1. ngocngochb

  ngocngochbThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  216

  Hà nội Những biểu hiện của sốt xuất huyết cần đi khám sớm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngocngochb, 6 Tháng tám 2017.

  Sốt xuất huyết là bệnh lý bằng muỗi truyền, nếu gia đình chứa đối tượng chứa sốt suất huyết có phải đi kiểm tra kịp thời để có các phương pháp chữa trị kịp thời, đề phòng vài việc làm nghiêm trọng có khả năng diến ra và tác động đến sức khỏe của điển hình ́một vài người bệnh. sau đây là 5 dấu hiệu sốt xuất huyết cần có đi thăm khám đúng lúc ngừa phòng để lâu vì nguy cơ nhiễm sang vài đối tượng xung quanh.

  Nhung bieu hien cua sot xuat huyet can di kham som

  Khi cảm giác người kích thích vật vã, đau thắt bụng, chảy máu chân răng... đối tượng bị sốt xuất huyết cần có tới ngay ttyt để tái thăm khám. mẹo chữa đái rắt

  Thông thường, khi sốt cao 39-40 độ sang ngày thứ 2-3 chưa biết lý do, đối tượng dân cần tới p.khám làm kiểm tra để trừ sốt xuất huyết.

  đặc biệt, nếu kèm trạng thái mệt, li bì, nhức nhối mình mẩy, đau dữ dội cơ khớp, nhức mắt thì càng cần phải đi kiểm tra, bởi đây là dấu hiệu phổ biến của sốt xuất huyết.

  hiện giờ, test sốt xuất huyết đã được phổ cập đến tận tuyến huyện. Chỉ khi khám k phải sốt xuất huyết mới có khả năng yên tâm dõi theo những sốt khác như sốt khuẩn, sốt nhiễm trùng họng...

  nhưng, ko phải người nhiễm bệnh nào cũng có nhập viện. Tại pk bệnh lý Nhiệt đới TƯ, hiện hằng ngày khám 600-800 bệnh nhân sốt xuất huyết, hotline nhập viện chỉ chiếm 7-9% vậy nhưng trung tâm y tế vẫn đang quá tải.

  Theo quy luật, thường trong 3 ngày hàng đầu, người bệnh sẽ sốt nhiều, đau thứ nhất cao. tuy nhiên, mức độ này không phải là giai đoạn nghiêm trọng nhất, phần đa bệnh nhân vẫn có khi chữa trị ngoại trú tại nhà và tái thăm khám theo hẹn.

  Từ ngày thứ 4 (tính từ khi lần đầu sốt trở đi) là thời gian nguy hiểm đặc biệt của bệnh. người bị bệnh sẽ ko còn sốt cao, lớn bệnh nhân cho biết căn bệnh đã bớt nghiêm trọng hoặc sắp tận gốc tuy vậy điển hình thời kì này có thể mắc những tác động ---- Biến thể lớn, cần có được theo dõi. nguy hiểm nhất là Biến chứng sốc, xuất huyết não, xuất huyết nội tạng... mọc nốt ngứa ở vùng kín


  TS Bùi Vũ Huy, Trưởng khoa Nhi, pk bệnh lý Nhiệt đới TƯ lưu tâm, khi có 5 triệu chứng cảnh báo bệnh lý sốt xuất huyết trở lớn tiếp đây thì người dân có đến ngay BV:

  - Tự nhiên bồn chồn, kích thích vật vã và li bì

  - Nôn tăng

  - Tự dưng kêu đau dữ dội bụng hay tăng cảm giác đau thắtcách điều trị mụn ở vùng kín

   

Chia sẻ trang này