1. mrkun36

  mrkun36Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  130

  Toàn Quốc Những nguyên do gây xơ gan

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 29 Tháng bảy 2016.

  nguyên do gây xơ gan

  Các nguyên nhân gây xơ gan có thể gồm:

  Xơ gan do rượu: Rượu là một loại có độ cồn rất cao và còn có rộng rãi chất độc khác, trong đó nếu rượu không tinh khiết thì khi uống càng phổ biến và thời gian càng kéo dài thì vô cùng dễ dẫn đến xơ gan. Rượu là một nguyên do hay gặp nhất trong các nguyên do đưa đến xơ gan.
  Nhung nguyen do gay xo gan
  Sự phát triển của xơ gan ở những người uống rượu tuỳ thuộc vào lượng và tính đều đặn của lượng rượu uốn. Những người uống tối thiểu 8-16 ounces rượu nồng độ cao thường xuyên mỗi ngày trong 15 năm hay lâu hơn sẽ sản xuất bệnh xơ gan với tần suất 30%

  Xơ gan bởi vì ứ mật: Mật bị ứ đọng vì viêm, tắc đường mật (cả đường mật trong gan và ko kể gan) sùi mào gà. Mật sẽ tác động làm ảnh hưởng, tổn thương tế bào gan dần dần dẫn đến xơ gan.

  Xơ gan do viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan virus B, C, D. Trong hơn 90% bị bệnh viêm gan bởi virus sẽ tự khỏi hoàn toàn không cần một chiếc thuốc nào (kể cả Tây y lẫn Đông y), chỉ có 10% bệnh nhân viêm gan virus phát triển thành viêm gan mãn tính hay người lành mang virus viêm gan. Trong số viêm gan mạn tính có thể có một tỷ lệ trở thành xơ gan, một số khác đưa đến ung thư gan.

  Người ta không ghi nhận viêm gan cực kỳ vi A gây bệnh gan mạn tính hay xơ gan lều xông hơi cá nhân.

  Xơ gan bởi vì ký sinh trùng: Đối với ký sinh trùng có 3 mẫu hay gặp khiến cho tổn thương tế bào gan và đưa đến xơ gan, đó là: Lỵ amip, ký sinh trùng sốt rét mướt và sán lá gan.

  Những người có phản ứng bất thường với vài loại thuốc, tiếp xúc lâu ngày với chất độc cũng có nguy cơ bị xơ gan.

  Có thể gặp mặt xơ gan bởi vì suy tim, xơ gan do một số bệnh di truyền với tỷ lệ thấp.

  Một số bất thường di truyền vì sự tích tụ chất độc trong gan dẫn đến phá huỷ mô và gây xơ gan. Ví dụ sự tích tụ bất thường chất sắt (ứ đọng chất sắt) hay đồng (bệnh Wilson).Trong bệnh ứ đọng chất sắt, bệnh nhân có khuynh hướng kết nạp quá độ sắt từ thức ăn xông hơi bằng sả. Theo thời gian, sự tích tụ sắt xảy ra trong các cơ quan khác nhau gây xơ gan, viêm khớp, phá huỷ cơ tim dẫn đến suy tim, và rối loạn chức năng tinh hoàn.

  Trẻ sinh ra không có ống dẫn mật (teo ống dẫn mật), dẫn đến xơ gan. Những trẻ khác xuất hiện không có một vài men cần thiết dẫn đến tích tụ đường cũng có thể gây xơ gan. Một số ít ca, sự thiếu của vài men đặc hiệu có thể dẫn đến xơ gan, tổn thương phổi như thiếu hụt men alpha 1 antitrypsin.
   

Chia sẻ trang này