1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  159

  Toàn Quốc Nhà các bạn nên dùng vang số karaoke hay amply dành cho karaoke để chất lượng dàn âm thanh được tốt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 2 Tháng năm 2018.

  vang số và amply đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một hệ thống âm thanh karaoke. Tuy nhiên nhiều người lại nhầm lẫn 2 sản phẩm khác nhau này, từ đó có các chọn lựa sai lầm so với mục đích dùng. Bài viết dưới đây sẽ kể ra điểm giống & khác nhau của vang số và Amplifier karaoke, đồng thời giúp các bạn lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp với hệ thống dàn karaoke và nhu cầu của mình.
  Sự tương đồng nhau của vang số và amply
  vang số karaoke và amply đều là những thiết bị âm thanh có nhiệm vụ điều chỉnh tín hiệu âm thanh hay, thích hợp với giọng hát và phong cách âm nhạc của từng người. mặc dù có những vai trò giống nhau như vậy, tuy nhiên chúng vẫn có sự khác biệt, mang điểm nổi bật riêng mà các bạn nên biết để có sự lựa chọn thích hợp với mục tiêu dùng dàn karaoke của mình.
  sự khác biệt của vang số karaoke và amply
  sự khác nhau giữa vang số karaoke và loa bmb 850 se thể hiện rõ ở cấu tạo và thiết bị phối ghép. vang số karaoke cần sử dụng thêm power amplifier (cục đẩy công suất) để khuếch đại tín hiệu ra loa. Chính điều này cũng ảnh hưởng đến vấn đề chi phí khi mua vang số. Tuy nhiên vang số cho phép căn chỉnh từ xa bằng phần mềm trên máy tính thông qua kết nối Wifi, nên thân máy gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, lắp đặt.
  vang số chính hãng GUINNESS DSP-3202 cần sử dụng thêm power amplifier PROLAB PA-3600 để làm lớn tín hiệu ra loa
  Còn amply karaoke đã tích hợp sẵn cả công suất và các chức năng hiệu chỉnh tín hiệu âm thanh bên trong thân máy nên không cần phải phối ghép quá nhiều sản phẩm. Tuy nhiên cũng vì vậy mà trọng lượng của 1 chiếc amply rất lớn, bộ máy rất cồng kềnh.
  amply karaoke thông thường chỉ có các nút vặn điều chỉnh âm thanh, bó hẹp khả năng căn chỉnh của người dùng như: Echo, Reverb, LO, MID, HI. bởi vì được tích hợp sẵn sẵn bộ lọc Equalizer nên cách kết nối cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng, cách căn chỉnh cũng vậy. một số loa bmb 500SE ngày nay được cải tiến chứa các nút chức năng cắt giảm tiếng hú rít do micro, hỗ trợ tiếng ca, nhạc trong trẻo hơn. Tuy nhiên các vai trò vẫn chưa chuyên sâu vào chi tiết.
  vang số karaoke chính hãng DB AK9 cho phép căn chỉnh từ xa bằng phần mềm trên máy tính thông qua kết nối Wifi
  bên cạnh đó, các loại vang số có khả năng trộn tín hiệu âm thanh và căn chỉnh rất sâu theo ý muốn của người dùng. các tín hiệu âm thanh phát ra từ micro người hát, các dòng nhạc cụ,… được vang số thu lại và tiến hành trộn hoặc điều chỉnh những tín hiệu âm thanh này làm| sao cho âm thanh cuối cùng hoàn hảo nhất. cùng với đó, vang số còn có thể điều chỉnh các dải tần 1 cách cực kỳ linh hoạt, để người thưởng thức có thể nghe được tín hiệu âm thanh dù cho tín hiệu âm thanh đầu vào đó có tần số cao hay thấp.
  Do tích hợp các vai trò: Equalizer, Limiter, Crossover, cần thiết nhất đó là AFS (chống hú), thiết bị này để cho người dùng có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống âm thanh, ngăn chặn tình trang hư hỏng thiết bị do dùng quá mức sức mạnh cho phép.
   

Chia sẻ trang này