1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Những kiến thức quan trọng Văn lớp 7 phải nhớ

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 5 Tháng một 2016.

  Trước khi tìm một gia sư môn văn lớp 7 cho con cái mình thì đa phần các bậc phụ huynh đều đặt chung một câu hỏi là: môn văn lớp 7 học những gì? Để giúp các bậc phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời thì gia sư môn văn lớp 7 sẽ trình bày khái quát về nội dung chương trình học của môn văn lớp 7 trong bài viết ngắn dưới đây.
  Nhung kien thuc quan trong Van lop 7 phai nho
  • Thứ nhất, về phần Văn: các em học sinh sẽ được tiếp xúc nhiều với thơ trữ tình, trong đó có không ít tác phẩm viết bằng chữ Hán ở thời trung đại và một số tác phẩm văn chương nghị luận. Đọc -hiểu được thơ văn trữ tình và tác phẩm văn chương nghị luận không phải là dễ, viết văn biểu cảm và nghị luận cũng có mặt khó hơn văn tự sự và miêu tả - hai kiểu văn bản các em đã được học ở môn Tiếng Việt Tiểu học và Ngữ văn lớp 6. Tuy nhiên, sự bố trí phù hợp giữa thể loại văn học và kiểu văn bản như trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và rèn luyện ở cả phần Văn và phần Tập làm văn. Ngoài ra, học sinh còn học những câu ca dao, dân ca, tục ngữ. Yêu cầu cho phần Văn là: nắm được hệ thống văn bản, những giá trị về nội dung và nghệ thuật của các tác phẩm, những quan niệm về văn chương, về đặc trưng thể loại của các văn bản, về sự giàu đẹp của Tiếng Việt thể hiện trong các tác phẩm. Thuộc lòng một số bài thơ, đoạn thơ hay.
  • Thứ hai, về phần Tiếng Việt: các em học sinh sẽ học một số kiến thức và rèn luyện một số kĩ năng về cấu tạo từ (từ ghép, từ láy), về từ vựng (từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đồng âm, thành ngữ), về từ loại (đại từ, quan hệ từ), về cú pháp (trạng ngữ, rút gọn câu, câu bị động,..), về tu từ (điệp ngữ, chơi chữ) và về chuẩn mực sử dụng từ. Yêu cầu của phần Tiếng Việt là: các em cần liên hệ thường xuyên với những kiến thức về Tiếng Việt đã được học ở bậc Tiểu học, đặc biệt cần chú ý vận dụng những kiến thức về Tiếng Việt vào việc đọc - hiểu các tác phẩm văn học và viết các bài tập làm văn. Sách giáo khoa Ngữ văn 7 tiếp tục cung cấp 50 yếu tố Hán Việt, trong đó có một số yếu tố vốn là từ Hán được dùng trong nguyên văn các văn bản chữ Hán ở những tác phẩm được học. Hai giờ lí thuyết về Hán Việt ở học kì I cung cấp cho các em một số kiến thức cơ bản về từ Hán Việt, tạo điều kiện cho các em hiểu được sắc thái biểu cảm của từ Hán Việt và bước đầu biết sử dụng đúng từ Hán Việt.
  • Về phần Tập làm văn: các em chủ yếu sẽ học hai kiểu văn bản biểu cảm và nghị luận. Yêu cầu về phần này là: về văn bản biểu cảm các em phải năm được chắc chắn hệ thống khái niệm; bố cục; đặc điểm; cách làm; cách lập ý; sử sụng các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm; cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học. Về văn bản nghị luận: các em phải nắm rõ được các khái niệm, đặc điểm,việc lập ý, phương pháp lập luận, cách làm bài văn nghị luận (phân tích, giải thích, chứng minh).
  Trên đây là toàn bộ nội dung chương trình kèm theo yêu cầu cần đạt được của môn Ngữ văn lớp 7 mà gia sư tại nhà đã tổng hợp lại. Vậy là quý phụ huynh đã có sự lựa chọn cho mình rồi đúng không ạ.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Xem thêm: gia sư dạy toán tại nhà, tìm gia sư dạy tiếng anh, thuê gia sư dạy tiểu học tại Hà Nội

  Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n796/van-lop-7-va-nhung-kien-thuc-quan-trong-phai-nho-.aspx
   

Chia sẻ trang này