1. mrkun36

    mrkun36Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    15 Tháng tám 2015
    Bài viết:
    130

    Toàn Quốc Những công dụng hữu hiệu của quất hồng bì

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 31 Tháng mười 2016.

    Công dụng tuyệt vời của quất hồng bì khi bạn ăn đúng cách

    Vỏ của quất hồng bì có công dụng chữa bệnh cực tốt, hơn nữa lại được xem là loại quả “sạch”. Vì vậy, không nên bỏ vỏ khi ăn.

    Quất hồng bì (nhiều địa phương còn gọi là giổi), được dùng như vị thuốc, chữa nhiều chứng viêm họng, khó tiêu, cảm sốt rất hiệu quả.

    Tuy thịt ít hạt nhiều, nhưng lại là món ăn vặt hấp dẫn bởi vị chua thơm đặc trưng. Theo y học cổ truyền, không chỉ quả mà lá, rễ của cây hồng bì đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    - Theo nghiên cứu bệnh lậu ở nữ giới có thể bắt nguồn từ chính họ

    Dưới đây là một số công dụng của hồng bì có thể bạn chưa biết:

    Nhung cong dung huu hieu cua quat hong bi
    Ảnh minh họa.​

    Quả hồng bì trị ho, kích thích tiêu hóa

    Theo y học cổ truyền, vỏ của hồng bì có công dụng trị ho rất tốt. Vào mùa nếu bị ho bạn có thể lấy hồng bì hấp cùng với một chút đường để lấy nước uống. Ngoài ra, bạn có thể ngâm sẵn để dùng dần, hoặc làm mứt hồng bì để ăn trong những ngày bị ho.

    Hạt hồng bì có vị đắng, cay, the, tính ấm. Có tác dụng giảm đau, kích thích tiêu hóa, được dùng chữa đau dạ dày, đau vùng thượng vị, đau bụng co thắt.

    Lá hồng bì giúp long đờm, mượt tóc

    Lá hồng bì có tính ấm, vị cay, đắng. Theo Đông y, lá hồng bì có tác dụng long đơm, giảm ho, hạ sốt, giải cảm. Còn theo một điều tra hiện nay thì lá hồng bì có thể giúp hạ đường huyết, bảo vệ gan và lipid huyết…

    - bệnh sùi mào gà o nam gioi có nguồn gốc từ châu á

    Trước đây, nhiều chị em còn dùng lá hồng bị đun sôi để nguội để gội đầu, có công dụng trị gàu, làm mượt tóc rất hiệu quả.

    Rễ hồng bì tốt cho phụ nữ sau sinh

    Trong Đông y thì rễ cây hồng bì có tác dụng chữ cảm mạo, thấp khớp, dùng cho phụ nữ sau đẻ. Liều dùng: hạt 6-10g, rễ 10-20g.

    Còn đối với phụ nữ sau đẻ có thể dùng thang thuốc sau sắc lên uống. Nên dùng trong nhiều ngày liên tục. Lấy vỏ thân hoặc rễ cây quất hồng bì 30g, rễ sử quân 20g, quả khế chua 20g. Các vị sao vàng, sắc đặc, chia uống nhiều lần trong ngày. Nó giúp cho sản phụ kích thích tiêu hóa và phòng bệnh sau đẻ.

    Read more; http://www.cùngtrangđiểm.vn/
     

Chia sẻ trang này