1. gvsvietnam

  gvsvietnamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  49
  Số điện thoại:
  0982603202

  Toàn Quốc Quy định nhập cảnh vào Anh quốc và các thủ tục, trật tự

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi gvsvietnam, 23 Tháng tám 2022.

  Trong chuyến đi tới Anh quốc, sở hữu gì cần lưu ý lúc nhập cảnh không? Cùng Phân tích các thủ tục, trật tự và quy định nhập cảnh vào Anh trong bài viết dưới đây nhé.
  Quy định nhập cảnh vào Anh bạn cần biết
  Năm 2020 - 2021, đại dịch Covid bùng phát trên toàn cầu đã khiến cho việc đi lại giữa tất cả các nước bị hạn chế triệt để. Sang đến năm 2022, dù rằng dịch bệnh đã dần được đẩy lui, giao thương quốc tế đã và đang hồi phục trở lại, song việc xuất nhập cảnh vẫn được các quốc gia làm khá nghiêm nhặt, ngoài để đảm bảo những yếu tố an ninh căn bản còn để hạn chế với mầm bệnh trong khoảng bên ngoài.
  Theo Cơ quan thẩm quyền của Anh, quy định nhập cảnh vào Anh mới nhất được cập nhật trong năm 2022 gồm:
  Quy định nhập cảnh vào nước Anh
  Trong thời điểm hiện giờ, Anh đã mở cửa du hý trở lại nên du khách nước ngoài tới Anh nếu đã tiêm chủng đủ mũi sẽ ko cần phải bí quyết ly. Ngoài ra vẫn có các đề xuất và mục tiêu riêng biệt đối mang hai đội ngũ đối tượng: đã tiêm đủ mũi vaccine và chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi vaccine.
  Đối mang người nhập cảnh đã tiêm đủ chí ít 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid
  nếu chứng minh được bản thân đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine cơ bản, bạn sẽ ko cần phải thực hành xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi tới Anh quốc. Song song, mẫu vaccine mà bạn đã tiêm phải nằm trong danh sách vaccine được chính phủ Anh công nhận gồm: Pfizer, AstraZeneca, Moderna, Janssen, Sinovac, Sinopharm, Covaxin, Novavax. Trường hợp miễn dịch tình cờ sau khi hồi phục trong khoảng lần nhiễm Covid-19 trước ấy sẽ ko được ưng ý.
  Trong vòng 48 giờ trước lúc hạ cánh xuống Anh quốc, bạn cần điền thông tin vào biểu dòng định vị hành khách để Chính phủ Anh có thể quản lý và tracking thông tin của bạn.
  Đối mang người nhập cảnh chưa tiêm đủ liều vaccine đề phòng Covid
  nếu như bạn chưa hoàn tất đủ liệu trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, để được nhập cảnh vào Anh, bạn bắt buộc khiến xét nghệm RT-PCR trước khi lên tàu bay và trước lúc được bằng lòng nhập cảnh vào Anh quốc. Thời gian để khiến cho xét nghiệm chậm nhất là trong vòng 48 giờ đề cập tính từ lúc bạn đến Anh.
  ví như kết quả xét nghiệm của bạn là dương tính hoặc lập lờ, bạn sẽ phải thực hiện tự cách thức ly tại nhà hoặc khách sạn ở Anh.
  Quy định nhập cảnh vào nước Anh trong khoảng Ireland, quần đảo Channel hoặc đảo Isle of Man
  Trong trường hợp bạn đi du hý ở những nước nằm trong liên hợp Anh hoặc có chuyến đi trong khoảng Ireland, quần đảo Channel, đảo Isle of Man tới Anh, bạn sẽ không cần điền biểu mẫu định vị hành khách. Đồng thời, bạn cũng chẳng phải khiến xét nghiệm Covid-19 cũng như thường cần cách thức ly.
