1. linhnham05

  linhnham05Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  23

  Toàn Quốc Những tổn hại sức khỏe của hội chứng huyết áp

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi linhnham05, 18 Tháng ba 2016.

  Huyết áp cao hay huyết áp thấp tất cả đều có khả năng nguy hại ví dụ nhau trường hợp không được điều trị hiệu quả. do vậy, bạn cần lưu ý để hạn chế một số tổn hại cho sức khỏe vì hội chứng huyết áp có ảnh hưởng ra

  Huyết áp là áp lực của máu lưu thông trên một vài thành mạch. hội chứng huyết áp có hai loại, huyết áp cao (tăng huyết áp) và huyết áp thấp (tụt huyết áp). ngày nay, ngày càng có mọi người là nạn nhân của một trong hai chứng bệnh huyết áp này. biểu hiện huyết áp thấp hoặc cao có thể ảnh hưởng cả tới một số người trẻ nhỏ tuổi mà lí do chủ yếu là do căng thẳng, thay đổi lối sống và ăn uống.

  Huyết áp cao hay huyết áp thấp đều có thể nguy hiểm ví dụ nhau nếu không được chữa trị hữu hiệu. vì vậy, bạn phải liên tục để ý tới huyết áp của mình trước trong lúc nó làm ra bất kỳ gây ảnh hưởng nào cho cơ thể và sức khỏe.
  Dưới đây là một vài gây ảnh hưởng sức khỏe vì triệu chứng huyết áp cao và huyết áp thấp có ảnh hưởng ra.

  Huyết áp cao
  – Tổn thương động mạch: Huyết áp cao có thể có ảnh hưởng tổn hại các tế bào, đặc trưng là những lớp lót bên trong động mạch. Huyết áp cao làm áp lực của máu lưu thông trên một vài bức tường của các mạch máu nhiều hơn khiến biện pháp thành động mạch máu vươn lên thành dày và cứng.

  Áp lực tác động thường hay tới các thành động mạch có thể dẫn đến một hội chứng gọi là xơ cứng động mạch. Xơ cứng động mạch máu có khả năng tiếp tục chặn lưu lượng máu tới tim, thận, não, cánh tay và chân, dẫn tới nhiều biến chứng như tê liệt, đột quỵ…
  – Chứng phình động mạch: do áp lực cao liên tục, các thành động mạch máu có thể bị suy yếu. Theo thời gian, khi áp lực của máu thường xuyên di chuyển qua một vài động mạch máu bị mắc yếu sẽ khiến thành động mạch máu mắc phình ra (gọi là chứng phình mạch). Phình động mạch đe dọa tính mạng con người, do nó có khả năng bị vỡ và gây ra chảy máu bên trong động mạch máu.


  – Đột quỵ: Huyết áp cao cũng khiến cho tăng nguy cơ đột quỵ. Áp lực rất cao của dòng máu lưu thông sẽ gây ra vết rách ở một mạch nào đó bị mắc suy yếu và dẫn tới chảy máu trong não. Điều này nếu ko được kịp thời tìm được và khắc phục dễ khiến tăng nguy cơ đột quỵ.
  – Tác động thị giác: Huyết áp cao có khả năng khiến cho vỡ các mạch trong mắt. Điều này làm bạn bị suy giảm thị lực hoặc mù hoàn toàn.
  – Suy tim: Huyết áp cao làm tim cần khiến cho việc cao độ hơn, làm căng thẳng cho tim. Về lâu dài, dấu hiệu này dễ làm cho tim làm cho việc kém tốt vì những cơ tim bị yếu và giảm hẳn chức năng làm việc của chúng.
  – Chứng mất trí: Chứng mất trí xuất hiện có thể do máu cung ứng đến não không được đa số. nguyên nhân làm ra điều này có thể do các động mạch phân phối máu cho não bị mắc thu hẹp hoặc tắc nghẽn. Đây cũng có khả năng là kết quả của cơn đột quỵ vì sự gián đoạn lưu lượng máu đến não. Trong cả hai nếu, huyết áp cao đều có thể là thủ phạm.

  Trong khi bị suy giảm về trí nhớ, trí tuệ, ngay cả suy nghĩ, lời kể, thị giác và cử động của người đó cũng bị mắc ảnh hưởng.
  – Rối loạn chức năng tình dục: Nam giới bị huyết áp cao cũng có khả năng rơi vào hiện trạng khó duy chữa sự cương cứng. biểu hiện này thường gặp hơn ở một số nam giới 50 tuổi trở lên. lí do là bởi do huyết áp cao có ảnh hưởng áp lực lên niêm mạc của vài mạch, khiến cho động mạch cứng và hẹp lại, điều này tránh lưu lượng máu chảy đến cơ quan sinh dục.
  Huyết áp cao khiến giảm lưu lượng máu đến âm đạo của người phụ nữ, kết quả là dẫn đến sự giảm ham muốn tình dục hoặc suy giảm kích thích, âm đạo bị mắc khô, khó đạt được cực khoái.
  – Loãng xương: Huyết áp cao làm cho tăng lượng canxi mà là trong nước tiểu của bạn. Điều này khiến cơ thể mắc mất quá nhiều canxi qua đường tiết niệu, lượng canxi bổ sung cho xương mắc ít đi. tình trạng này kéo dài có thể làm mất mật độ xương hoặc loãng xương.
  Huyết áp thấp
  – Buồn nôn: Hiệu ứng hay gặp nhất của huyết áp thấp trên cơ thể là buồn nôn. Buồn nôn xuất hiện bởi vì bộ não không nhận đủ máu và oxy do áp lực máu lưu thông trong cơ thể thấp.
  – Ngất xỉu: Tương tự như hiện tượng buồn nôn, hiện trạng huyết áp thấp làm cho lượng máu và oxy lên não ko đủ khiến cho não ko thể duy trì sự tỉnh táo, có khả năng làm ngất xỉu. khi huyết áp suy giảm đột ngột, một người có khả năng mắc thương nặng bởi họ đột ngột bị mắc mất đi sự nhận thức và không kiểm soát được hành động của mình.
  – Hội chứng tim mạch: Huyết áp thấp có thể có ảnh hưởng ra nhiều căn bệnh tim mạch trầm trọng ví dụ như nhức tim. Chứng bệnh tim mạch máu phát sinh bởi do tim ko thể bơm máu thường hay tới một số cơ quan trong cơ thể.
  – Tổn thương não: Não cũng thường bị mắc ảnh hưởng nặng nề nếu bạn bị mắc huyết áp thấp. vì bộ não không thể nhận được số lượng thích hợp của máu và oxy, hệ thống thần kinh có khả năng gặp một số biến chứng ví dụ tổn thương thần kinh, rối loạn và chứng bệnh tâm thần.

  – Tổn thương thận: Huyết áp thấp cũng có khả năng khiến hỏng các chức năng cần thiết là loại bỏ độc tố của thận. bởi thế, kết quả là, chất độc tích tụ trong thận và làm ra vấn đề sức khỏe trầm trọng.
   

Chia sẻ trang này