1. StewartMaddox322

  StewartMaddox322Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  33

  Nước khoáng thiên nhiên và những công dụng đặc biệt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi StewartMaddox322, 15 Tháng năm 2015.

  NHIỀU NGƯỜI VẪN GỌI CÁC LOẠI NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI ĐÓNG BÌNH LÀ NƯỚC KHOÁNG NHƯNG SỰ THỰC KHÔNG PHẢI NHƯ VẬY.

  Nước khoáng không phải là nước tinh khiết. Nước khoáng là loại nước hình thành trong lòng đất có chứa một hoặc một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước uống thông thường
  Nhiều người vẫn gọi các loại nước uống đóng chai đóng bình là nước khoáng nhưng sự thực không phải như vậy. Nước khoáng không phải là nước tinh khiết.


  Nuoc khoang thien nhien va nhung cong dung dac biet

  Nước khoáng là loại nước hình thành trong lòng đất có chứa một hoặc một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước uống thông thường

  Đương nhiên phải hiểu các nguyên tố hay hợp chất khoáng nói ở đây là những chất có hoạt tính sinh học, có lợi cho cơ thể, được gọi là những yếu tố đặc hiệu của nước khoáng và được xác lập thành những chỉ tiêu định danh và tiêu chuẩn định lượng nước khoáng. Căn cứ chủ yếu để xác lập chỉ tiêu nước khoáng là các yếu tố tạo nên hoạt tính sinh học và giá trị dinh dưỡng của nguồn nước. Một nguồn nước không có một yếu tố đặc hiệu nào theo quy định thì không thể công nhận là nước khoáng.

  Nước khoáng thiên nhiên đóng chai (Bottled/packaged natural mineral water) có thể phân biệt rõ với nước uống thông thường do:

  được đặc trưng bởi hàm lượng một số muối khoáng nhất định và các tỷ lệ tương đối của chúng và được các nguyên tố vi lượng hoặc các thành phần khác;
  được lấy trực tiếp từ các nguồn thiên nhiên hoặc giếng khoan từ các mạch nước ngầm được bảo vệ thích hợp để không bị ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của nước khoáng thiên nhiên;
  bền vững về thành phần, ổn định về lưu lượng và nhiệt độ cho dù có biến động của thiên nhiên;
  được lấy trong các điều kiện đảm bảo độ sạch ban đầu về dây chuyền lọc nước vi sinh vật và thành phần hóa học của các thành phần cơ bản;
  được đóng chai gần nguồn với các hệ thống đường dẫn khép kín đảm bảo các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt.
  Một số loại nước khoáng:


  Nước khoáng thiên nhiên chứa cacbon dioxit (CO2) tự nhiên (Naturally carbonated natural mineral water): nước khoáng thiên nhiên sau khi được xử lý và tái hợp cacbon dioxit của chính nguồn đó và sau khi đóng chai có hàm lượng khí cacbon dioxit (CO2) như tại nguồn nước.

  Nước khoáng thiên nhiên không chứa cacbon dioxit (CO2) (Non – carbonated natural mineral water): nước khoáng thiên nhiên sau khi xử lý và đóng chai không chứa cacbon dioxit (CO2) tự do vượt quá lượng cần thiết để duy trì sự tồn tại các muối hydrocacbonat hòa tan trong nước.

  Nước khoáng thiên nhiên khử cacbon dioxit (CO2) (Decarbonated natural mineral water): nước khoáng thiên nhiên sau khi xử lý và đóng chai có hàm lượng cacbon dioxit (CO2) nhỏ hơn tại nguồn nước và không đồng thời phát ra cacbon dioxit dưới các điều kiện nhiệt độ và áp suất bình thường.

  Nước khoáng thiên nhiên có bổ sung cacbon dioxit (CO2) (Natural mineral water fortified with carbon dioxide from the source): nước khoáng thiên nhiên sau khi xử lý và đóng chai có chứa hàm lượng cacbon dioxit (CO2) lớn hơn tại nguồn, lượng CO2 được bổ sung là CO2 từ nguồn.

  Nước khoáng thiên nhiên chứa cacbon dioxit (Carbonated natural mineral water): nước khoáng thiên nhiên sau khi xử lý và đóng chai có nạp thêm cacbon dioxit (CO2) thực phẩm.
   

Chia sẻ trang này