1. digitech.mkt

  digitech.mktThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  44

  Hà nội Những đột pha mới trong giải pháp kiểm soát thang máy phân tầng cao cấp và hiện đại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi digitech.mkt, 19 Tháng năm 2017.

  Những đột pha mới trong giải pháp kiểm soát thang máy phân tầng

  Vấn đề an ninh thang máy hoặc an toàn cho tòa nhà lắp đặt thang máy là điều khiến cho nhiều nhà quản lý cũng như người sử dụng băn khoăn, lo lắng. Từ thực tiễn, công nghệ thẻ từ thang máy đã ra đời, giải quyết vấn đề kiểm soát thang máy một cách an toàn.

  Trong các tòa nhà chung cư, khách sạn thường có số lượng người qua lại đông đúc, không thể kiểm soát được những vị khách này và đặc biệt là khó có thể hạn chế được những nhân tố có ý nghĩ không tốt xâm nhập vào nơi này. Các nhân viên bảo vệ không thể “nhớ mặt, đặt tên” cho quá nhiều người qua lại, hậu quả là đôi khi vẫn còn những hiện tượng không mong muốn xảy ra trong tòa nhà do những vị khách “không mời” xâm nhập từ bên ngoài. Do đó công nghệ thẻ từ dùng cho thang máy đã ra đời và mang đến những hiệu quả bất ngờ trong việc kiểm soát an toàn.


  Nhung dot pha moi trong giai phap kiem soat thang may phan tang cao cap va hien dai

  Cấu tạo của chiếc thẻ từ này vô cùng nhỏ gọn, trông giống như chiếc thẻ ATM hay chiếc thẻ phòng ở nhiều khách sạn, nhà hàng. Chức năng của nó vô cùng linh hoạt và tuyệt vời. Việc kiểm soát di chuyển của chiếc thẻ từ đã được lập trình, kết nối với cầu thang máy thông qua hệ thống điều khiển. Thang máy sẽ nhận tín hiệu khi bạn quét thẻ, chỉ mở cửa và bắt đầu hoạt động khi nhận tín hiệu từ chiếc thẻ này. Thêm một chức năng thông minh mà chiếc thẻ mang lại, đó chính là nó kiểm soát cả số tầng mà khách hàng có thể di chuyển. Bạn không thể nhấn nút trong bảng điều khiển đến bất kì tầng nào của tòa nhà mà chỉ có thể di chuyển ở số tầng mặc định đã được kết nối từ thẻ đến hệ thống điều khiển thang. Và nếu không có chiếc thẻ này, bạn sẽ không thể di chuyển bằng thang máy trong các nhà tòa.

  Hiện nay, nhiều khách sạn không chỉ sử dụng chiếc thẻ này mở thang máy, mà nó còn có chức năng kép, đảm nhiệm là chiếc chìa khóa phòng mà khách hàng đã đăng kí. Mỗi chiếc thẻ sẽ đảm nhận chức vụ kiểm soát trong một vài tầng của tòa nhà, và chỉ mở được duy nhất căn phòng đã mặc định. Có thể coi đây là phát minh tiện ích, giúp cho người sử dụng yên tâm về sự an toàn của các tòa nhà.


  Nhung dot pha moi trong giai phap kiem soat thang may phan tang cao cap va hien dai

  Chiếc thẻ thông minh ra đời đã kịp thời giải quyết vấn đề kiểm soát thang máy cũng như hoạt động an ninh trong các tòa nhà. Và do đó, việc kiểm soát lượng người qua lại và phòng ngừa những đối tượng xấu được quản lý tốt và hiệu quả. Chúng ta mong rằng, từ sự phát triển của khoa học kĩ thuật sẽ cho ra đời nhiều hơn nữa sản phẩm công nghệ phục vụ cho xã hội, để cuộc sống người dân được nâng cao, tạo tiều đề vững mạnh cho đất nước phát triển.  Giải pháp kiểm soát thang máy bằng thẻ cảm ứng là một giải pháp thông mình giúp nhà đầu tư có thể quản lý thang máy một cách dễ dàng nhất. Rất nhiều tòa nhà đã sử dụng hệ thống kiểm soát với nhiều tính năng ưu việt này, đặc biệt với các tòa nhà cho thuê văn phòng, các chung cư mini, hay các trường đại học…

  1. Hình thức hoạt động:

  Mỗi người muốn sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống. Đối với người không có thẻ thang máy thì không sử dụng được thang máy hoặc bị hạn chế sử dụng.  Các thông tin người quản lý thang máy có thể kiểm soát: Người vào ra, thời gian vào ra tại các tầng và điều khiển trực tiếp được thang máy.

  Ứng dụng: Rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy của những toà nhà, building, căn hộ cao cấp, bệnh viện, trường học…  2. Các hình thức kiểm soát:

  Kiểm soát một nhóm tầng: Ví dụ, một tòa nhà 7 tầng, chủ nhà sử dụng 3 tầng trên là 5,6,7 và phần còn lại từ tầng 1 lên tầng 4 cho một đơn vị nào đó thuê để kinh doanh. Ở đây, chủ nhà muốn kiểm soát 3 tầng trên để làm sao chỉ những thành viên trong gia đình có thẻ từ mới sử dụng thang máy lên được các tầng này, còn các tầng còn lại thì tự do. Trường hợp này thì hệ thống kiểm soát thang máy đơn giản và giá thành rẻ.

  Kiểm soát phân tầng: Ví dụ, tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn.

  3. Thiết bị cho hệ thống.


  Bộ điều khiển cho thang máy

  Đầu đọc thẻ

  Thẻ không tiếp xúc RFID ISO, 125 Khz

  Bộ nguồn cấp điện 220AC-12DC, có Ắc quy 12V-7A dự phòng khi mất điện.


  Bộ chuyển đổi tín hiệu USB/RS485.  Digitech SC chuyên phân phối cung cấp các thiết bị hệ thống kiểm soát thang máy, kiểm soát cửa,thiết bị kiểm soát thang máy chính hãng giá rẻ tốt nhất. Lắp đặt kiểm soát thang máy với nhiều công trình lớn .Digitech SC Với nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi mua bộ kiểm soát cửa ra vào
   

Chia sẻ trang này