1. dienlanhanhthang

  dienlanhanhthangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng một 2022
  Bài viết:
  70
  Số điện thoại:
  0901778300

  HCM Nguyên nhân máy lạnh panasonic chớp đèn cam, cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi dienlanhanhthang, 12 Tháng tám 2022.

  Trong những năm gần đây, máy lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, công sở… mỗi khi hè về. Nhưng sử dụng lâu ngày, máy lạnh cũng sẽ bị hỏng hóc một số bộ phận. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân máy lạnh Panasonic chớp đèn cam và cách khắc phục.
  Đèn cam ở máy lạnh Panasonic là đèn gì?

  Đèn cam là đèn Timer trong máy lạnh Panasonic. Đèn này bình thường sẽ không sáng. Đèn này chỉ sáng khi bạn sử dụng tính năng hẹn giờ tắt/ bật trên máy lạnh Panasonic. Sau khi hẹn giờ thành công, đèn Timer này sẽ sáng lên báo hiệu bạn đang hẹn giờ tắt/ bật. Đèn này thường có màu cam. Vì vậy, đèn cam ở máy lạnh Panasonic chính là đèn Timer.


  Nguyen nhan may lanh panasonic chop den cam cach khac phuc
  Nguyên nhân máy lạnh Panasonic chớp đèn cam


  Đèn cam (Đèn Timer) của máy lạnh Panasonic vốn có chức năng hẹn giời bật/tắt. Nếu máy lạnh Panasonic bạn đang dùng nháy đèn timer liên tục một lúc thì ngừng hoạt động. Dấu hiệu này báo hiệu máy lạnh bạ dùng có thể bị lỗi kỹ thuật. Bạn cần tìm ra nguyên nhân và tiến hành sửa chữa kịp thời để máy lạnh hoạt động bình thường trở lại. Nguyên nhân có thể là:

  Quạt dàn lạnh bị hỏng

  Quạt dàn lạnh bị hòng là một trong số những nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic chớp đèn cam. Quạt dàn lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh không được thổi ra một cách hiệu quả. Tình trạng này làm máy lạnh yếu, không lạnh. Vì vậy, bạn nên tìm cách khắc phục hoặc nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp để chấm dứt tình trạng này.

  Muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy lạnh như sau. Bạn để tay chắn trước cánh đảo gió một lúc mà không thấy cánh đảo gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì cần nhân viên kiểm tra và thay quạt mới.
  Máy lạnh thiếu gas

  Máy lạnh thiếu gas cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic chớp đèn cam. Nếu máy lạnh thiếu gas, mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì, lúc này đèn timer sẽ báo đỏ liên tục. Bạn nên khắc phục tình trạng này kịp thời để không gây ra những hậu quả nặng nề hơn.

  Khi máy lạnh bị thiếu gas, thiết bị sẽ yếu, dù đã chỉnh xuống nhiệt độ thấp nhất hoặc bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng. Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa các chỗ bị hở trước khi châm thêm gas để tránh tình trạng thất thoát gas vẫn còn tiếp diễn.
  Máy nén bị hỏng

  Trong số những nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic chớp đèn cam thì do máy nén bị hỏng cũng là một nguyên nhân phổ biến, Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả. Nếu máy nén bị hỏng thì máy lạnh không thể hoạt động bình thường được nên đèn cam sẽ sáng, để bạn tìm cách sửa chữa kịp thời.

  Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể tự kiểm tra trước một số điều sau. Bạn thấy máy lạnh hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, nhiệt độ phòng lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng lạnh phát ra tiếng kêu. Bạn nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay máy nén mới.
  Board mạch máy lạnh bị lỗi

  Board mạch máy lạnh bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic chớp đèn cam. Bởi board mạch máy lạnh là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị, khi bị lỗi như bị đứt dây điện, nhiều bụi bẩn,... sẽ làm máy chạy sai chương trình, hoạt động không hiệu quả.

  Muốn khắc phục tình trạng này bạn phải nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra board mạch của máy lạnh để bảo dưỡng kịp thời. Nếu dây điện của board mạch máy lạnh bị đứt thì phải thay thế ngay. Bạn có thể nhận biết board máy lạnh bị lỗi qua các hiện tượng sau:
  - Các nút bấm trên bảng điều khiển không ăn
  - Hoạt động sai chương trình sau khi điều chỉnh
  - Máy không hoạt động dù nguồn điện vẫn ổn
  - Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị
  - Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn
  - Máy không thể điều chỉnh một số chức năng
  Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày

  Lớp bụi bẩn lâu ngày quá dày do máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên làm cho hơi lạnh không thổi ra được nên làm cho đèn nhấp nháy báo hiệu. Bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 4 - 5 tháng/ lần để máy lạnh hoạt động hiệu quả.

  Để nhận biết máy lạnh Panasonic nhà bạn đang bị lỗi gì thì bạn có thể kiểm tra như sau:

  Bước 1: Dùng tăm xỉa răng bỏ đi đầu nhọn, nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu "_ _".

  Bước 2: Đưa điều khiển về hướng máy lạnh để nhận tín hiệu và nhấn Timer, mỗi lần nhấn thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần báo đã nhận tín hiệu.
  Bước 3: Nếu đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì màn hình sẽ hiện thị mã lỗi máy lạnh đang gặp phải.
  Thợ kỹ thuật đánh giá thế nào về điều hòa Panasonic?
  Nguyen nhan may lanh panasonic chop den cam cach khac phuc


  Nguyen nhan may lanh panasonic chop den cam cach khac phuc

  Xem Thêm Bảng Giá Dịch Vụ : https://www.dienlanhanhthang.com/sua-bep-hong-ngoai.html
  Xem Thêm Blog : https://vesinhmaylanh-nhabe.blogspot.com
  Bài Viết Liên Quan : https://topwat.com/huong-dan-kiem-tra-ma-loi-may-giat-electrolux-tai-nha-va-cach-khac-phuc/
   

Chia sẻ trang này