1. D62022

  D62022Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2019
  Bài viết:
  2

  Toàn Quốc Phương pháp hay để làm sao điều chỉnh cần đàn bằng thanh điều chỉnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi D62022, 5 Tháng ba 2019.


  Cách nhỏ để là thế nào điều chỉnh cần đàn bằng thanh điều chỉnh

  Bạn đang coi về thông tin Mẹo nhỏ để là thế nào chấn chỉnh cần đàn với thanh điều chỉnh thì dưới đây Việt Thanh 613 Điện Biên Phủ sẽ giải đáp vấn đề này cho chính bạn.

  Cần đàn của hầu như các cây Guitar có thể điều chỉnh được. Thanh nắn chỉnh này giúp củng cố cần đàn và chỉnh sửa cần đàn khi bị cong thuận lợi. Bởi vì tất cả cần đàn Guitar phải chịu một lực căng mạnh của các dây đàn cùng với sự thay đổi của thời tiết, trải qua thời gian cần đàn sẽ hơi bị cong. Điều này sẽ hiếm khi xảy ra. Tất nhiên, nếu có, chẳng có gì đáng lo ngại nếu bạn thực hiện đúng Theo những chỉ dẫn dưới đây.

  Phuong phap hay de lam sao dieu chinh can dan bang thanh dieu chinh

  1/ Nới lỏng dây thứ 3 và 4 ( không được tháo rời ). Gạt những dây đàn sang 1 bên để có thể tiếp xúc với ốc cân chỉnh. + Xem thêm:dan guitar taylor

  2/ Tháo phần che ra khỏi cần đàn để thấy được lỗ nắn chỉnh.

  3/ xem xét cần đàn từ trên đỉnh xuống dần các phần dưới, chỉ để ý xem bao nhiêu chỗ cong hay bị nhô lên trên cần đàn. Chú ý: Giữ cần đàn ngang tầm mắt & quan sát dọc theo cạnh của cần đàn bao gồm treble and bass sides.

  4/ Nếu cần đàn cong hình cánh cung, siết chặt thanh điều chỉnh & xoay theo chiều kim Đồng hồ

  Cần đàn vs “ cánh cung” ở giữa, sẽ làm ảnh hưởng tới âm điệu của đàn.
  + Xem thêm:dan guitar acoustic mua o dau

  5/ Nếu cần đàn bị bẻ cong, nới lỏng thanh chỉnh sửa & xoay theo chiều ngược chiều kim VNĐ hồ.

  Cần đàn với “ bướu” ở giữa, sẽ tạo chuỗi âm thanh và sai nhịp.

  6/ Đặt chìa vặn đai ốc vào thanh nắn chỉnh và xoay nhẹ nhàng. Kiểm tra cần đàn sau mỗi lần xoay. Một lúc cần đàn đã thẳng thì chỉ thêm một lực rất nhẹ nữa vào thanh nắn chỉnh để bù đắp cho lực căng dây thứ 3 và thứ 4 khi lên lại dây đàn.

  Đặc biệt lưu ý: Khi thực hiện những sự cân chỉnh này, chất lượng nhất là nên đặt một cạnh thẳng trên phím đàn để đảm bảo một sự cân chỉnh hoàn hảo. Hãy cẩn thận để K siết quá chặt ( ví dụ: khi vặn cảm thấy cứng ), bởi vì nó có thể làm trược gai của ốc hay làm gãy cây nắn chỉnh.

  + Trích:https://danguitarhcm.com
   

Chia sẻ trang này