1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc những kỹ thuật an toàn bắt buộc phải làm khi dùng máy tiện

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 11 Tháng năm 2016.

  Chào tất cả một số bạn, có lẽ ai cũng nghĩ việc học an toàn khi sử dụng máy là chuyện thừa , tôi cũng nghĩ vậy khi tôi là 1 sinh viên. Nhưng khi đi làm tôi mới phát hiện một điều khá quan trọng đó là việc an toàn khi sử dụng máy móc & linh kiện , Nhất là với ngành cơ khí thì nguy cơ nguy hiểm luôn luôn tiềm ẩn ở tất cả mọi công việc . Có những việc cực kỳ giản đơn nhưng chỉ sơ sẩy 1 chút sẽ phải trả bằng 1 giá thường cực kỳ đắt. Nếu bạn là một nhà quản lý sản xuất thì việc này là một trong một số điều cực kỳ quan trọng , bạn không thể thành công với công việc của mình nếu bạn bỏ qua một số vấn đề về an toàn. bởi thế tôi khuyên toàn bộ những bạn nên đọc, hiểu và áp dụng vào trong công việc và trong cuộc sống của mình
  xem thêm cách tổ chức sự kiện tại đây: http://vn-j.com.vn/danh-muc-san-pham/san-pham/may-cat-plasma-cnc

  nhung ky thuat an toan bat buoc phai lam khi dung may tien

  1 . nguy cơ mất an toàn
  - những bộ phận và cơ cấu sản xuất: Cơ cấu chuyển động , trục, khớp nối truyền động, đồ gá, một số bộ phận chuyển động tịnh tiến.
  - Văng bắn: do một số mảnh dụng cụ, vật liệu gia công, dao tiện lắp không chặt có thể văng ra, bàn gá kẹp phôi không chặt giúp cho vật gia công bị văng ra.
  - Điện giật: do hở dây dẫn điện, chạm điện ra vỏ máy, từ các dây dẫn, cầu dao điện, ổ cắm điện…
  - Bỏng: kim loại bị nóng , vật liệu được làm nóng do ma sát. Phoi có nhiệt độ cao , phoi vụn có khả năng bắn vào người đứng ở phía đối diện người đang gia công .
  - Nhiễm độc: Chất độc công nghiệp xâm nhập vào cơ thể con người qua quá trình thao tác, tiếp xúc…
  - Va quệt: các đầu vít trên bàn phay, đầu phân độ & các mấu lồi gây vướng làm chấn thương.
  2. Điều kiện kỹ thuật an toàn
  Điều 1 : Thực hiện các quy định an toàn lao động khi sử dụng máy công cụ.
  Điều 2: Trước khi hoạt động phải kiểm tra tình trạng an toàn của máy : Hệ thống điều chỉnh , dây curoa, một số bộ phận truyền động, bôi trơn, tiếp mát máy.
  Điều 3: một số loại đồ gá kẹp chặt gia công (ụ động, mâm cặp…) phải đảm bảo hoàn hảo trong tiến trình làm việc & phải được bắt chặt phía trên máy .
  Điều 4: Ở mâm cặp 4 vấn, mâm cặp tự định tâm… những vấu cặp hay những vít siết không được nhô ra ngoài Kích thước đường kính mâm cặp.
  Tổng hợp không khắc phục được thì phải có bao che chắc chắn.
  Điều 5: Tiện các chi tiết dài phải lắp thêm giá đỡ theo quy định (L/D lớn hơn hoặc bằng 12).
  Điều 6: Khi tiện vật lớn sử dụng con tu phải thường xuyên kiểm tra độ chờn con tu.
  Điều 7: Khi tiện các chi tiết máy quay nhanh hay khi tiện với tốc độ cao phải dùng mũi tâm của ụ động quay, khi cần tiện chính xác nếu lực cắt không đáng kể cho khả năng dùng mũi tên không quay bằng hợp kim cứng. Nếu chi tiết gia công có chiều dài lớn hoặc yếu phải có giá đỡ phía sau để đề phòng chi tiết văng ra do lực ly tâm hoặc đề phòng phôi uốn .
  Điều 8: Tiện những kim loại dẻo sinh ra phôi dây phải dùng dao có góc bẻ phôi hay thiết bị bẻ phôi.
  Để đảm bảo phoi tiện không đùn ra dài quá mức làm đứt tay, cuốn vào bề mặt chi tiết đang gia công làm giảm độ nhẵn bề mặt chi tiết hoặc gây khó khăn cho việc quan sát chi tiết, dao cắt mọi người chọn loại dao bẻ phoi hoặc lựa chọn thông số hình học của dao hợp lý.
  Điều 9: máy đang trong lúc quay không được sờ tay vào dao điện, vật tiện, sử dụng tay gỡ phôi, sử dụng tay hướng một số chi tiết cắt khỏi vật tiện.
  Điều 10: không được gá
   

Chia sẻ trang này