1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc phương pháp tổ chức sự kiện tại nhà 1 cách hoàn hảo nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 28 Tháng bảy 2016.

  Người đứng đầu các công ty tổ chức sự kiện là một điều chưa bao giờ là dễ dàng bởi người đó phải bảo đảm một số công đoạn từ lúc lên ý tưởng đến lúc hoàn thành và đưa đón khách ra về sao vừa lòng đối tác nhất. tất nhiên , đổi lại thì đó là sự hài lòng của thực khác thì nó cũng là 1 phần thưởng tinh thần rất xứng đáng dành cho bạn .

  Chính vì thế , nếu bạn vẫn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc ấm cũng, bạn cần tham khảo một số chú ý sau để không mắc một số sai lầm không đáng có nhé!

  phuong phap to chuc su kien tai nha 1 cach hoan hao nhat

  một .lập danh sách khách mời .

  Nguyên tắc: Nếu tiệc càng nhỏ , thì việc lựa chọn khác càng cần được lưu ý .

  một người có cực nhiều bạn bè, bạn làm ăn, bạn thời sinh viên,.. tất cả họ đều là bạn bè của bạn , mà bữa tiệc được tổ chức nhỏ, thì đây chính là lúc cần đến sự khéo léo, tinh tế dành cho bạn trong việc chọn người tham dự sự kiện đến bạn .

  có người nói rằng mời bạn bè , bạn hàng có nhiều điểm chung sẽ thoải mái hơn; số khác lại nghĩ các quan điểm sống khác nhau từ quan khách sẽ giúp cuộc đối thoại thu hút hơn . bạn nên dành một chút thời điểm để có thể nghĩ về tính cách quan khách và làm theo các gì linh tính mách bảo.

  các chuyên gia gợi ý chủ tiệc nên ngỏ lời mời trước 3-6 tuần nếu đó là một bữa tiệc trang trọng, một số dịp khác chỉ cần thông báo trước vài ngày hoặc tối đa 3 tuần. Bạn có thể viết email hoặc gọi điện thoại trực tiếp nhưng cần nhắc đến vài thông tin như ai tổ chức tiệc, tiệc thân mật hay trịnh trọng, lý do tổ chức , thời gian , khu vực (đính kèm bản đồ nếu cần) & gửi phản hồi cho chủ tiệc nếu khách đến/không đến.  Xem thêm về tiệc khai trương động thổ tại đây

  3.lập kế hoạch cụ thể, chi tiết.
  bạn cần lập kế hoạch cho bữa tiệc của bạn càng chi tiết càng tốt, nếu như không muốn phí sức vào các việc không đáng có.

  Giả sử : bạn nên thái rau củ trước buổi tiệc một ngày để có nhiều thời điểm trò chuyện, thư giãn cùng khách mời hơn. Chỉ cần phân chia thời gian hợp lý , bạn chắc chắn sẽ thấy thoải mái, chủ động và “ăn điểm” với khách khứa hơn.


  4.chọn chỗ ngồi cho khách
  Đây là một trong một số cách tinh tế, & biểu hiện tài quan sát khéo léo dành cho bạn nhằm đưa đến cho buổi tiệc dành cho bạn luôn luôn được vui tươi.

  Gợi ý: bạn cần sắp xếp các người hoạt ngôn ở mỗi bàn tiệc không giống nhau , như thế , cuộc hội thoại sẽ không bị giới hạn, hoặc không khí sẽ không thể bị trùng xuống khi buổi tiệc sảy ra . Hoặc bạn có thể sắp xếp các ai đã thân thiết với nhau rồi thì có khả năng ngồi xen kẽ với người lạ, để giúp họ làm quen , & nói chuyện với nhau.

  bạn cần phải nhớ nguyên tắc tìm điểm chung giữa mọi người với nhau. Nếu cô bạn thân & anh sếp bạn có cùng “gu” nghe nhạc, sao không để họ ngồi kế nhau hoặc đối diện (nếu bàn tiệc không quá rộng)? Biết đâu bạn lại là 1 chuyên gia mai mối mát tay thì sao?  5.Hòa đồng
  Với trách nhiệm của 1 chủ tiệc, bạn nên tạo thêm nhiều mối quan hệ mới & khiến quan khách cảm thấy họ thật cần thiết . bình thường thì , chủ tiệc sẽ mở đầu buổi trò chuyện và tung ra các nội dung hấp dẫn để mọi người chia sẻ cùng nhau. Nếu không, bạn nên đảm bảo bạn nói chuyện với mọi thứ khách mời trong bữa tiệc hôm đó, hạn chế tình trạng chủ tiệc nói quá nhiều hoặc quá ít với mỗi khách.


  6.Nhà vệ sinh sạch sẽ
  nó dường như là 1 điều mà khá nhiều người hay quên, nhưng rõ ràng, trong một bữa tiệc , có thể sẽ có kha khá người “thăm” nhà vệ sinh của bạn , họ sẽ đánh giá nhà cửa sạch sẽ & cũng là một phần tính cách của bạn qua căn phòng này. do đó , nếu có nhiều hơn một toilet, bạn phải lau chùi và làm sạch thật kỹ lưỡng. đừng quên mua thêm giấy vệ sinh, khăn và cả xà phòng rửa tay nhé!


  7.Vui lên nào!
  bạn đang nắm giữ nhiệm vụ rất đặc biệt , là người kiến tạo tâm trạng tổng thể của cả bữa tiệc nên chỉ cần chút căng thẳng & khó chịu, khách mời sẽ nhận ra ngay. luôn luôn nhớ rằng những vị khách đang hiện diện chẳng mấy ai để tâm tại sao bạn không vui đâu, cho nên nếu đã hao tổn tâm trí cho một buổi tối như vậy này, sao không vui vẻ mà thưởng thức nó?
   

Chia sẻ trang này