1. Dong Van Ha

  Dong Van HaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  158

  HCM Nhổ răng hàm dưới sâu có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi Dong Van Ha, 14 Tháng bảy 2016.

  (RVTT)- Sâu răng thường gây nên những cơn đau nhức, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Vậy răng hàm dưới bị sâu có nên nhổ hay không? Hãy cùng tìm hiểu nào!

  Răng sâu là do đâu?

  Các mảng bám thức ăn và vi khuẩn bám trên răng tạo thành axit khiến cho răng bị sâu. Axit này hoà tan với chất hữu cơ và phân huỷ thành chất vô cơ phá huỷ kết cấu răng tạo thành những chấm đen, thậm chí là lỗ thủng trên thân răng.

  Răng hàm dưới bị sâu có nên nhổ không?


  Nho rang ham duoi sau co anh huong den day than kinh khong
  Để biết chính xác có nên nhổ răng số 8 hay không thì bạn hãy đến phòng khám nha khoa để khám và có phương pháp điều trị thích hợp. Chỉ khi nào răng không thể lưu giữ thì bác sĩ mới chỉđịnh nhổ mà thôi. Đối với những trường hợp răng bị sâu nhẹ thì bác sĩ sẽ dùng dung dịch nha khoa để hạn chế quá trình phá hủy men do axit gây ra. Còn với những trường hợp răng bị sâu nặng thì chỗ sâu sẽ bị loại bỏ hết, dùng vật liệu trám răng Composite để trám bít vết sâu và chiếu đèn laser để đông cứng chỗ trám.
  Răng bị sâu nặng, mẻ lớn không thểđiều trị bằng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ thì phải nhổ răng để không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Việc loại bỏ răng thường không phức tạp, không đau và không biến chứng với tay nghề của bác sĩ giỏi chuyên môn, lành nghề cùng với công nghệ hiện đại, tiên tiến.
  Xem thêm:
  >> nhổ răng số 7 giá bao nhiêu ?
   

Chia sẻ trang này