1. chongchong

  chongchongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  182

  Toàn Quốc Niềng răng cho trẻ qua từng giai đoạn, mức độ tuổi

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi chongchong, 15 Tháng bảy 2016.

  Giá bán:
  0
  Giá khuyến mãi:
  0
  niềng răng trẻ em quan trọng nhất là cần sở hữu kế hoạch chữa trị thích hợp thích hợp nhờ sự phát triển của bé. Xác định được giai đoạn phát triển răng của bé sẽ giúp đạt được Hiệu quả tối đa lúc điều trị niềng răng chỉnh nha.

  1. khoảng thời gian răng sữa:

  giai đoạn này từ lúc trẻ mọc răng sữa đầu tiên tới khi 5 tuổi.

  - Răng sữa sẽ đóng vai trò giữ khoảng trống cho răng lâu dài mọc lên đúng vị trí. Ví như răng sữa mất sớm, răng sữa khác hoặc răng ổn định sẽ chuyển dịch vào vị trí mất răng, làm răng vĩnh viễn bên dưới Ko mang đủ chỗ giúp mọc, gây ra răng ngầm, mọc kẹt hoặc răng chen chúc.

  - Bé Tại mức độ tuổi này hay sở hữu thói quen mút tay, bú bình, đẩy lưỡi, phụ huynh phải chú ý để bé bỏ những thói quen xấu này giúp tránh vấn đề răng ổn định sau này mọc chìa ra (hay còn gọi là vẩu hàm trên răng)

  - vì thế các sai lệch Nếu như mang sẽ được nha sĩ điều trị bóc tách kịp thời với các công cụ với mục tiêu chỉnh nhiều lệch lạc về xương, cũng như hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

  Có thể bạn quan tâm: niềng răng trong bao lâu

  Nieng rang cho tre qua tung giai doan muc do tuoi


  2. Thời kì răng hỗn hợp:

  Răng hỗn hợp trong khoảng 6 tới 12 tuổi.

  - độ tuổi hiệu quả nhất giúp khám xem sở hữu cần niềng răng thẩm mỹ hay Không là 6-8 tuổi. lúc đó biểu hiện lệch lạc hàm răng đã rõ.

  - Đây là khoảng thời gian sự phát triển của trẻ tương đối vĩnh viễn cùng đều đặn qua từng năm. nhiều răng vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc là răng cối lớn trong và, răng cửa hàm dưới cùng răng cửa hàm trên.

  Nếu như thấy bất thường, phụ huynh phải đem trẻ tới gặp bác sĩ niềng răng chỉnh nha sớm để kiểm tra răng ngầm hay thiếu răng bẩm sinh

  3. thời kì răng vĩnh viễn:

  Răng lâu dài từ 13 đến 21 tuổi

  - thời kì này trong khoảng 13 tới 21 tuổi. Đây là thời điểm phát triển nhanh của trẻ, thường gọi là khoảng thời gian dậy thì. Trong thời kì này các tình trạng phát triển xương hàm (như hô hoặc móm) và răng (răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở, v.v…) sẽ biểu hiện rõ rệt hơn.

  - Đây thời kì hiệu quả nhất để điều trị là khi trẻ vừa hoàn tất bộ răng vĩnh viễn (12-13 tuổi) mang một vài Tình trạng bé 10 tuổi đã thay đa số răng lâu dài. .

  - Phụ huynh nên lưu ý đến thời kì dậy thì của trẻ, do sự phát triển của hệ thống xương hàm Không nhất thiết phải tương quan bằng sự phát triển của răng (có lúc xương hàm phát triển mạnh tạo ra hô hoặc móm trong khi trẻ chưa thay hết răng vĩnh viễn…). Ví như có thể bóc tách sớm thì sẽ dễ cải thiện hơn.


  Nguồn: Niềng răng cho trẻ qua từng giai đoạn, mức độ tuổi
   

Chia sẻ trang này