1. loilaoho1992

  loilaoho1992Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  32

  Toàn Quốc Sâm "xịn" chưa chắc đã tốt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 1 Tháng mười 2016.

  Đây là kết quả khảo sát của Bộ môn Dược liệu và phòng Thí nghiệm trung tâm khoa Dược (Trường Đại học Y - Dược TPHCM).

  PGS - TS Nguyễn Minh Đức - giảng sư Bộ môn Dược liệu, Trưởng ban Nghiên cứu khoa học - Thư viện khoa Dược của trường) - cho biết:

  Bạn nên xem thêm bài viết khác tại cao hong sam

  Nhân sâm có tên khoa học là Panax ginseng C.A.Meyer (thuộc họ nhân sâm), được sử dụng tại châu Á từ hơn 4.000 năm nay và được ghi vào dược điển của nhiều nhà nước, trong đó có Việt Nam. Thị trường nhân sâm hiện thời khá đa dạng, từ viên nang sâm, hồng sâm, bạch sâm, cao sâm, rượu sâm... phải nói là từ thượng vàng đến hạ cám.

  Trên thực tại có rất nhiều sản phẩm được người ta gán cho từ "sâm", nhất là những "món" liên quan đến bồi dưỡng. Nếu không thông đạt, người tiêu dùng dễ bị lầm lẫn, không biết được đâu là tốt, đâu là xấu (thậm chí có những loại củ sâm đã được chiết lấy hoạt chất rồi đem bán, thì người mua cũng khó mà biết được).

  Ở Hàn Quốc, nhân sâm từ 1 - 3 tuổi được sử dụng như rau củ trong chế biến thức ăn hằng ngày như canh sâm, gỏi sâm, kim chi sâm, chè sâm... Sâm từ 4 tuổi trở lên mới được dùng làm thuốc.

  Tìm hiểu thêm bài viết về thảm tại >>> thảm trải sàn nhà giá rẻ

  Nhân sâm “siêu” bổ?

  Cần hiểu rằng, cả mặt Tây y và Đông y, nhân sâm không phải là loại thuốc "thần kỳ" chữa bá bệnh. Tuy nhiên, nếu dùng sâm đúng, sâm có chất lượng sẽ tốt cho sức khỏe, nhất là những người có tuổi, thể trạng suy yếu, người có bệnh mãn tính, cần điều trị lâu dài...

  Nhân sâm có tác dụng bồi dưỡng, tăng sức bền, giảm mỏi mệt, hưng phấn thần kinh, chống stress, làm chậm quá trình lão hóa, rút ngắn thời gian bình phục sau vận động quá mức...

  Một số công trình nghiên cứu đã chứng minh, cao nhân sâm còn có tác động kích thích sự miễn dịch tế bào, làm giảm tần số mắc bệnh cúm, cảm lạnh. Còn ginsenosid - Rh2 trong hồng sâm ức chế sự phát triển tế bào u hắc sắc tố...

  Điều quan yếu là người tiêu dùng cần lưu ý đến chất lượng sâm và các chế phẩm (chất lượng tinh chất nhân sâm tùy thuộc vào vùng đất trồng, công nghệ chiết xuất, quy trình sản xuất...).

  cẩn trọng khi mua và dùng các sản phẩm nhân sâm, cần chọn những loại có cỗi nguồn rõ ràng từ các nhà sinh sản có uy tín. Nhà quản lý cũng cần quan tâm đến vấn đề chất lượng nhân sâm, chỉ nên cho lưu hành những loại có chất lượng thật sự.

  Bạn nên tìm hiểu thêm bài viết linh vực thiết kế tại >>> sàn nhựa giá rẻ
   

Chia sẻ trang này