1. thuhien

  thuhienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng hai 2019
  Bài viết:
  313

  Toàn Quốc Ring Light với Softbox: Cài nào đáng chi tiền mua?

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi thuhien, 30 Tháng ba 2021.

  Ring Light và Softbox bạn nên chọn mua đèn nào? Cùng theo dõi bài so sánh dưới đây để có quyết định chọn mua phù hợp

  >>> Xem thêm nhiều sản phẩm Máy ảnh Nikon


  Đèn Softbox

  Đèn Softbox mô phỏng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, điều này lý tưởng cho việc chiếu sáng trực diện. Phạm vi bao phủ rộng của nó làm cho nó trở nên tuyệt vời để làm mềm bóng và chiếu sáng khu vực đặt nó.

  Lớp lót bên trong màu bạc phản chiếu hoặc màu trắng trung tính của nó có thể được sử dụng để thay đổi chất lượng ánh sáng mà nó tạo ra.

  Đèn Softbox thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nhưng cũng có hình bát giác, hình lục giác, dải dài, hình parabol và hình tròn.

  Ring Light voi Softbox Cai nao dang chi tien mua

  ** Lợi ích của đèn Softbox

  Đèn Softbox là nguồn chiếu sáng tuyệt vời hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau như chụp ảnh tĩnh vật, chụp ảnh chân dung hoặc để quay video YouTube.

  >>> Tìm hiểu thêm các sản phẩm máy ảnh mới chính hãng Nikon Z5Nikon D7500


  Dưới đây là một số lợi ích mà bộ đèn softbox sẽ cung cấp:

  Nó cung cấp chất lượng ánh sáng dịu hơn và nhẹ nhàng hơn, với sự trải đều khắp khung hình.
  Khi nó khuếch tán ánh sáng thành công, một đèn Softbox cũng làm giảm các bóng khắc nghiệt.
  Ánh sáng từ softbox thường sẽ mô phỏng ánh sáng của một cửa sổ đang mở, vì vậy nó rất đẹp và trông rất tự nhiên.
  Đèn Softbox có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và bạn có thể nhận được các kết quả khác nhau bằng cách điều chỉnh vị trí của ánh sáng. Nguồn sáng càng gần đối tượng của bạn, sự lan tỏa sẽ càng nhẹ nhàng và đều hơn. Di chuyển đèn Softbox ra xa chủ thể hơn sẽ tạo ra một số bóng tối và hiện tượng sụt sáng.

  Đèn Ring Light

  Ring Light sử dụng một vòng đèn LED để chiếu sáng đối tượng, với camera được gắn ở giữa đèn để đảm bảo ánh sáng đều nhất. Đây là loại đèn đặc biệt phổ biến và giá cả phải chăng cho các video YouTube, video TikTok, chụp ảnh tự sướng cũng như chụp ảnh chân dung.

  Một số lợi ích của đèn Ring Light bao gồm:

  Với đèn Ring Light, bạn đặt máy ảnh của mình ngay chính giữa vòng sáng, điều này dẫn đến ánh sáng hoàn toàn đồng đều trên đối tượng của bạn. Hầu như không có bóng ở bất kỳ đâu trên khuôn mặt của đối tượng bạn chụp.
  Do sự lan tỏa ánh sáng này và vị trí của máy ảnh, đèn Ring Light rất thích hợp để khám phá các chi tiết nhỏ của đối tượng.
  Đèn Ring Light thường có thể điều chỉnh độ cao và di động, lý tưởng để chụp ở các địa điểm khác nhau.
  Đèn Ring Light rất tốt trong việc bao bọc đối tượng trong ánh sáng, vì vậy chúng được sử dụng tốt nhất cho các đối tượng không ở quá xa. Đèn Ring Light hiện đại có đầu ra có thể điều chỉnh và trong một số trường hợp, cường độ và độ ấm của ánh sáng ở mỗi bên có thể được điều chỉnh độc lập cho các mục đích sáng tạo.

  Ring Light voi Softbox Cai nao dang chi tien mua
  Ring light với Softbox: Bạn nên sử dụng cái nào?

  Cả Softbox và Ring light đều tạo ra chất lượng ánh sáng tương tự nhau, làm cho cả hai đều trở thành một lựa chọn ánh sáng tuyệt vời để quay nội dung.

  Các nhiếp ảnh gia studio và chân dung sẽ đồng ý rằng Softbox là thiết bị chiếu sáng tốt nhất. Nếu bạn đang thiết lập studio tại nhà của mình cho các mục đích tĩnh vật, chân dung và các mục đích tương tự, Softbox là thứ cần phải có.

  Mặc khác nếu bạn dự định chụp ảnh cận cảnh, bao gồm chụp ảnh macro hay quay vlog, video YouTube, hướng dẫn trang điểm và làm đẹp, Ring light là một lựa chọn tuyệt vời.

  Nguồn: https:/kpnet.vn/so-sanh-den-ring-light-voi-softbox.html

  Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng

  Công ty cổ phần công nghệ Kyma

  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh

  132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
   

Chia sẻ trang này