  không những thế, những quy định này chỉ áp dụng nếu như bạn đang ở các địa điểm nêu trên trong vòng 10 ngày trước khi tới Anh. Ví như lần cuối cùng bạn dừng chân tại những vùng lãnh thổ trên là hơn 10 ngày trước lúc đến Anh, những quy định nhập cảnh thường nhật vẫn sẽ được vận dụng.
  chỉ dẫn quy trình và giấy tờ nhập cảnh Anh quốc
  Quy dinh nhap canh vao Anh quoc va cac thu tuc trat tu
  hướng dẫn thứ tự và thủ tục nhập cảnh vào Anh quốc
  giấy má nhập cảnh vào Anh quốc
  45 phút trước khi hạ cánh, bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh (Landing Card) để điền các thông báo tư nhân gồm: họ tên, giới tính, tháng ngày năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, địa chỉ tạm trú tại Anh.
  Sau khi xuống phi cơ, bạn đi ra theo cửa Other Countries Residents (dành cho công dân những nước ngoài EU).
  khi khiến hồ sơ nhập cảnh, bạn phải xuất trình hộ chiếu với dán visa và những giấy má sở hữu liên quan. Sở hữu thể hải quan sẽ hỏi bạn một đôi nghi vấn về chuyến đi. Trong trường hợp này, bạn cần giữ tĩnh tâm để tư vấn đúng và chuẩn xác về các thông tin đã kê khai trong giai đoạn xin thị thực Anh.
  những mẫu hồ sơ được bằng lòng ở cửa khẩu Anh
  Hộ chiếu quốc tịch hoặc các giấy má tương đương
  Văn bản thuộc Công ước lữ hành cho người di trú năm 1951
  nếu như bạn có chứng minh thơ từ các nước EEA thì cũng nhớ xuất trình vì chứng minh thư này sẽ được hài lòng
  thời kì chờ nhập cảnh
  Phương thức xác minh nhập cảnh truyền thống
  Sau đại dịch Covid, việc rà soát xuất nhập cảnh được tiến hành chặt chẽ hơn bao giờ hết. Do vậy, sở hữu thể bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn so sở hữu trước đây mới có thể nhập cảnh vào Anh. Thông thường, thời gian chờ dự kiến là 45 phút. Thời gian này để đảm bảo nhân viên Bộ Nội vụ Anh quét và xác thực tính pháp lý nhập cảnh của các giấy tờ bạn sở hữu theo.
  nếu như bạn được xác nhận là công dân hợp pháp của những nước EU hoặc EEA, hãy sử dụng kênh riêng dành cho hai đội ngũ này và công đoạn xác minh sẽ diễn ra mau lẹ hơn, rút ngắn thời gian chờ.
  Phương thức xác minh nhập cảnh e-passport (hộ chiếu điện tử)
  Đây là phương thức rà soát, xác minh nhập cảnh tự phục vụ. Hệ thống này sử dụng khoa học nhận mặt người nào để khớp gương mặt bạn sở hữu ảnh thẻ lưu tại con chip trong hộ chiếu của bạn. Sau khi công đoạn xác minh hoàn tất, cổng sẽ tự động mở để bạn đi qua.
  Đối tượng được phép sử dụng cổng này bao gồm:
  Người với hộ chiếu từ những nước EEA, bao gồm hoặc ko bao gồm Anh và Thụy Sĩ
  các người trên 18 tuổi
  Cổng e-passport hiện đã được lắp đặt tại những trường bay của: Birmingham, Bristol, Cardiff, East Midlands, Edinburgh, Gatwich (cổng bắc và cổng nam), Heathrow (cổng một, 3, 4, 5), Luton, Manchester (cổng một và 2), Stansted.
  Cổng e-passport
  chuẩn xác sinh trắc học
  Việc chính xác sinh trắc học được bắt buộc trong mỗi lần nhập cảnh và hoàn toàn ko kể phí. Bạn sẽ được chỉ dẫn giấy má xác minh dấu vân tay tại hải quan. Thường ngày, bạn sẽ được buộc phải quét ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải. Trật tự này dành cho số đông mọi người và trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Nếu như kết quả sở hữu sự câu hỏi về danh tính thì bạn cần trải qua một cuộc phỏng vấn.
