1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc phái đẹp sống thọ hơn nam giới

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 7 Tháng tư 2017.

  Chúng ta thường thấy khi cụ bà mất đi, cụ ông chẳng bao trùm lâu cũng ra đi theo bà. nhiều đối tượng giải thích anh em k chịu nổi sự trống vắng, tinh thần suy sụp trong khi rất nhiều nơi làm việc vốn đã già nua, chỉ một chút tác động là nghiêng ngả rồi... "đứt bóng".

  Hơn nữa nam giới thường gánh vác ́một vài công việc nghiêm trọng nhọc, đòi hỏi sự kéo căng của cơ bắp. Chưa kể gần như ông nào cũng dính một thú ăn chơi: rượu bia, thuốc lá, thức khuya, bài bạc sát phạt cả đêm, cá mức độ mất hết cả tài sản… cơ thể mang tàn phá nhanh chóng hơn phái đẹp. Nói như vậy cũng chưa cân bằng do con gái phải mang bầu, "đi biển mồ côi một mình", mất máu hằng tháng vì “thấy tháng, phải nuôi con, thức đêm khi con đau quặn thắt căn bệnh... Vậy mà phái yếu luôn thọ hơn phái nam từ 6-8 độ tuổi. Thế là một vài nhà khoa học đi tìm sự thật về sự khác biệt giữa người đàn ông hoặc nữ.  phai dep song tho hon nam gioi


  Về mặt sinh học, chị em mắc hormon estrogene tiết ra từ buồng trứng. phổ biến estrogene ngăn chặn việc khởi nguyên, tồn ứ cholesterol không tốt làm tắc tắc mạch máu, đặc biệt mạch máu cơ tim và não bộ. Hơn thế nữa estrogene còn kích thích hình thành nitrogen oxid, chất tuân thủ giãn nở tĩnh mạch, nghe hạn chế việc khởi đầu huyết khóm (cục máu đông). Estrogen kích thích sản xuất rất nhiều chất chống oxy hóa (antioxidant) trung hòa một số gốc tự bằng nên phái nữ trung niên trông trẻ hơn phái nam.

  So sánh giữa người con trai hoặc phái đẹp trong lứa tuổi dưới 50, người ta hình thành nam giới lìa đời bởi bệnh tim mạch cao gấp năm lần bạn nữ. Khi mất kinh tỉ lệ mang bệnh tim mạch ở chị em mới tăng dần lên hoặc tới 70 độ tuổi thì "bình đẳng giới" về căn bệnh được thiết lập theo tỉ lệ 1:1.

  do gen

  Chúng ta biết bị sắc thể giới tính của con trai là XY, nữ là XX. Khi trưởng thành thì một trong hai X bị thoái hóa, gen X kia lây cấu trúc giống nhau lại hoạt động thay thế. Ưu thế cần thiết nữa là nhiễm sắc thể X lây 5% gen của bộ gen đối tượng, trong khi "chàng" Y èo uột hơn chỉ chiếm mắc 0,4 % lại đang mắc xu thế thoái hóa dần mỗi năm một vài.

  Estrogene của nữ giới còn chứa tác dụng bảo vệ những đầu tận cùng của nhiễm sắc thể (các telomere) nhờ vai trò tăng trưởng sự có của một vài enzym telomerase. Telomerase có vai trò như một số nhà sửa chữa, giặm vá ́một vài trục trặc ở mắc sắc thể, chống sự biến dị của ADN. Nhà sinh hóa nổi tiếng - giáo sư Elizabeth Blackburn đã công bố rằng: mức độ dài của một số telomere tỉ lệ nghịch với tiến trình lão hóa.

  Nếu bạn bị căng thẳng, stress triền miên thì những gốc tự thông qua sẽ "cắn nát" những telomere, chúng sẽ bị đốn rất ngắn đi, tế bào sẽ ngừng chia theo hoặc ko có thể tái tạo nữa. Tế bào thần kinh là nơi tác hại số một và rất khó có thể phục hồi. chính vì thế người nào hay gặp sóng gió trong cuộc đời thường dễ mang bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer).

  nữ giới khỏe hơn nam?

  không phải thế. biết được về gen để chúng ta chứa lời giải về tuổi thọ của thiếu nữ. thế nhưng bạn nữ to lớn tuổi vẫn cứ là "phái yếu". Họ nhiễm một số bệnh lý về xương khớp, loãng xương. Khi mất kinh họ nhiễm bệnh tim mạch, tâm lý sa sút, phải nương tựa vào con cháu. khảo sát cho rằng ́một vài đối tượng dưới 75 tuổi lây căn bệnh thì 2/3 trong hotline đó là đàn bà. nam giới số tuổi này qui tiên cao hơn, số điện thoại còn sống đa số mạnh hơn phái đẹp. Bạn chứa biêt sui mau ga nen an gi

  Một báo cáo của nơi làm việc Phòng chống dịch mủ bệnh lý Hoa Kỳ (CDC) cho ra ngày 12-6-2006 cho biết lứa tuổi thọ của nam Mỹ hiện đang có chiều cách tăng nhờ giúp đỡ y tế đã hỗ trợ thu hẹp khoảng hướng giữa số tuổi thọ bình quân người đàn ông và nữ giới. Theo báo cáo trên, lứa tuổi thọ trung bình của phái nam Mỹ bây giờ đạt mức 75,2 tuổi tác, tức chỉ thấp hơn mức tuổi tác thọ trung bình của nữ giới Mỹ 5 tuổi thay do 8 tuổi như trước đây. tuổi thọ tuy dài tuy thế căn bệnh của đàn bà lớn tuổi tác là một thông tin cần được quan tâm ko chỉ riêng với ngành y tế mà phải cả cộng đồng và mỗi gia đình.

  Bí quyết trường thọ đơn giản

  khảo sát ở nước Nhật độ tuổi thọ trung bình của phụ nữ là 85,8 trong khi phái mạnh chỉ có 79,4 lứa tuổi. Ngoài nhân tố gen thì việc trang bị nguồn estrogene từ sữa đậu nành được con gái Nhật cho rằng trọng, việc bổ sung acid béo chưa bão hòa từ nguồn cá biển cũng giúp trẻ hóa hay giảm bệnh tim mạch. Họ ăn rau, củ, hoa quả là một số chất antioxidant thiên nhiên tuyệt vời. Bí quyết trường thọ cho ra dễ dàng, ít tốn thấp lại dễ kiếm ở ngay nước ta, tuy nhiên vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm vẫn đang trong tình huống báo động đỏ.
   

Chia sẻ trang này