1. dldenhat

  dldenhatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46

  HCM Sâm ngọc linh có tác dụng phòng tránh ung thư?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 5 Tháng tám 2016.

  Sâm Ngọc Linh - loại sâm nổi tiếng và quý hiếm nhất của nước ta. Điều đặc biệt ở sam ngoc linh là ngoài các lợi ích thường thấy ở những loại sâm khác như giúp kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, chống lão hóa, bảo vệ tế bào gan... thì nó còn mang đến hiệu quả cao trong việc hỗ trợ phòng chống ung thư. Sâm Ngọc Linh có công hiệu giúp ức chế cả thời kỳ hình thành và thời kỳ phát triển của ung thư trên thực nghiệm.
  Sam ngoc linh co tac dung phong tranh ung thu

  Trên thực tê, từ nhiều năm nay, các nhà khoa học trên thế giới đã cố gắng để tạo ra loại thuốc có công năng đối với việc khống chế căn bệnh ung thư quái ác, là nguyên nhân khiến hàng nghìn người tử vong mỗi năm.
  Những giải pháp chữa ung thư hiện đại như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật... là những liệu pháp hay được áp dụng trong điều trị ung thư hiện nay, tuy nhiên chúng gây cho bệnh nhân bị nhưng đau đớn và hay để lại các tác dụng phụ rất nghiêm trọng cho cơ thể. Cũng chính vì vậy mà ngoài phương pháp chữa trị hiện đại, nhiều người bệnh đang tìm về với những phương thuốc thiên nhiên không có tác dụng phụ để phòng chống và chữa trị ung thư.
  Sâm Ngọc Linh là loại dược thảo quý có giá trị cao về mặt y dược, kinh tế và nghiên cứu khoa học. Cây Sâm Ngọc Linh quý hiếm chỉ sinh trưởng tự nhiên ở vùng rừng nguyên sinh Ngọc Linh mà tác động của con người gần như chưa nhiều. Hiện nay, để bảo tồn và phát triển giống sâm ngọ linh, nhà nước đã tiến hành đầu tư vào việc nhân giống, trồng và chế biến để tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu.
  Các nhà khoa học đã tiên hành nghiên cứu dược lý thực nghiệm của sâm Ngọc Linh và chứng minh nó đem tới công dụng chống stress vật lý và tâm lý và ngăn trầm cảm. Sâm ngọc linh đem đến lợi ích kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ chống ung thư đồng thời giúp kìm hãm sự hình thành bệnh ung thư cũng như thời kỳ phát triển của ung thư trên thực nghiệm. Điều này đã được các nhà khoa học Nhật Bản gần đây chứng minh: Hoạt chất chứa trong Sâm Ngọc Linh cụ thể là majonoside-R2 có công dụng ức chế cả thời kỳ hình thành và giai đoạn tiến triển của ung thư biểu mô da chuột được tạo ra bằng nitric oxide kết hợp với 12-O-tetradecanoylphorbol-13 acetate (TPA) hay bằng peroxynitrite kết hợp với TPA .
  Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/
   

Chia sẻ trang này