1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224

  Toàn Quốc Những đứa nhỏ của các cặp đồng tính

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 29 Tháng bảy 2016.

  Bác sĩ thần kinh và nhà phân tâm học Pháp Serge Hefez ghi nhận: "Các cặp đồng tính ngày càng được cảm thông nhiều hơn và đã không còn bị xếp vào hàng đồi bại".

  Nhung dua nho cua cac cap dong tinh
  Về phần đứa con, nó cần được giáo dưỡng bởi hai người lớn khác biệt nhau, nhưng sự khác biệt này không dẫn đến sự khác biệt giới tính".

  "Cháu có hai người cha", Julien, 10 tuổi, vô tư nói. Julien là "con trai" của Gilles (42 tuổi) và Paul (43 tuổi), một người làm việc trong lĩnh vực bất động sản, người kia hoạt động trong ngành tài chính. Đây là một trong rất nhiều trường hợp hai "vợ chồng" đồng tính chung sống hạnh phúc và cùng... giáo dưỡng con cái theo cách riêng của họ.

  bây chừ tại Pháp có gần 100.000 trẻ sống với bác mẹ cùng giới tính (theo Martine Gross, nhà nghiên cứu ở trọng tâm nhà nước nghiên cứu khoa học Pháp (CNRS) về ba má đồng tính). Đây là vấn đề từng lớp vô cùng tế nhị đang gây ồn ã dư luận bên trời Tây. do, sau khi thành thân chính thức, bậc ba má cùng giới tính này sẽ có quyền có một gia đình hợp pháp đúng nghĩa. Xem thêm: bồn mát xa chân

  Vấn đề đặt ra: Đứa trẻ có thể trưởng thành bên ngoài giản đồ cổ điển cha-mẹ khác giới tính hay không? Câu giải đáp không ở một số người đã khiến nhiều bậc cha mẹ đồng tính (nam và nữ) phản ứng gay gắt!

  Cần có thêm thời gian để đánh giá?

  Sau 12 năm chung sống, Gilles và Paul mới nhờ đến một phụ nữ mang thai hộ ở Anh (nước Pháp có luật cấm mang thai hộ). Đó là một phụ nữ đã có chồng, 4 con. Sau khi chào đời, bé Julien không còn nhìn thấy mặt "người mẹ" đã mang nặng đẻ đau của mình đâu nữa.

  Paul phát biểu: "Đối với chị ta, việc hạ sinh một đứa bé tất nhiên không có tức thị phải lưu luyến hay thương xót nó". Người ta không cần biết đến cội nguồn của họ mà điều quan yếu là phải biết ai xót thương và giáo dưỡng đứa bé khi đã chào đời. Hẳn đây là một ý kiến khó chấp nhận?

  Tại Pháp, không có nhiều các nghiên cứu về hiện tượng bố mẹ đồng tính. Ở Mỹ thì ngược lại, tháng 2-2002, American Academy of Pediatrics (cơ quan lừng danh của Mỹ quy tụ gần 60.000 bác sĩ khoa nhi) công bố một báo cáo kỹ thuật về đề tài này.

  Dominique Ayral, bác sĩ khoa nhi, Trưởng Khoa Trẻ sơ sinh Bệnh viện Notre-Dame-de-Bon-Secours (Paris), nhận định: "Tài liệu này cho thấy một con số không ngừng gia tăng các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng những đứa trẻ lớn lên với 1 hay 2 bố mẹ đồng tính nam hay nữ cũng sẽ tiến hóa tốt trong các lĩnh vực cảm xúc, nhận thức, xã hội và giới tính như các đứa trẻ có cha mẹ khác giới tính". Xem thêm: mua tinh dầu cam ngọt

  Tuy nhiên, một số người nghĩ rằng chúng ta cần có thêm thời kì để đánh giá vấn đề. Edwige Antier, nữ bác sĩ khoa nhi, đánh giá rằng "các nghiên cứu này mô tả một sự quanh co đáng kể bởi chúng trộn lẫn những đứa trẻ chào đời từ một sự kết hợp lưỡng tính với những đứa trẻ sinh ra chỉ biết có ba má đồng tính". Trong trường hợp thứ nhất, đứa trẻ phân biệt được nam và nữ, còn trong trường hợp sau thì không. Do đó, sơ đồ tâm lý của chúng sẽ không như nhau.
   

Chia sẻ trang này