1. kimcuong12345

  kimcuong12345Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2020
  Bài viết:
  65

  Toàn Quốc Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kim cương

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi kimcuong12345, 23 Tháng sáu 2020.

  Nhắc đến kim cương, chúng ta nghĩ ngay đến những trang sức sang trọng, đắt giá, giúp nâng tầm phong cách. Nhưng liệu nhiều người đã biết giá trị đích thực của kim cương nằm ở đâu.
  Theo ý kiến chuyên môn của nghệ nhân đến từ Cao Diamond, giá trị của một viên kim cương được quyết định dựa trên tiêu chuẩn 4C (clarity, color, cut, carat weight). Đây là tiêu chuẩn được xây dựng bởi Viện Ngọc học Mỹ (GIA), được coi như ngôn ngữ toàn cầu trong phân cấp chất lượng kim cương.

  Tham khảo thêm: Độ huỳnh quang của kim cương là gì?

  Dấu hiệu màu càng ít, giá trị càng cao

  Về yếu tố màu sắc (color): Đánh giá sự thiếu vắng màu trong một viên kim cương. Nếu dấu hiệu màu càng ít, giá trị càng cao. Thang màu bắt đầu từ ký hiệu D (không màu) và tiếp tục xuống thang E, F, G, H, I, J,..., Z.

  Nhung yeu to anh huong den gia tri cua kim cuong

  Về độ tinh khiết (clarity): Đánh giá số lượng, kích thước, độ tương phản và vị trí của bao thể bên trong và tỳ vết bên ngoài. Theo đó, giá trị viên kim cương càng cao khi càng ít khuyết điểm. Độ trong suốt được chia thành nhiều cấp độ như FL (flawless - không có khuyết điểm), IF(internally flawless - không có bao thể bên trong, chỉ có bao thể bên ngoài)...

  Trọng lượng (carat weight): Khi kim cương có cùng cấp chất lượng, viên càng lớn sẽ càng có giá trị cao. Ngoài ra, giá trị tăng theo cấp số nhân vì những viên kim cương lớn hiếm có hơn.

  Tìm hiểu thêm: Nhà cung cấp kim cương thiên nhiên

  Chế tác (cut): Đây là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của kim cương, bao gồm độ cân đối, độ đối xứng và độ bóng. Chính cách cắt mới thực sự làm tôn lên vẻ đẹp lấp lánh của kim cương. Nếu cắt chuẩn, viên kim cương sẽ lấp lánh, rực rỡ hơn vì tất cả ánh sáng chiếu vào đều được khúc xạ và phản xạ hoàn toàn ra mặt trên.

  Các cấp chất lượng trong chế tác kim cương thường được chia thành excellent (xuất sắc), very good (rất đẹp), good (đẹp).

  Nhung yeu to anh huong den gia tri cua kim cuong

  Với công nghệ ngày càng tiên tiến, cách cắt có thể đạt tới trình độ tinh xảo, gọi là super ideal. Đẳng cấp này được kiểm nghiệm với hiệu ứng ánh sáng "mũi tên và trái tim" của Tập đoàn vàng bạc đá quý Cao Diamond. Khi nhìn vào mặt trên viên kim cương bàng một loại kính chuyên dụng, bạn sẽ thấy 8 mũi tên cân đối chính xác tuyệt đối. Và tương tự, 8 trái tim sẽ hiện ra khi bạn quan sát mặt sau viên kim cương.

  Bên cạnh đó, những kỹ thuật chế tác đặc biệt hay ý nghĩa đằng sau mỗi sản phẩm trang sức cũng góp phần quyết định giá trị của kim cương. Chẳng hạn, trong kỹ thuật cluster setting, khi ghép các viên kim cương nhỏ với nhau, người nghệ nhân phải thực hiện khéo léo, tỉ mỉ sao cho những viên kim cương được lắp ghép chắc chắn, không lộ chấu và vẫn đảm bảo độ sáng rực rỡ nhất.

  Xem thêm tại đây: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kim cương
   

Chia sẻ trang này