1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc nước có màu và có mùi khó chịu nên xử lý bằng cách nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 21 Tháng một 2016.

  Đa số các nguồn nước có trong tự nhiên đều có mùi vị khá khó chịu. Tùy theo loại nước nào sẽ có mùi vị và đặc điểm riêng của nó. Mùi thì thường là mùi nhân tạo hoặc mùi tự nhiên. Nếu trong nước nhân tạo thì mùi vị của nó chủ yếu bắt nguồn từ một số chất xả thải từ các hoạt động sống của con người.còn nếu là mùi tự nhiên thì chủ yếu nó bắt nguồn từ các loại rêu tảo có ở trong nước.

  nhìn chung, cách tuyệt nhất để lọc nước có mùi hôi và màu không đảm bảo đó là dùng các máy lọc nước ro gia đình, nó là các loại máy lọc nước có chất lượng & khả năng khử mùi cực tốt, gần như 99% tất cả các loại mùi & màu không tốt chắc chắn bị cản lại bởi các cột lọc nước & màng lọc nước với chất lượng cực tốt của sản phẩm này. ngoài ra, máy lọc nước này còn có khả năng lọc vi khuẩn rất tốt nhờ sử dụng cả những loại hóa chất xử lý nước có trong các phụ kiến bình lọc nước như: lõi lọc nước hoặc các vòi lọc nước.

  thường thì mùi vị nếu là nước lấy từ thiên nhiên chưa qua xử lý nước lò hơi đúng cách sẽ rất khó uống bởi thế các bạn cần có các biện pháp xử lý thích hợp, bên dưới mình xin giới thiệu đến mọi người cách loại bỏ mùi vị không đảm bảo ở trong nước mà mình hay dùng nhé.

  1) loại bỏ mùi bằng làm thoáng
  một trong các những cách mình hay dùng nhất đó chính là dùng bề mặt thoáng mục tiêu là bay hơi và mùi trong nước, phối hợp với nó sẽ là giúp cho nước tăng độ oxi hóa, như vậy nước khi uống sẽ rất có lợi cho cơ thể các bạn.
  Cách làm thường dùng nhất vẫn chính là xây các bể lọc nước, giống như các bể lọc nước giếng khoan sử dụng các hệ thống dàn phun mưa, với cách xây dựng bể lọc này, những loại cát lọc nước sẽ được sử dụng như: than hoạt tính hoặc cát thạch anh, … kết hợp cùng với nó đó là các thiết bị làm mềm nước sẽ giúp cho nguồn nước đầu ra luôn sạch khuẩn & tinh khiết nhất có khả năng. Nước sau khi được lọc bằng hệ thống bể lọc nước giếng khoan này có khả năng cần cho qua một bình lọc nước Ro gia đình nữa trước khi được sử dụng để đảm bảo đảm bảo nhất với người dùng.
  làm thoáng cũng giống như các công trình làm thoáng bề mặt khử sắt như:
  - làm thoáng bằng các hệ thống dàn phun sương, các dàn phun mưa này được dùng nhằm mục tiêu tăng bề mặt tiếp xúc của nước với oxi từ đây đem đến lượng oxi dồi dào cho việc hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình nước tiếp theo được dễ dàng hơn
  - làm thoáng bề mặt bằng các hệ thống cưỡng bức. các hệ thống cưỡng bức này giống như các hóa chất xử lý nước sẽ được kết hợp cùng trong các cột lọc nước tác động cho nước được tinh khiết & rất sạch khuẩn
  2) khử mùi bằng một số loại chất có tính oxi hóa mạnh
  dùng hóa chất lọc nước, đặc biệt là các hóa chất có tinh oxi hóa mạnh cũng cực tốt cho việc lọc nước. các chất oxi hóa mạnh này có khả năng sử dụng trong các bình lọc nước, đặc biệt là trong các máy lọc nước biển đều có thể sử dụng tốt. Các chất oxi hóa như clo có thể dùng kết hợp với các hóa chất xử lý nước từ đó giúp nước được lọc sạch và đảm bảo khả năng dùng
  Vì chất oxi hóa mạnh có khả năng loại bỏ mùi rất tốt do đó ta có thể sử dụng nó một cách dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Một số chất oxi hóa thường dùng có thể kể đến như là:
  -Clo & các chất kết hợp với clo
  - Máy ozon,..
  dùng clo để loại bỏ mùi là một trong các một số cách hiệu quả nhất, tuy nhiên, đôi khi chính khí clo dư sẽ làm cho nước có mùi, bởi thế bạn cần phải biết cách tính toán lượng clo cho vào nước làm sao cho phù hợp. Nếu cần thiết các bạn có khả năng cho nước chảy qua các cột lọc nước như: cát thạch anh hoặc than hoạt tính, nó sẽ giúp phần xử lý nước được tốt hơn
  3) sử dụng than hoạt tính
  nhiệm vụ của than hoạt tính thì có lẽ không cần phải bàn cãi rất nhiều, nó có khả năng vô cùng lớn trong việc khử mùi. dựa vào khả năng này, nước nếu có mùi có thể cho chảy qua than hoạt tính chắc chắn nước sẽ mất mùi đi rất nhiều.

  rõ ràng để lọc nước được tốt thì bạn phải kết hợp các cách trên với nhau sao cho thích hợp nhất. Nếu vẫn không tốt, thì bạn cần phải mua một chiếc bình lọc nước, các sản phẩm máy lọc nước này có sẵn những loại cát lọc nước, lõi lọc nước được thiết kế với chức năng lọc nước khác biệt, giúp cho nước sau khi được xử lý sẽ rất sạch & tinh khiết.

  Trên nó là một số cách khử mùi mà mình thường sử dụng, hi vọng sau khi đọc xong các bạn có biết cách làm và áp dụng cho nguồn nước của gia đình mình.
  xem thêm cách xử lý nước hồ bơi: http://vatlieuloc.vn/xu-ly-nuoc-be-boi.html
   

Chia sẻ trang này