1. bibiyeu

  bibiyeuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  53

  Toàn Quốc Sắc nấm linh chi bằng ấm gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bibiyeu, 17 Tháng sáu 2017.

  Sắc nấm linh chi bằng ấm gì?

  Bạn có biết nếu sử dụng loại ấm sắc thuốc không thích hợp sẽ làm hạn chế tác dụng của nấm linh chi không? Không chỉ thế, nó còn có thể sinh ra các phản ứng kỵ nhau gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên sắc nấm linh chi bằng ấm gì để đạt hiệu quả cao nhất?

  Trên thị trường có rất nhiều loại ấm sắc thuốc tự động, có dung tích khác nhau. Chúng ta nên sử dụng ấm sắc thuốc bằng sứ hoặc sành để sắc nấm linh chi được hiệu quả nhất. Nếu chúng ta sử dụng ấm sắc nấm linh chi thì dùng loại có dung tích nhỏ 2L đến 2.8L.

  Sắc nấm linh chi nguyên tai

  Để nguyên tai nấm linh chi, không nên rửa lớp bào tử mà nên giữ nguyên lớp bào tử nâu mịn vì đó là lớp bào tử quí giá có rất nhiều tác dụng. Cách này thường dành cho người có thời gian rảnh rỗi, vì thời gian nấu sẽ mất từ 30 phút trở lên.

  Sac nam linh chi bang am gi

  Cách chế biến:

  Cho nguyên tai nấm vào nồi rồi cho nước sạch để nấu. Nếu dùng nấm linh chi khô nấu uống thay nước hàng ngày thì chúng ta nên sắc loãng tùy theo độ to hay nhỏ của tai nấm , thường dùng 1,5 lít nước nấu cho 2 tai nấm. Trường hợp nếu bạn sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh thì nên nấu khoảng 3 tai nấm /1 lít nước để uống đậm đặc.

  Lưu ý: Sử Dụng nồi đất hoặc nồi gốm sứ là tốt nhất, sẽ giữ nguyên được đặc tính và công dụng của nấm linh chi, không nên dùng nồi nhôm hoặc nồi inox để nấu vì sẽ gây phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Cách sắc nguyên tai nấm nấu lần thứ 1 nên để nguyên tai nấm, nấu lần thứ 2 dùng tay xé nhỏ tai nấm ra để nấm khi nấu mau tan ra hết các thành phần dược chất, cứ nấu khoảng 4 lần là thay mới , mỗi lần nên nấu 30 phút trên bếp lửa nhỏ để liu riu.

  Sắc nấm linh chi thái lát

  Nấm linh chi thái lát là cách thường sử dụng để sắc nấm linh chi lấy nước uống hàng ngày, vì cách này phù hợp cho mọi đối tượng, nấm linh chi thái lát mỏng sẽ làm nước linh chi khi nấu được ngấm tối đa các thành phần dưỡng chất từ linh chi.

  Sac nam linh chi bang am gi

  Cách chế biến:

  Bước 1: Dùng linh chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

  Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy lát nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba). Đổ hỗn hợp nước linh chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước.

  Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã linh chi đem ra phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

  Bạn cũng có thể dùng nấm linh chi thái lát mỏng nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc nếu không có thời gian thì hãm với nước thật sôi để âm ấm khoảng 10 phút để các thành phần dược chất trong nấm tan ra. Dùng khoảng 10g/15gam nấm linh chi mỗi ngày, pha giống như pha trà ,uống hết nước thì thay nước mới khi nào thấy nhạt vị ,màu nước nấm trong thì bỏ đi. Cách hãm nước sôi với nấm linh chi thái lát này rất tiện cho người dùng bận rộn, có thể dùng ít hay dùng nhiều tùy ý.

  Pha nấm linh chi xay nhuyễn

  Sac nam linh chi bang am gi

  Theo khuyến cáo khoa học và đông y khuyên dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống pha trà và uống hết cả bã , đây là cách dùng tốt nhất, nên dùng như cách pha trà rất tiện cho người bận rộn không có thời gian nấu hay sắc.

  Tuy nhiên cách dùng này làm cho khó tiêu ,vì bã nấm linh chi rất khó tan gây đầy hơi, những người bị yếu bao tử không nên dùng cách này.

  Khi sắc nấm linh chi uống có thể cho thêm táo đỏ, nhân sâm, mật ong vào để tăng thêm công dụng. nên uống trước bữa ăn từ 15-30 phút, sử dụng tốt nhất vào buổi sáng.
  Chú ý cách dùng:

  Ấm sắc thuốc tự động thường có dung tích 2.8L, 3.2L và lượng nước phải dùng khi sắc từ 1.2L - 1.5 Lít và để chế độ đun nhanh để đun.
   

Chia sẻ trang này