1. otongocphat14

  otongocphat14Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng bảy 2021
  Bài viết:
  1

  HCM Phí đường bộ xe oto

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi otongocphat14, 14 Tháng bảy 2021.

  Phí đường bộ 2021 mới nhất từ Bộ Tài Chính, áp dụng từ 01/01/2020
  Phí đường bộ là gì ?
  Phí đường bộ 2021 , hay gọi là phí sử dụng đường bộ, là một loại phí bắt buộc đối với các phương tiện lưu thông trên đường. Đây là một loại phí do nhà nước thu và là một trong những nguồn quan trọng của ngân sách nhà nước. Mức phí này không cố định chung mà phụ thuộc vào từng loại phương tiện. Thời hạn nộp phí đường bộ có thể theo năm, theo tháng, theo chu kỳ đăng kiểm… tùy từng vào điều kiện nào đến trước.

  Phí bảo trì đường bộ khác hoàn toàn so với phí Cầu Đường. Phí cầu đường là loại phí mà khi các phương tiện đi qua đoạn đường cầu được xây dựng bằng nguồn vốn khác, thì các đơn vị thầu cần thu phí để thu hồi lại vốn đã bỏ ra để làm lại đoạn cầu, đường đó. Còn phí bảo trì đường bộ là loại phí nhà nước thu theo định kỳ, nhằm bảo trì , nâng cấp và xây mới các con đường, cầu miễn phí cho người dân.

  Nộp phí bảo trì đường bộ ở đâu?
  Có rất nhiều cách để nộp phí bảo trì đường bộ. Chủ phương tiện có thể nộp trực tiếp khi đi đăng kiểm xe. Điều này là thuận tiện nhất vì khi hết hạn đăng kiểm thì phí đường bộ cũng có thể nộp luôn cùng đợt, đỡ mất thời gian cho chủ xe phải đi nộp từng loại riêng.

  Ngoài ra, chủ xe cũng có thể nộp phí bảo trì đường bộ tải UBND các quận, huyện , hoặc các trạm thu phí cố định đóng trên các con đường. Có thể nói phí đường bộ được nộp khá linh hoạt. Tới đây, chủ phương tiện còn có thể nộp phí đường bộ thông qua các phương tiện điện tử, khi mà nhà nước đang có ý định bỏ tem thu phí dán trên xe.

  Biểu phí đường bộ xe cơ giới 2021 mới nhất
  Dưới đây, Auto Giải Phóng xin gửi tới quý khách hàng trên toàn quốc, Biểu phí đường bộ xe cơ giới 2021 mới nhất do Bộ Tài Chính phát hành, áp dụng từ 01/01/2021 mời quý khách tham khảo :

  PHÍ BẢO TRÌ ĐƯỜNG BỘ MỚI NHẤT CẬP NHẬT tại OO TO NGOC Phats
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này