1. dienkimt

  dienkimtThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  1

  Hà nội Những điều nên hiểu rõ căn bệnh sùi mào gà

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dienkimt, 8 Tháng tám 2016.

  Về biểu hiện: mào gà thường không có triệu chứng gì đặc biệt, không đớn đau , không ngứa, dấu hiệu thường thấy là sẩn sùi kích thước 1mm tới vài chục milimét, thậm chí đến hàng trăm milimét, bề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm dẻo , ẩm ướt, có thể có cuống, sờ vào không đau đớn , nhưng dễ chảy máu . Vị trí thường gặp ở âm hộ - âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, "lỗ hậu môn" ; trẻ em có tiềm năng bị lây truyền từ mẹ trong lúc sinh, có thể gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt - mũi - miệng.
  Xem thêm:hinh anh cua benh sui mao ga

  Nhung dieu nen hieu ro can benh sui mao ga

  Về cơ chế gây ung thư của HPV: những nhà kỹ thuật thấy rằng, sau khi nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì vùng gen E6, E7 điều khiển tổng hợp protein E6, E7; những protein này gắn kết và vô hiệu hóa chức năng của protein điều hòa tăng trưởng tế bào pRb dẫn đến sự phân Chia tế bào liên tiếp một cách thất thường và tai biến là phát sinh ung thư.

  Về điều trị: giải pháp tốt cho chữa hiện thời là đốt những sang thương bằng laser CO2. Việc loại những sang thương bằng chữa bằng laser CO2 hoặc đốt điện chỉ loại trừ được các nốt sùi chứ chẳng tiêu diệt được virút, sau đó các sang thương cũng dễ phát triển quay lại , vì vậy vẫn nên tiếp tục theo dõi và chữa cho đến khi hết hẳn. cần nhớ rằng: do thời gian ủ chứng bệnh của virút kéo dài tới 8 tháng, nhất thiết cần theo dõi tới hết thời kì ủ bịnh mới xác định căn bệnh khỏi hẳn, tức là sau 8 tháng.

  Ngoài cách trên, đối với các thương tổn sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có khả năng chấm dung dịch trichloactic axít, chấm tới khi nốt sùi chuyển màu trắng là được, tuyệt đối chẳng chấm dung dịch trichloactic axít lên những nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ trực tràng , vì chẳng kiểm soát được mức thương tổn loét màng nhầy tại vì thuốc mà chọn lựa giải pháp đốt laser CO2 hay đốt điện là tốt nhất vì kiểm soát được sang thương trong trị .

  Có thể sử dụng dung dịch Podophyllotoxine 20 - 25% chấm lên các nốt sùi nhỏ lẻ ở âm hộ, bôi thuốc để từ 1 - 3 giờ phải làm sạch để hạn chế loét xuống phần da lành, tuần bôi 1 lần. Thuốc này cũng không được bôi vào các sang thương ở trong âm đạo, cổ tử cung và trong hậu môn . Đối với nữ giới mang bầu , trường hợp thương tổn nhiều ở âm hộ - âm đạo cũng rất hiểm nguy vì các đám sùi sẽ chảy máu khó cầm khi đẻ đường phía dưới hay lúc thai nhi lọt qua âm đạo sẽ bị truyền nhiễm .
  >>>khám phụ khoa tốt ở hà nội

  Về ngăn ngừa bệnh :

  Tốt nhất là tiêm phòng vắcxin ngay ở tuổi thanh thiếu niên, hay người lớn chưa có quan hệ tình dục, có nghĩa là phải tiêm trước khi có quan hệ tình dục trước tiên . Vắcxin được chỉ định cho nhỏ gái và nữ từ 9 - 26 tuổi, dùng với 3 liều trong 6 tháng, liều thứ 2 cách liều đầu tiên 2 tháng và liều thứ 3 cách liều đầu tiên là 6 tháng, sau chích tạo miễn dịch đảm bảo an toàn được 4 - 5 năm.

  Mặt khác , nên đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân như: làm sạch cơ quan sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau lúc quan hệ tình dục, việc dùng bao cao su có tiềm năng dự phòng được bệnh sùi mào gà và những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác . tuy thế , virút gây căn bệnh này cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài cơ quan sinh dục . con gái mang thai bị sùi mào gà phải tích cực chữa trị trước lúc sinh con, do virút này có tiềm năng từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong, bệnh sùi mào gà có thể gây cho thai phụ có thể có can hệ tới nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, trực tràng ; chảy máu khó cầm nguy hại đến tính mạng ; khả năng phải mổ lấy thai; nguy cơ lây truyền bịnh từ mẹ sang con trong khi đẻ . tại vì vậy, việc chữa trị khỏi bệnh cho thai phụ trước lúc sinh con là rất cần thiết , giúp thai phụ hạn chế được những mối hiểm nguy này.
   

Chia sẻ trang này