  Bạn không được phép từ chối cung ứng sinh trắc học. Ví như không, bạn sẽ bị dò la bổ sung, gây chậm trễ lộ trình.
  1 số trường hợp được miễn kiểm tra vân tay gồm:
  Người chuyên dụng cho cho những cơ quan của một đất nước được Anh công nhận và có công tác cần nhập cảnh vào Anh
  những nhà ngoại giao được Anh chỉ định
  các nhà ngoại giao đi tới địa điểm được chỉ định sẵn
  các nhà ngoại giao đi tới Anh khiến cho việc hoặc pháp đoàn ngoại giao tương ứng
  trẻ con dưới 6 tuổi
  Người tàn ật mang thương tích ít hơn 10%
  Người mang quyền cư trú hợp pháp tại Anh
  Người dùng hộ chiếu được cấp trước ngày hộ chiếu sinh trắc học được áp dụng
  Lưu ý khi vận tải hàng hóa đến Anh
  Sau lúc hoàn thành các giấy tờ nhập cảnh, bạn di chuyển tới khu vực nhận hành lý. Tên và số hiệu chuyến bay của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình và bạn cần mua đến đúng nơi hiển thị. Hành lý của bạn sẽ được đẩy lên băng chuyền và bạn chỉ việc chờ để lấy hành lý.
  ví như nhập cảnh Anh khi chưa đủ 17 tuổi, bạn sẽ ko được miễn thuế có hàng hóa. Ngoài các hàng hóa tiêu dùng căn bản, bạn cần lưu ý đối với một số loại hàng hóa sau đây.
  Rượu bia
  Bạn được cho phép mang một lượng đồ uống sở hữu cồn cố định, ngoài ra sẽ phải trả phí thông quan và thuế. Nếu như bạn muốn có nhiều hơn một dòng rượu thì sẽ phải chia nhỏ số lít rượu để tổng lượng rượu sở hữu theo vẫn đảm bảo theo quy định.
  Bia: 16 lít
  Rượu (không phải vang nổ): 2 lít
  Rượu mạnh trên 22% nồng độ cồn: 1 lít
  Rượu đã được nâng độ cồn: 2 lít
  Thuốc lá
  Thuốc lá đầu lọc: 200 cái
  Xì gà cỡ nhỏ: 100 cái
  Xì gà thông thường: 50 chiếc
  Thuốc lá ko đầu lọc: 250 chiếc
  Danh mục hàng hóa bị cấm và giảm thiểu
  Chất kích thích
  khí giới phản cảm, dụng cụ sắc nhọn, đạn dược, chất gây nổ
  Bình gạnh tương đối cay tự vệ
  Động thực vật quý hi hữu
  kim cương thô
  Văn hóa phẩm đồi trụy
  làm thịt và các sản phẩm trong khoảng sữa không căn do trong khoảng EU
  các dòng thực phẩm khác không đảm bảo VSATTP, không căn do trong khoảng EU, ko dùng cho bản thân bạn
  Trường hợp bị từ khước nhập cảnh vào Anh
  Bạn sẽ chỉ được biết là mình bị khước từ cho nhập cảnh vào Anh một lúc với thông báo từ chính quyền Anh quốc với các thông tin: lý do bị từ chối nhập cảnh, có quyền kháng cáo hay ko và thời hạn phải rời khỏi Anh.
  nếu như thông báo của chính quyền cho phép bạn kháng cáo, bạn sẽ cùng lúc nhận được thông tin địa chỉ của người có thẩm quyền đính kèm.
  thông tin chối từ nhập cảnh vào Anh mang thể cho bạn một thời kì ngắn được tạm trú tại Anh hoặc với thể buộc bạn phải rời hỏi Anh ngay lập tức. Giả dụ bạn được cho phép tạm cư ở Anh, bạn cũng với địa chỉ mang bất kỳ người hỗ trợ, đại diện ngoại giao hợp pháp của mình ở Anh. Đồng thời, nếu muốn kháng cáo, bạn cũng sẽ được cung cấp phiên dịch viên nếu cần.
  Trên đây là bài viết của chúng tôi về các giấy tờ, trật tự và quy định nhập cảnh vào Anh. Cảm ơn Anh chị đã theo dõi và đón đọc bài viết. Giả dụ mang nhu cầu khiến cho visa đi Anh và những nước, hãy liên hệ có GVS để được tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất.
  Nguồn: https://visanuocngoai.vn/visa-chau-au/quy-dinh-nhap-canh-vao-anh.html
   

Chia sẻ trang này