1. vnevisa

  vnevisaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  121

  Toàn Quốc Nơi phụ nữ xăm kín mặt để làm đẹp

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vnevisa, 2 Tháng tám 2016.

  Đây là những bức ảnh do nhiếp ảnh gia Italy Marco Giovanelli chụp ở núi Victoria, miền Tây Myanmar về một bộ tộc đặc biệt mà tất cả phụ nữ đều xăm hình trên khắp khuôn mặt.
  Núi Victoria là đỉnh cao nhất ở bang Chin, và là quê hương của tộc người Munn và Dai. Họ đều có chung đặc điểm là các hình xăm bằng mực trên khuôn mặt và coi đó là dấu hiệu của cái đẹp.

  Tục lệ đặc biệt này bắt đầu có từ thế kỷ 11, khi những cô gái đồng trinh tự xăm cho mình, biến đổi khuôn mặt để không trở thành nô lệ hoặc bị các vị vua tàn ác bắt giữ.
  Nhiếp ảnh gia Marco cho biết: "Theo truyền thuyết, một vị vua xưa kia thường bắt phụ nữ làm nô lệ và để chống lại điều này, họ xăm mặt làm xấu xí đi. Hiện nay, những hình xăm là biểu tượng cho cái đẹp và phụ nữ lại tự hào vì có chúng trước nam giới".
  Noi phu nu xam kin mat de lam dep
  Các hình xăm này được tạo nên từ những chiếc kim và mực làm bằng bồ hóng, mật bò, một số loại cây và mỡ lợn. Có những phụ nữ xăm kín mặt nhưng số khác lại chỉ xăm một số đường nét cơ bản.

  Khi bước vào tuổi dậy thì (khoảng 12 - 14 tuổi), một cô gái ở bang Chin sẽ được xăm mặt và bắt đầu cho cuộc sống của người trưởng thành.Hiện nay, bạn chỉ có thể thấy những hình xăm bằng các dấu chấm trên mặt những người già trong khu vực. Còn những phụ nữ Munn lại có hàng loạt hình xăm tròn nhỏ được sắp xếp như nửa vầng trăng từ má xuống cổ.

  Marco Giovanelli đã tìm hiểu về những người phụ nữ xăm mặt này vào tháng 3/2016. Việc tìm thấy họ đã thay đổi cách suy nghĩ của anh về khái niệm "vẻ đẹp"."Tôi luôn nhớ đến câu nói 'chỉ khi đôi mắt chúng ta nhìn thấy tâm hồn thay vì thể xác thì những khái niệm về vẻ đẹp mới trở nên khác biệt hơn'. Tôi cũng đã gặp được nhiều phụ nữ tốt bụng, phóng khoáng và thân thiện khi đến bang Chin, Myanmar", nhiếp ảnh gia Italy chia sẻ.

  Nhiều phụ nữ ở đây vẫn mặc trang phục truyền thống, họ thường xuất hiện trước ống kính cùng một chiếc tẩu trên tay. Thế hệ trẻ không còn thực hiện tục lệ truyền thống đặc biệt này do bị cấm và áp dụng mức phạt nặng. Nhiếp ảnh gia Marco chia sẻ: "Văn hóa xăm mặt hiện giờ đang bị mai một dần. Tuy nhiên tôi vẫn gặp được hai thiếu nữ, mặc dù có nhiều áp lực, họ vẫn xăm mặt để bảo tồn nét văn hóa truyền thống của mình".
  Vietnam visa fee
  Vietnam visa for UAE
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này