1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294

  Toàn Quốc Quy trình làm hài lòng khách hàng trong kinh doanh nhà hàng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 20 Tháng một 2016.

  Ngày nay kinh doanh nhà hàng giống như mảnh đất hẹp nhưng lại có quá nhiều người “xâu xé”, đẩy tình trạng cạnh tranh lên cao. Thế nên các nhà hàng không chỉ cạnh tranh về món ăn, giá thành sản phẩm mà phong cách phục vụ còn đóng vai trò lớn quyết định lượng khách hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước làm hài lòng thực khách từ A - Z.

  >> Xem thêm : Hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng cực kỳ chi tiết.

  Bước chân vào nhà hàng

  Đây là giây phút đầu tiên quyết định thái độ của khách hàng dành cho nhà hàng bạn. Nếu nhân viên chào đón khách trong trang phục sạch sẽ, gọn gàng cùng nụ cười nồng nhiệt sẽ tạo cảm giác thân thiện và được đón tiếp tận tình nơi khách hàng. Và họ sẽ đánh giá thái độ phục vụ tại nhà hàng của bạn tốt hơn.

  Vậy nên, quản lý nhà hàng trong quá trình tuyển dụng và đào tạo cần chú ý chỉ bảo nhân viên quy cách phục vụ khách hàng chu đáo ngay khi họ bước chân vào nhà hàng.

  Quy trinh lam hai long khach hang trong kinh doanh nha hangGọi món

  Thay vì chỉ ghi chính xác tên món ăn khách gọi và chuyển thông tin qua cho bếp trưởng, nhân viên phục vụ hãy giúp đỡ khách hàng chọn món vừa khẩu vị khi họ thấy lúng túng trước quyển thực đơn quá nhiều sự lựa chọn. Đây là cơ hội tốt cho nhân viên của bạn ghi điểm trước khách hàng.Với những khách hàng thân thiết, nhân viên nhà hàng hãy cho họ thấy họ luôn được đón tiếp nhiệt tình, và gợi ý những món ăn mới hay món đặc biệt của ngày hôm đấy cho khách hàng.

  Dùng bữa

  Mỗi thực khách đến nhà hàng đều có thói quen và nhu cầu được phục vụ khác nhau. Ngay cả trong quá trình dùng bữa, quản lý nhà hàng cũng hãy training các kỹ năng phục vụ cần thiết cho nhân viên. Hãy sắp xếp nhân viên ở những vị trí gần và dễ thấy để khách hàng dễ dàng gọi khi cần hỗ trợ.

  Quy trinh lam hai long khach hang trong kinh doanh nha hangThanh toán

  Công việc tưởng đơn giản nhưng lại được khách hàng chú ý khá nhiều. Thay vì để khách hàng đợi hóa đơn thanh toán quá lâu, bạn hãy phân công những công việc cụ thể cho từng nhân viên như khi một người in hóa đơn, hãy bố trí một người đến hỏi xem khách hàng có cần thêm gì nữa không và hỏi ý kiến đánh giá của khách hàng luôn. Như vậy, sẽ tránh kéo dài khoảng “thời gian chết” không mong muốn.

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là chìa khóa giúp bạn giữ chân những khách hàng đã đến với nhà hàng. Đơn giản như việc gửi thư điện tử để cảm ơn thực khách đã đến nhà hàng, thông báo những chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết. Hay tri ân khách hàng bằng những hiện vật ty nhỏ bé nhưng sẽ giúp khách hàng cảm thấy mình được nhớ tới, quan tâm và gần gũi hơn.
   
 2. thang123a

  thang123aThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng một 2016
  Bài viết:
  18
  phong cách tây quá
   

Chia sẻ trang này