1. rakhanh

  rakhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  222

  Omega-3 axit béo có Aspirin giảm nguy cơ bị gum bệnh

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi rakhanh, 18 Tháng hai 2014.

  Bệnh của nướu răng và hỗ trợ mô, được biết đến như nha chu là 1 tình trạng viêm mãn tính phá hủy mô nướu và xương nếu không được điều trị. Dấu hiệu của bệnh nướu răng là dễ chảy máu, màu đỏ thay vì màu hồng nướu, mô lùi sưng và răng lung lay kể cả ở các bệnh nhân lam trang rang. Chu có nhiều khả năng để phát triển ở những người hút thuốc, có bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử gia đình của tình trạng này. Có khả năng ảnh hưởng đến tim và bệnh động mạch. Nguy cơ có thể được điều trị và quản lý nếu khám và chữa đủ thời gian cần thiết.

  Một trong những thành phần chính của bệnh là viêm, rất khó để xóa bỏ. Bởi vì phản ứng viêm là dai dẳng, các nhà nghiên cứu tìm cách để kiểm soát căn bệnh này đã chuyển sang chất có nguồn gốc từ các axit béo chuỗi dài omega-3 (omega-3) đã được chứng minh để ngăn chặn tình trạng viêm và ngăn chặn được nhiều quá trình dẫn đến viêm. Các chất này, resolvins là dẫn xuất rất mạnh của các axit béo chuỗi dài omega-3 (omega-3) được tìm thấy chủ yếu trong hải sản. Họ được đánh giá cao hoạt trong sự hiện diện của aspirin.

  Omega3 axit beo co Aspirin giam nguy co bi gum benh

  Các nhà điều tra nghiên cứu các tính chất của resolvins ở động vật với bệnh nha chu báo cáo rằng những chất này bãi bỏ tình trạng viêm và dẫn đến sự phục hồi mô nướu và xương lành mạnh khi áp dụng cho nướu răng với số lượng rất nhỏ. Các nhà nghiên cứu báo cáo phát hiện của họ trong các cá nhân bị nha chu nghiêm trọng.

  Các nhà nghiên cứu sử dụng omega-3 bổ sung, aspirin liều thấp như 1 nguồn resolvins, mà không có sẵn để nghiên cứu ở người. Họ những người làm rang su tham my đang trông mong người tham gia của họ để làm resolvins của riêng mình từ omega-3. Người tham gia có bệnh răng miệng không được điều trị, nhưng đã khỏe mạnh. Họ được hướng dẫn vệ sinh răng miệng tốt và đưa ra 1 liều vừa phải lớn omega-3 (3g/ ngày) trong 6 tháng. Một nhóm các bệnh nhân đã được đưa ra các chỉ dẫn tương tự và viên nang giả dược. Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, những người tham gia được đánh giá các dấu hiệu lâm sàng và sinh hóa của bệnh tật và viêm.

  Trong số 5 biện pháp của bệnh nướu răng lâm sàng, các nhà nghiên cứu quan sát thấy cải thiện đáng kể trong suy giảm như thế nào đến nay họ có thể dễ dàng thăm dò. Triệu chứng lâm sàng khác được cải thiện trong thời gian nghiên cứu trong cả 2 nhóm điều trị và nhóm giả dược, cho thấy rằng tất cả những người tham gia cải thiện vệ sinh răng miệng của họ. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng các đánh giá sinh hóa của viêm nha chu thấp hơn đáng kể khi omega-3 tham gia, nhưng không phải trong nhóm dùng giả dược.

  Nghiên cứu quan trọng omega-3 có liên quan đến giảm viêm và cải thiện triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân có bệnh nha chu nặng. Những phát hiện này có nghĩa là vệ sinh răng miệng cẩn thận là đóng góp quan trọng đối với sức khỏe nướu. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 6 tháng, nhưng đã không đánh giá bệnh nhân trước thời điểm đó. Do đó, chúng tôi không biết liệu bệnh nướu răng của bệnh nhân được cải thiện sớm thật sự hay không. Các nhà nghiên cứu đã không cung cấp dữ liệu về việc resolvins đã tham gia vào phản ứng của bệnh nhân, nhưng phân tích resolvin hiện đang được tiến hành. Những câu hỏi này có thể sẽ được trả lời trong các nghiên cứu trong tương lai. Những phát hiện này mang lại 1 nụ cười cho khá nhiều bệnh nhân.
   
  Last edited: 21 Tháng hai 2014

Chia sẻ trang này