1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Những kỹ năng cần thiết mà một gia sư tiếng Anh cần có

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 21 Tháng một 2016.

  Nhung ky nang can thiet ma mot gia su tieng Anh can co
  Tìm gia sư dạy tiếng Anh chon con mất gốc

  Theo nhiều bạn dạy gia sư tiếng Anh tại nhà nhiều năm, giàu kinh nghiệm cho rằng, lý do học sinh ghét ngoại ngữ và dần dần trở nên mất gốc rất đơn giản như sau:

  • Ghét vì ghét! Đôi khi học sinh rất lạ và bướng bỉnh. Ghét một môn học nào đó hay một vấn đề gì đó chẳng cần lý do. Chỉ là cảm thấy không có hứng thú và học không vào!
  • Mất gốc vì quá lười! Tiếng Anh là một ngôn ngữ cũng bao gồm từ vựng, ngữ pháp…Thử hỏi tiếng Việt có bao nhiêu từ thì tiếng Anh cũng có ngần ấy từ. Nếu các em không chịu học và trau dồi hàng ngày, từ đơn giản không biết, từ khó càng không biết. Mất gốc là điều dễ hiểu.
  • Mất gốc vì không có phương pháp học! Khi hỏi các em “Em học tiếng Anh như thế nào?” thì hầu hết học sinh đều không biết trả lời ra sao. Vì các em chẳng có phương pháp nào cả. Chỉ học và học, viết đi viết lại mà thôi.
  Thực tế đặt ra yêu cầu gia sư tiếng Anh cần thay đổi cách nhìn nhận và cách tiếp cận vấn đề của học sinh mất gốc càng sớm càng tốt. Do vậy, trước khi giao lớp, trung tâm luôn yêu cầu các bạn phải đáp ứng được:

  • Kiên trì, nhẫn lại, để vực một học sinh mất gốc cần rất nhiều thời gian. Do vậy gia sư tiếng Anh cần quan tâm tới các em nhiều hơn.
  • Chuẩn bị giáo trình và bài giảng chi tiết, cụ thể, công phu hơn so với những em học khá, giỏi.
  • Cho học sinh học và làm thực hành bài tập song song để nhớ kiến thức.
  • Có kì kiểm tra hàng tháng để đánh giá năng lực và trao đổi với phụ huynh.
  Tất cả những gì Gia sư Bảo Anh làm đều vì lợi ích của từng gia đình và học sinh yêu quý. Mong các em cũng sẽ cố gắng và học tốt hơn!

  Những kĩ năng cần thiết mà một gia sư tiếng Anh giỏi cần có
  Ở bộ môn nào cũng vậy, dạy gia sư tại nhà đã khó, trở thành một gia sư giỏi lại càng khó hơn. Với tiếng Anh cũng vậy! Trung tâm Gia sư Bảo Anh hiểu rằng có nhiều bạn sinh viên chăm chỉ, năng động, học giỏi cũng mong muốn đi dạy để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình và không phải bạn nào cũng được đào tạo về kĩ năng sư phạm. Do vậy, thông qua bài viết này, trung tâm hi vọng rằng, các bạn sẽ cố gắng để trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi!


  Nhung ky nang can thiet ma mot gia su tieng Anh can co

  Những kĩ năng cần thiết mà một gia sư tiếng Anh giỏi cần có

  Những kĩ năng quan trọng, cần thiết để trở thanh gia sư dạy tiếng anh giỏi.
  • Kĩ năng truyền đạt: Một gia sư giỏi hay không là hơn kém nhau ở kĩ năng truyền đạt. Có những bạn rất giỏi nhưng cách dạy lại khó hiểu, lủng củng thì chỉ khiến học sinh bối rối hơn mà thôi.
  • Kĩ năng thu hút, tạo động lực: Có nhiều em học kém, mất gốc tiếng Anh vì không cảm thấy hứng thú với môn học. Do đó, gia sư tiếng Anh giỏi phải biết khơi gợi và giúp trò tìm ra được niềm vui với ngôn ngữ quan trọng này.
  • Kĩ năng thuyết phục: Đừng nghĩ rằng bạn nói gì học sinh cũng nghe ngay lập tức nhé. Nhiều em bướng bỉnh hay rất có cá tính. Do vậy, để các em nghe lời và tâm phục, gia sư tại nhà cần thuyết phục và chứng minh khả năng thực sự của bản thân mình.
  • Kĩ năng về tâm lý: Làm gia sư không chỉ là bạn đến dạy hết giờ rồi về hay giảng qua quýt mong nhanh hết bài…Không phải! Gia sư cũng cần nói chuyện, trao đổi và lắng nghe những vấn đề của học sình. Qua đó vừa giúp gắn bó tình cảm, vừa tạo được sự tin tưởng từ phía học sinh.
  Không có một công thức nào giúp bạn trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi, cũng không có bí kíp nào có thể biến bạn trở thành giáo viên được học trò yêu quý, chỉ có sự cố gắng, nỗ lực và tình yêu nghề, yêu trẻ hết lòng mới giúp bạn tìm thấy ý nghĩa thực sự trong công việc của mình.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoạiu: 0979.271.260 cô Hà
  Nguồn: http://giasutienganhhanoi.vn/n603/tim-gia-su-day-tieng-anh-chon-con-mat-goc.aspx


  Xem thêm googlemaps: https://www.google.com/maps/place/G...ta=!4m2!3m1!1s0x0:0xd67bd33d3d7dac63?hl=vi-VN
   

Chia sẻ trang này