1. thaihoahoangkk

  thaihoahoangkkThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng năm 2020
  Bài viết:
  1

  Toàn Quốc Những kiến thức về CV xin việc có thể các bạn chưa biết

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi thaihoahoangkk, 13 Tháng năm 2020.

  CV từ lâu đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong quá trình đi tìm việc làm của tất cả chúng ta, bất kể ai muốn tìm việc đều phải trang bị cho bản thân một bản CV. Để hiểu rõ hơn về CV thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

  1. CV là gì
  CV tên tiếng anh đầy đủ là Curriculum Vitae, nó không chỉ đơn thuần là những thông tin như một bản sơ yếu lý lịch mà được xem như một bản “catalog cá nhân” để bạn giới thiệu cho các công ty, doanh nghiệp mà bạn muốn làm việc trong tương lai biết được bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn có những kiến thức, kỹ năng gì và tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn mà không phải là các ứng viên khác.
  Theo đội ngũ chuyên gia đứng đầu của CV xin việc 365 thì:
  Hiểu rõ bản chất của CV xin việc sẽ giúp cho người tìm việc chú trọng nhiều hơn trong quá trình thể hiện nội dung và trình bày CV xin việc. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng xem xét, đưa ra đánh giá với từng ứng viên, thậm chí bản CV đó còn là cơ sở chính để nhà tuyển dụng làm bài toán chọn lọc, loại bỏ những ứng viên không phù hợp, bởi vậy mà nếu không có sự chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất cho CV xin việc thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua được vòng tuyển chọn gay gắt đó.
  Nguồn: timviec365.vn​

  2. Hình thức CV viết tay
  CV xin việc viết tay chính là CV được trình bày toàn bộ bằng hình thức viết tay và không qua bất kỳ một ứng dụng tải CV miễn phí hay hỗ trợ của các phần mềm thiết kế CV.
  Ngày nay CV viết bằng tay thường không còn phổ biến. Nguyên nhân chính là vì nhiều người cho rằng CV đánh máy sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn. Dù vậy, CV bằng tay vẫn có những ưu điểm mà CV đánh máy không thể thay thế.

  3. Hình thức tạo CV online
  CV Online (CV trực tuyến) đang ngày càng phổ biến hơn, giúp bạn và nhà tuyển dụng kết nối với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất.
  Những lợi ích do hình thức tạo CV online mang lại là vô cùng lớn, vì vậy mà từ khi hình thức ra đời thì độ phổ biến của nó càng ngày càng phát triển rộng lớn, có thể nói là đa số các ứng viên trên thề giời đều ưa thích việc tạo CV online.

  4. Kết luận
  Đến đây chắc là bạn đã hiểu CV là gì, cũng như các hình thức chuẩn bị CV hiện nay. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi, chúc các bạn may mắn và luôn gặp thành công.
   

Chia sẻ trang này