1. uyenvy

  uyenvyMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  187

  Những loại cây tác dụng xua đuổi muỗi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi uyenvy, 16 Tháng năm 2014.

  Cửa lưới chống muỗi là cách phòng chống côn trùng mang lại an toàn cho mọi người nhất, ngoài cửa lưới ra thì chúng ta còn biết đến cây rau húng, quế, bạc hà,… không những dùng làm gia vị tốt cho sức khỏe mà các cây này còn có công dụng chống muỗi, mùi hương của các loại cây này là khắc tinh của loài muỗi. Thế tại sao bạn không trồng thử bốn loại cây chống muỗi này xung quanh nhà?

  Muỗi là côn trùng được mệnh danh là sát thủ giết người hàng loạt do lây nhiễm virus sốt rét qua con đường cắn đốt. Ngoài các phương pháp phòng chống muỗi như thuốc xịt, nhang muỗi, cửa lưới chống muỗi, lưới chống muỗi, vợt điện, máy đuổi côn trùng thì bạn nên trồng những loại cây như: húng, sả, bạc hà, hoa vạn thọ,... để làm cho muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn ra.

  Nhung loai cay tac dung xua duoi muoi

  >>> Xem thêm tại: Trẻ nhỏ cùng cửa lưới chống muỗi

  Dưới đây là những loại cây chống muỗi bạn hoàn toàn có thể trồng được:
  Bèo cái


  Nhung loai cay tac dung xua duoi muoi

  Nhà có nhiều muỗi nên lấy bèo khô đốt hun khói, muỗi sẽ sợ và bay ra ngoài.

  Cây sả

  Nhung loai cay tac dung xua duoi muoi

  Cây sả là một trong những loại cỏ tự nhiên, dễ trồng và khá nhiều tinh dầu. Dầu sả được đặt trong nến và lồ ng đèn có thể khiến muỗi phát sợ. Những nghiên cứu cho thấy tinh dầu sả còn có tác dụng trị muỗi và chống muỗi tốt gấp nhiều lần thuốc trị muỗi thông thường.

  Cây húng thơm

  Nhung loai cay tac dung xua duoi muoi

  Cây húng thơm là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Tinh dầu của cây húng thơm cũng có thể giúp phòng chống muỗi hữu hiệu cho cả gia đình. Bạn hãy thử trồng cây này xung quanh nhà vừa tận dụng được nguồn thực phẩm bổ sung cho gia đình lại vừa giúp gia đình hạn chế được một số muỗi.

  Cây bạc hà

  Nhung loai cay tac dung xua duoi muoi

  Theo các chuyên gia cho biết, bạc hà được coi là thảo dược cổ xưa nhất thế giới, mang lại nhiều hữu dụng trong việc chữa bệnh và xua đuổi côn trùng. Khi bạn trồng cây bạc hà xung quanh nhà giúp xua đuổi và tiêu diệt muỗi, ngoài ra còn làm cho côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián. Tinh dầu bạc hà còn được sử dụng như các loại thuốc tiêu diệt côn trùng thân thiện với môi trường sống

  Cây hương thảo

  Nhung loai cay tac dung xua duoi muoi

  Hương thảo là loài thực vật ưa sống và phát triển cực tốt ở khí hậu nhiệt đới nhất là khu vực Đông Nam Á đây được xem là một loại thảo dược có nhiều công dụng hấp dẫn và đầy công hiệu với sức khỏe nhất là trong việc giúp xua đuổi và phòng chống muỗi. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy lá hương thảo và đun trực tiếp nó trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.

  Cúc Vạn Thọ

  Nhung loai cay tac dung xua duoi muoi

  Theo cửa lưới chống muỗi Việt Thống cho biết thì mùi hương của hoa cúc vạn thọ là khắc tinh của nhiều loại côn trùng gây hại như muỗi, ruồi, kiến. Không những hoa tỏa ra mùi hương làm cho các côn trùng tránh xa mà còn dùng làm trang trí làm đẹp thêm cho ngôi nhà.

  Theo nguồn:Những loại cây tác dụng xua đuổi muỗi
   

Chia sẻ trang này