1. gvsvietnam

  gvsvietnamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  49
  Số điện thoại:
  0982603202

  Toàn Quốc Quốc kì Áo như thế nào và mang ý nghĩa gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi gvsvietnam, 8 Tháng tám 2022.

  Bạn sở hữu biết lá cờ nước Áo là một trong các lá cờ thượng cổ nhất được chọn khiến quốc kì không? Trong bài viết bữa nay, mời Anh chị cùng GVS khám phá về mẫu mã và những ý nghĩa của lá quốc kì Áo nhé.
  Giới thiệu về quốc kì Áo
  Cờ nước Áo ngày nay là một trong những lá cờ quốc gia thượng cổ nhất trên thế giới từng được chọn lọc. Trong tiếng Đức, quốc kì Áo mang tên gọi là "Österreichische Flagge". Lá cờ này với hình chữ nhật với kiểu dáng 3 dải màu nằm ngang bằng nhau: màu đỏ tươi ở trên và dưới, màu trắng ở giữa.
  Cờ nước Áo hình gì?
  Màu đỏ trên cờ của Áo là màu của máu, nó biểu trưng cho sự hy sinh dũng cảm của những người anh hùng dân tộc đã ngã xuống để kiểm soát an ninh đất nước này. Màu trắng, ngược lại, là màu sắc trong sáng sạch sẽ nhất, là tượng trưng của hòa bình, tượng trưng của sự trinh nguyên và đồng thời cũng sở hữu ý nghĩa về niềm kỳ vọng mãnh liệt. Các ý nghĩa nêu trên của lá cờ nước Áo được cho là miêu tả rất rõ ràng và gang thép về tinh thần và tính cách kiên cường của con người nước này.
  Quoc ki Ao nhu the nao va mang y nghia gi
  Hình ảnh lá cờ của Áo
  Phân biệt cờ Áo có cờ của 1 số nước khác
  Latvia
  Chỉ cần lướt qua có lẽ bạn cũng đã thấy sự khác biệt nằm ở tỷ lệ và màu sắc của các dải màu trên lá cờ của hai nước. Ví như cờ Áo chia tỷ lệ đều 1:1:1 mang 3 dải trắng - đỏ - trắng thì trên cờ Latvia, dải màu trắng chỉ có chiều cao bằng 1 nửa so với dải màu đỏ. Ngoài ra, màu đỏ của cờ Latvia là màu đỏ thẫm (đỏ đun) nên có lẽ cũng ít lúc sở hữu chuyện lầm lẫn.
  Cờ Latvia (trái) và cờ Áo (phải)
  Peru
  Điểm chung của cờ Áo và cờ Peru là đều dùng hai màu chủ đạo là đỏ tươi và trắng, đều có 3 dải có tỷ lệ đều nhau. Tuy nhiên, ví như cờ Áo gồm 3 sọc nằm ngang thì cờ Peru lại gồm 3 sọc thẳng đứng. Chưa hết, trên lá cờ của Peru thỉnh thoảng còn thêm vào quốc huy ở chính giữa sọc màu trắng, trong khi Áo chẳng thể hiện quốc huy lên lá cờ của mình.
  Cờ Áo (trái) và cờ Peru (phải)
  Phân tích về lịch sử cờ Áo
  Trên thực tiễn, mẫu mã trước nhất của lá cờ nước Áo được trình làng từ thế kỷ 13 bởi Công tước Áo Frederick II - người đã giành lại nền độc lập tự do cho nước Áo từ tay Đế chế La Mã. Mặc dầu vậy, mãi đến năm 1919, thiết kế cờ có 3 dải màu đỏ - trắng - đỏ mới chính thức được chọn để khiến quốc kỳ nước này.
  một truyền thuyết kể lại rằng: lá quốc kì nước Áo này được mẫu mã bởi người anh hùng dân tộc Áo - Công tước Babeop Leopold V - vào năm 1191, sau khi trận Thập tự chinh giành lại thánh địa Jerusalem lần thứ 3 kết thúc. Trận đấu ác liệt đến nỗi Công tước chẳng mảy may trông thấy màu máu đã nhuộm đỏ cả mẫu áo dài trắng của mình. Trận đánh kết thúc, Công tước mới nhìn thấy ngài đã để mất cờ hiệu nên bèn dỡ cái đai trên áo ra treo lên. Phần áo dưới đai không bị dính máu vẫn còn nguyên màu trắng nuột. Sự kết hợp đỏ - trắng - đỏ khi đó đã trở nên nguồn cảm hứng để bề ngoài nên quốc kỳ Áo sau này.
  Truyền thuyết về cờ của Áo gắn liền với vị anh hùng của nước này - Công tước Leopold V
  Việc Công tước Frederick II tiêu dùng hình ảnh này để khiến cho quốc kỳ nước Áo cũng nhằm mục đích phân bua lòng tôn vinh và kính trọng cho sự kiêu dũng của người tiền nhiệm.
  với nội dung trên đây, tổ chức GVS đã san sẻ mang bạn những kiến thức về quốc kì Áo. Kỳ vọng bài viết đã giúp bạn với thêm những thông báo đại quát và chi tiết nhất về lá cờ của đất nước này. Nếu muốn khám phá thêm về đất nước Trung Âu này, hãy đăng ký làm visa đi Áo sở hữu chúng tôi, hoặc đơn thuần hơn, hãy truy nã cập trang chủ của chúng tôi để khám phá thêm những đề tài thú vị khác về nước Áo và các nước trên thế giới nhé.
  Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-ao/quoc-ki-ao.html
   

Chia sẻ trang này