1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267

  Toàn Quốc qua loa về chất hoạt động bề mặt NP9 được cung cấp ra sao?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 7 Tháng mười một 2016.

  khái quát về NP9

  Nonyl phenol ethoxylate là chất hoạt động bề mặt np9 có công thức phân tử là C[sub]15[/sub]giờ[sub]24[/sub]O được chế tạo từ Indonesia cùng với đóng thuộc phuy 210 kg. Nonyl phenol ethoxylate Với 1 đầu ưa nước với một đầu kị nước. Với khả năng giặt tẩy phải chăng, độ thấm ướt đáng quan tâm, khả năng hoà tan rộng, khả năng tẩy rữa tốt cùng dễ sử dụng.
  qua loa ve chat hoat dong be mat NP9 duoc cung cap ra sao
  Nonyl phenol ethoxylate với dùng làm giảm sức căng bề mặt của 1 chất lỏng bằng cách đặt giảm sức căng bề mặt tại bề mặt tiếp xúc của hai chất lỏng. ví như có đầy đủ hơn nhì chất lỏng ko hòa tan thì NP9 làm nâng cao diện tích xúc tiếp giữa hai chất lỏng có được. lúc hóa chất hoạt hóa bề mặt với trong 1 một chất lỏng thì những phân tử của chất hoạt hoá có xu hướng tạo đám. ví như chất lỏng là nước thì những phân tử sẽ chụm đuôi kị nước lại được nhau cùng quay đầu ưa nước ra tạo bắt buộc các dạng hình khách nhau như hình cầu, trụ hay màng

  Tính ưa, kị nước của Nonyl phenol ethoxylate với đặc thù vì thông số là độ cân bằng ưa kị nước (HLB : Hydrophilic Lipophilic Balance-HLB), Với chi phí trị từ 0 tới 40. khi HLB càng cao thì hóa chất càng dễ hòa tan thuộc nước còn khi HLB càng tốt thì hóa chất càng dễ hòa tan thuộc những dung môi ko phân cực như dầu. Tùy vào HLB mà chúng có tác dụng không giống nhau như:

  HLB : 1-3 phá bọt(có chức năng thâm nhập với phá vỡ lẽ chất điều tiết của những phân tử bọt trong không gian chất lỏng của đầy đủ ngành công nghiệp khác biệt. Như thuộc công đoạn xử lý nước thải, bởi nhiều duyên cớ gây nên hiện tượng bọt hình thành um tùm hoặc trào lên, điều như vậy Với thể đặt tắc nghẽn ống dẫn nước, gây mất mỹ quan, nghiêm trọng hơn đó là gây ô nhiễm, sinh ra mùi hôi thối với không gian xung quanh bể xử lý nước, vùng ô nhiễm sẽ lan rộng trường hợp không có biện pháp khắc phục)
  HLB : 4-9 nhũ nước thuộc dầu (những giọt nước với phân tán trong dầu. Quy trình bào chế nương tựa vào cái chất nhũ hóa chứ không dựa dẫm vào nồng độ.)
  HLB : 9-11 wetting agents chất thấm ướt (Chất thấm ướt với sử dụng giảm sức căng bề mặt của 1 chất lỏng bằng phương pháp để làm giảm sức căng bề mặt tại bề mặt tiếp xúc)
  HLB : 11-15 nhũ dầu thuộc nước (nếu dầu với phân tán vào trong nước)
  HLB > 15 chất khuếch tán (Khuếch tán là hiện tượng phân chia những hạt bé, có thể là ở level phân tử ra đồng đều thuộc 1 môi trường), chất phân tán(là 1 chuỗi có nhì thể của vật chất, 1 dạng hỗn hợp ở chính giữa hổ lốn tương đồng với hỗn hợp không đồng nhất)
  Phân mẫu


  Tùy theo thuộc tính nhưng hoá chất Nonyl phenol ethoxylate được phân theo nhiều dòng khác biệt. trường hợp xem theo tính chất điện của đầu phân cực của phân tử hoạt động bề mặt thì Với thể phân chúng thành các loại sau :

  Chất hoạt động ion : khi bị phân cực thì đầu phân cực bị ion hóa

  Chất hoạt động dương : lúc bị phân cực thì đầu phân cực có điện năng dương

  Chất hoạt hóa âm : lúc bị phân cực thì đầu phân cực mang nguồn điện âm

  Chất hoạt hoá phi ion : đầu phân cực ko bị ion hóa

  Chất hoạt hóa lưỡng cực : lúc bị phân cực thì đầu phân cực có thể mang điện năng âm hoặc có nguồn điện dương tùy theo pH của dung môi

   

Chia sẻ trang này