1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Nguyên nhân khiến nhiều học sinh sợ môn Toán

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 14 Tháng bảy 2015.

  Nguyên nhân khiến nhiều học sinh sợ môn Toán

  Toán là bộ môn khoa học tự nhiên quan trọng nhất trong chương trình giảng dạy. Học sinh được nghiên cứu từ năm lớp 1 đến lớp 12 và có thể nói rằng các em không thể học tập và làm việc tốt nếu thiếu môn này.

  Mặc dù hiểu được sự cần thiết của toán học cũng như ý nghĩa của nó, thế nhưng nhiều em học sinh vẫn chưa cố gắng và nỗ lựcđủ để làm chủ toán học. Điều đó khiến không ít các bậc cha mẹ lo lắng, phiền lòng.
  Nguyen nhan khien nhieu hoc sinh so mon Toan
  Chỉ bằng cách tìm ra nguyên nhân khiến các con sợ và không thích môn toánmới có thể giúp chúng khắc phục và chọn được phương pháp khoa học. Theo gia sư Hà Nội nhìn chung, học sinh thường gặp phải những khó khăn điển hình như:

  • Cho rằng môn toán luôn khó, chỉ những người thông minh, nhanh nhẹn, có tố chất mới học giỏi được. Nếu không, dù có chăm chỉ đến mấy cũng không có kết quả gì. Rõ ràng đây là suy nghĩ tiêu cực để các em chấp nhận với lực học của mình.
  • Toán học tương đối khô khan, bao gồm nhiều con số, công thức, định lý…khiến học sinh cảm thấy nhanh chán nản. Bên cạnhđó có rất nhiều dạng bài tập phức tạp, đòi hỏi học sinh phải tư duy logic và áp dụng lý thuyết phù hợp. Nhiều khi các em không hiểu nên dùng cách giải nào sao cho phù hợp với hai bài toán tương tự nhau.
  • Phương pháp học: không giống những môn khác, toán luôn đòi hỏi các em học sinh phải nghiên cứu theo một quá trình, kiến thức A liên quan đến kiến thức B và làm cầu nối cho kiến thức C. Vì lẽ đó, từ lớp dưới học sinh đã mất kiến thức cơ bản thì càng lên cao, các em càng khó có thể theo kịp chương trình. Ngoài ra, làm bài tập một cách máy móc, không hiểu bản chất của từng dạng toán cũng làm kết quả ngày càng tệđi.
  • Thiếu người hướng dