1. 43factory

    43factoryThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    1 Tháng chín 2020
    Bài viết:
    181

    Đà Nẵng Những hương vị có thể bạn chưa biết về nước

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 43factory, 13 Tháng ba 2021.

    Hạt cà phê tuyệt vời: kiểm tra. Thiết bị tuyệt vời: kiểm tra. Công thức tuyệt vời: kiểm tra. Vậy tại sao cà phê pha của bạn không có hương vị tuyệt vời?

    Nó có thể là nước.

    Nước chiếm tới 98% trong tách cà phê của bạn, có nghĩa là nước kém chất lượng có thể biến đồ uống của bạn thành một thứ đồ uống có vị chát, đắng hoặc ngấy. Và nó không chỉ có thể cản trở quá trình chiết xuất hoặc tạo ra mùi vị khó chịu mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thiết bị.

    Để tìm hiểu thêm, tôi đã nói chuyện với Paul Stack, Giám đốc điều hành tại Marco Beverage Systems, công ty tạo ra các máy pha và pha chế nước nóng từng đoạt giải thưởng, bao gồm cả Marco MIX (có bộ lọc tích hợp) và SP9. Tôi cũng đã liên hệ với hai khách hàng của Marco: Nathan Retzer, chủ sở hữu của Quarter Horse Coffee ở Anh, và Taylor Cowan, Đồng sáng lập Spirit Tea ở Mỹ.

    >> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được khá nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị tuyệt vời mà tách cà phê này mang lại.


    Nhung huong vi co the ban chua biet ve nuoc

    Sử dụng Kalita Wave và Marco SP9 để pha cà phê. Tín dụng: Cà phê Five Senses

    HƯƠNG VỊ CỦA NƯỚC

    Chúng ta nghĩ về “vị nước” chỉ đơn giản là đề cập đến strengh và body, nhưng trên thực tế, nước thường đi kèm với các hương vị riêng của nó.

    Nước có thể chứa khoáng chất, chất hòa tan và thậm chí cả chất phụ gia, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn. Nước uống không phải lúc nào cũng ngon.

    Và như Nathan nói với tôi, “Cà phê chủ yếu là nước, vì vậy bất kỳ hương vị nào mà nước đi kèm sẽ làm hỏng cà phê.”

    Bạn sẽ tìm thấy các khoáng chất như canxi, clo, florua và sắt. Nathan nói, “Bạn có thể nếm được các khoáng chất, vì vậy càng nhiều khoáng chất, bạn càng có thể nếm chúng với hương vị của cà phê”.

    Tất nhiên, không phải tất cả các khoáng chất đều xấu – trên thực tế, một số trong số chúng thậm chí có thể giúp chiết xuất.

    Nhung huong vi co the ban chua biet ve nuoc

    Hẹn giờ pha trà: khách hàng dễ dàng kiểm soát thời gian pha nhưng chiết xuất tốt vẫn phụ thuộc vào chất lượng nước. Tín dụng: Spirit Tea

    >> Khám phá thêm về Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được người dùng tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua vì sự độc đáo của nó.


    KHI NƯỚC GÂY RA CÁC VẤN ĐỀ VỀ CHIẾT XUẤT

    Pha cà phê là tất cả về chiết xuất: lấy các hợp chất hương vị và hương thơm đó ra khỏi cà phê và cho vào quá trình pha nóng (hoặc lạnh).

    Và có đủ lượng khoáng chất như magiê và canxi thực sự có thể giúp các baristas chiết xuất cà phê tốt hơn. Magiê hỗ trợ việc chiết xuất hương vị trái cây và sắc nét hơn, trong khi canxi tăng cường hương vị kem.

    Điều này là do điện tích dương của các ion của chúng. Nói chung, các hợp chất hương vị trong cà phê mang điện tích âm, vì vậy chúng trở nên tự nhiên bị thu hút bởi các điện tích dương của các khoáng chất như magiê và canxi.

    Nhưng nếu có quá nhiều khoáng chất này, điều đó cũng không tốt cho việc chiết xuất cà phê. Chúng có thể làm đông đặc nước, có ít chỗ cho các hợp chất tạo hương vị hơn.

    Nguồn : https:/43factory.coffee/news/nhung-dieu-chu-quan-va-baristas-can-biet-ve-chat-luong-nuoc/
     

Chia sẻ trang này