1. vietjapangroup01

  vietjapangroup01Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  352

  Toàn Quốc Những hậu quả của việc đi xuất khẩu lao động chui

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vietjapangroup01, 24 Tháng tám 2017.

  Bỏ quê hương, vượt biên trái phép, đi làm ăn xa quê kéo theo những hậu quả khôn lường, nợ nần chồng chất, nhà cửa tan hoang, thậm chí phải bỏ mạng nơi đất khách xứ người.

  Khi Chính Phủ nước ta còn đang tìm các biện pháp giải quyết bài toán xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho các dân tộc miền núi bằng các chương trình đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 Công ty xếp hạng 5 sao Hiệp hội XKLĐ thì nhiều người lao động lại ồ ạt kéo nhau vượt biên để đi làm thuê.

  Việc tự ý vượt biên đi làm ăn xa đã kéo theo những hệ lụy khôn lường. Đã có rất nhiều lao động bị những cò mồi lừa gạt, mất tiền, có những trường hợp mất cả tính mạng. Cuộc sống giàu sang sung sướng chả thấy đâu chỉ thấy nợ chồng nợ, nghèo càng nghèo.

  Hành trình vượt biên đi lao thuê

  Khi vụ việc tai nạn lật xe xảy ra vào tháng 4 vừa qua tại Xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai khiến 30 người đi lao động chui bị thương và tử vong. cong ty xuat khau lao dong tai nhat ban Có gia đình bố mẹ mất con, vợ mất chồng, có người phải nằm liệt giường, có người thương tật vĩnh viễn không thể chữa được…

  Men theo con suối nhỏ, dẫn chúng tôi vào gia đình anh Lý Chỉn Pó, chồng chị Phàn Tả Pìn, người phụ nữ xấu số đã chết trong vụ tai nạn ở Hà Khẩu. Anh Pó tâm sự, hồi đầu năm vừa rồi được bạn bè rủ đi cùng với mấy người trong làng đi làm ở Đài Loan, chi phí rất thấp mà lương lại cao. Nhưng mới đi được vài hôm thì gặp nạn. Vợ mất, hai đứa con nheo nhóc, còi cọc thiếu chất. Ông bà nội thì ốm yếu không ai giúp được gì cả.

  Những trường hợp may mắn hơn, đi làm chui ở Đài Loan không bị bắt thì cuộc sống vô cùng cực khổ, bị bóc lột nặng nề. tu nghiep sinh nhat ban 2017 Anh Thái vẫn không khỏi bức xúc: “ Họ lừa chúng tôi sang Đài Loan, đi làm nhưng không biết lương thế nào, mỗi tháng chỉ cho chúng tôi vài triệu không đủ tiền tiêu. Ngày làm 12h quần quật không ngừng nghỉ, thức ăn thì không khác gì cho lợn”

  Bị lừa quỵt tiền công lao động trở thành con nợ, liên tục những vụ mất tích, tai nạn rủi ro khi đi lao động chui là những bài học đắt giá của rất nhiều người dân ở khu vực Tây Bắc. Tuy nhiên do trình độ dân trí của người dân nơi đâu còn thấp nên những tình trạng này đang là bài toán khẩn cấp của các chính quyền địa phương.

  Vì vậy các ban ngành chức năng, cũng như nhà nước cần phải có các giải pháp cụ thể xung quanh vấn đề xóa đói giảm nghèo cho bà con bằng các chương trình tu nghiep sinh nhat ban 2017, hạn chế tình trạng người lao động vượt biên trái phép đi làm thuê.

  Nhung hau qua cua viec di xuat khau lao dong chui
   

Chia sẻ trang này