1. gomsu1

  gomsu1Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  26

  Toàn Quốc Những yếu tố cơ bản để trang trí thức ăn trên bát đĩa đẹp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi gomsu1, 14 Tháng mười một 2016.

  Để trang trí thức ăn trên bộ bát đĩa đẹp trở nên hấp dẫn thu hút được nhiều chú ý của mọi người, bạn cần phải nắm bắt được những yếu tố cơ bản và nguyên tắc để có được bữa ăn hoàn hảo. Trang trí không chỉ làm cho món ăn có thêm tính thẩm mỹ mà còn hấp dẫn, kích thích người ăn có cảm giác ngon miệng và thèm ăn.​

  Nhung yeu to co ban de trang tri thuc an tren bat dia dep
  Khi bắt đầu bằng những đường nét đơn giản, chọn lựa những nguyên liệu, gia vị tĩnh vật rồi tập hợp chúng lại. Tiếp đến tập trung trang trí vào những nguyên liệu giúp cho việc trang trí trên book bát đĩa đẹp trở nên dễ dàng hơn để tránh sắp xếp lộn xộn làm người ăn cảm thấy khó chịu khi nhìn vào món ăn. Cần có cách sắp xếp dựa trên màu sắc, hài hòa không gây cảm giác choáng ngợp quá.

  Đảm bảo được rằng số lượng nguyên liệu và bộ bát đĩa đẹp trình bày cần phải phù hợp , không quá nhiều cũng không quá ít, cần đối vừa đủ dùng và cần bằng được dinh dưỡng cho một bữa ăn.

  Cần có thêm những gia vị đặc biệt để làm nổi bật được các nguyên liệu khác. Những kỹ thuật cắt tỉa các loại rau củ để sắp xếp trang trí cho các món ăn chính. Khi trang trí những củ quả tránh sắp xếp chồng chất lên nhau nên trang trí ở một góc bát đĩa thức ăn hoặc bạn có thể trang trí xung quanh bộ bát đĩa đẹp thức ăn. Bạn có thể lựa chọn bát đĩa đẹp, ấm chén cao cấp sắp xếp trên bàn ăn sao cho hợp lý làm toát lên được dáng vẻ sang trong, quý phái.

  Bạn nên nhớ khi chọn nguyên liệu nên chọn những nguyên liệu tươi mới, có mùi vị và màu sắc nguyên ven. Tránh mùa những thực phẩm, nguyên liệu độc hại để tràng trí làm ăn hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn cũng cần trang trí thức ăn nhanh chóng nhằm đảm bảo được rằng thức ăn vẫn còn nóng để người ăn có thể thưởng thức một cách ngon miệng.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/311/lys-horeca/322/gourmet/
   
  Last edited: 14 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này