1. colencon

  colenconThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  9

  Hà nội Phá giá chip, Qualcomm lại bị cáo buộc vi phạm chống độc quyền ở Châu Âu

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi colencon, 10 Tháng mười hai 2015.

  Đây không phải là lần đầu nhà sản xuất chip này bị phạt.

  Uỷ Ban Châu Âu trong ngày thứ 3 tuần này đã đệ đơn buộc tội nhà sản xuất chip Qualcomm với tội danh vi phạm luật chống độc quyền.

  Các quan chức chống độc quyền game android hay của châu Âu tại Brussels nói rằng Qualcomm đã lạm dụng quyền hạn của mình trong khu vực bằng cách cung cấp các ưu đãi về tài chính cho các nhà sản xuất thiết bị di động, nhằm khiến họ chỉ sử dụng các linh kiện thiết bị đến từ Qualcomm.  Pha gia chip Qualcomm lai bi cao buoc vi pham chong doc quyen o Chau Au  Qualcomm cũng bị buộc tội vì hành động tai bao net mien phi phá giá thị trường chip xử lí trong quá khứ. Chip xử lí của công ty này là một trong những chip dùng trong thiết bị di động phổ biến nhất trên thế giới.

  Margrethe Vestager, quan chức cấp cao cai dat bao moi trong Uỷ Ban Châu Âu, cho biết: "Tôi e rằng những hành động của Qualcomm đã khiến các đối thủ khác không thể nào cạnh tranh được. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo rằng người tiêu dùng tại Euro sẽ tiếp tục hưởng lợi từ sự cạnh tranh công bằng - đó là trái tim của nền kinh tế thị trường hiện nay."

  Đại diện Qualcomm đã đáp lại sự cáo buộc đó bằng cách tuyên bố sẽ hợp tác với bên chức trách của Uỷ Ban Châu Âu để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa. Donald J. Rosenberg, Tổng cố vấn của Qualcomm, trả lời email rằng: "Chúng tôi sẵn sàng trình bày việc cạnh tranh chip xử lí trên thị trường đang diễn ra rất khốc liệt."  Pha gia chip Qualcomm lai bi cao buoc vi pham chong doc quyen o Chau Au  Qualcomm sẽ có khoảng 4 tháng để đáp lại cáo buộc của Uỷ Ban Châu Âu. Nếu có chứng cứ về việc vi phạm luật chống độc quyền, họ có thể bị phạt một khoản lên đến 10% doanh thu toàn thế giới (vào khoảng 26,49 tỉ USD trong năm 2014) và bị buộc phải thay đổi một vài hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trong những trường hợp vi phạm luật chống độc quyền khác trong quá khứ ở Châu Âu, các công ty chưa bị yêu cầu đóng phạt một khoản tiền lớn như thế.

  Uỷ Ban Châu Âu tiến hành điều tra Qualcomm vào khoảng giữa năm 2015. Trong năm nay, công ty đã đồng ý chi trả 975 triệu USD tiền vi phạm luật chống độc quyền ở Trung Quốc. Trong biên bản thỏa thuận, Qualcomm nói rằng họ sẽ giảm tiền bản quyền hệ thống thông tin liên lạc tốc độ cao cho những công ty có ý định mua lại.

  Các nhà hoạch định chính sách Châu Âu đã từng kết thúc quá trình điều tra kéo dài hai năm điều tra vào 2009 sau khi họ không tìm thấy bằng chứng cho việc Qualcomm đã ép các công ty khác phải trả tiền bản quyền cao quá mức cho phép. Tuy nhiên vào năm 2010, nhà sản xuất chip xử lí đến từ Anh Quốc - Icera - đã cáo buộc Qualcomm vì họ cho rằng công ty đang chi trả các khoản ưu đãi về tài chính không công bằng để lôi kéo khách hàng. Lời cáo buộc đó đã dẫn đến cuộc điều tra này của Ủy Ban Châu Âu.

  Công ty Qualcomm không phải là trường hợp duy nhất bị Châu Âu kiện về sự việc này. Trong quá khứ, Microsoft, Intel và Google cũng đã bị cáo buộc vì tội danh tương tự, tuy nhiên Google cho rằng họ không làm gì sai cả.
   

Chia sẻ trang này