1. hitube88

  hitube88Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  530

  HCM Những điều cần lưu ý khi giặt áo sơ mi nam hàng hiệu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hitube88, 19 Tháng ba 2018.

  Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để có thể sở hữu một chiếc áo sơ mi nam hàng hiệu. Vì vậy, chắc chắn bán sẽ không muốn chiếc áo của mình chỉ xài một 2 lần rồi bị hư phải không

  Bao lâu thì giặt áo sơ mi một lần?


  Có nhiều quý ông thắc mắc về vấn đề này và câu trả lời là: Chỉ giặt khi áo đã bẩn. Nghe thì có vẻ như đùa nhưng đó là sự thật. Việc giặt quá nhiều sẽ làm màu sắc và form áo không còn giữ được như ban đầu, đặc biệt đối với dòng sơ mi cao cấp thì yêu cầu này cần phải cẩn trọng hơn.

  Dòng sơ mi cao cấp tuy chất liệu tốt và kiểu dáng đẹp nhưng cũng rất “đỏng đảnh”. Sở hữu những chiếc áo sơ mi này, các quý ông cần phải hết sức lưu ý khi giặt. Một số những lời khuyên sau đây sẽ giúp các quý ông xóa tan nỗi lo hỏng form áo và phai màu.

  1. Dùng bột giặt ít xút, lượng vừa đủ

  Sử dụng nhiều bột giặt không làm cho áo của bạn sạch hơn, ngược lại lượng xút quá nhiều sẽ khiến cho bề mặt vải bị sờn và màu sắc không còn bền. Vì thế hãy dùng một lượng bột giặt vừa đủ. Tốt nhất bạn nên ngâm áo trong bột giặt khoảng 5-10 phút. Dùng bàn chải chải sạch vùng măng séc và cổ.

  Ngoài ra, thay vì ngâm cả áo trong bột giặt, bạn có thể dùng một loại nước xịt chuyên dụng, xịt thẳng vào vị trí cổ và măng séc sau đó chà sạch. Điều này sẽ hạn chế cả áo nhúng trong bột giặt.

  2. Dùng túi giặt

  Nếu không có thời gian giặt tay thì bạn có thể cho áo vào túi giặt trước khi bỏ vào máy. Túi giặt không giúp hạn chế vết nhăn trên áo sau giặt mà giúp cúc áo không bị vướng vào trang phục khác. Ngoài ra, đừng quên phân loại quần áo theo màu trước khi giặt để tránh các màu khác phai sang áo sơ mi của bạn.

  3. Giặt bằng máy giặt cửa trước

  Nhiều máy giặt cửa trên có bộ đảo ở chính giữa sẽ làm áo bị giắt lại và đôi khi khiến áo bị rách. Vì thế nếu, bạn nên giặt bằng máy giặt cửa trước. Nếu cẩn thận và có nhiều thời gian hơn thì bạn có thể giặt tay. Sau khi giặt xong, bạn không nên sấy khô mà giũ áo mạnh cho phẳng rồi treo phơi bằng móc áo ở chỗ râm mát. Việc này sẽ giúp bảo vệ màu áo bền hơn.

  Áo sơ mi hay bất kì một loại trang phục nào cũng sẽ bền hơn nếu sử dụng và bảo quản đúng cách. Mặc dù thời nay quan niệm “ăn chắc, mặc bền” không còn mấy phù hợp nhưng việc bảo quản trang phục vẫn luôn luôn cần thiết. Vì “của bền tại người” mà.
   

Chia sẻ trang này