1. vivablast

  vivablastThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng ba 2022
  Bài viết:
  3

  Toàn Quốc Phun phủ ống lò hơi bằng công nghệ phun phủ nhiệt hiện đại

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi vivablast, 2 Tháng ba 2022.

  Việc phun phủ ống lò hơi nhằm mục đích sửa chữa, phục hồi các chi tiết bị ăn mòn, ngoài ra công nghệ này còn bảo vệ lò hơi chống lại sự ăn mòn và nâng cao hiệu suất làm việc.

  Phun phủ ống lò bằng công nghệ phun phủ nhiệt có tác dụng như thế nào?
  Công nghệ phun phủ nhiệt được sử dụng để phục hồi và tái tạo bề mặt vật liệu kim loại hoặc phi kim loại. Không chỉ phun phủ ống lò, công nghệ này còn được ứng dụng bảo vệ các thiết bị thường xuyên bị mài mòn như vách lò hơi, lò nung trong các nhà máy. Cơ chế của phương pháp phun phủ nhiệt là nung nóng một phần hay toàn bộ các vật liệu rắn ở dạng bột, dây, thanh hay lõi thuốc bằng dòng vật chất năng lượng cao thành các hạt dưới dạng sương mù nhỏ và được tăng tốc để đẩy hạt đến bề mặt cần phủ.
  Phun phu ong lo hoi bang cong nghe phun phu nhiet hien dai

  Ứng dụng của phun phủ nhiệt là để ngăn chặn sự ăn mòn của nhiều loại vật liệu, đặc biệt công nghệ này làm tăng khả năng chống mài mòn cho các thiết bị công nghiệp, bảo vệ thiết bị kháng mài mòn, ăn mòn do hóa chất hoặc môi trường đặc biệt như biển, nơi có độ ẩm cao. Từ đó, giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ của linh kiện. Đó là lý do phương pháp này được áp dụng cho việc phun phủ ống lò.

  Các lớp phủ phun nhiệt thường được áp dụng cho cầu, tàu thuyền và đập, cầu tàu, và các công trình trên bờ và ngoài khơi khác. Vật liệu dùng để phun phủ nhiệt thường là nhôm nguyên chất và hợp kim kẽm. Nhôm được sử dụng trong phương pháp phun phủ nhiệt mang lại hiệu quả bảo vệ các lớp phủ trong ngành hàng hải. Có thể thấy, lớp phủ phun nhiệt được ứng dụng cho hầu như bất kỳ thiết bị nào có thể bị mài mòn, xói mòn hoặc ăn mòn và cần được khôi phục. Ngoài ra, có rất biện pháp chống mài mòn khác cho bề mặt kim loại như sơn chống ăn mòn, sơn mạ kẽm…

  Không chỉ riêng phun phủ ống lò, lớp phun phủ nhiệt còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng hữu ích khác bao gồm bảo vệ máy bay, tòa nhà và các cấu trúc khác khỏi nhiệt độ khắc nghiệt, hóa chất hoặc các điều kiện môi trường như độ ẩm cao và mưa.
   

Chia sẻ trang này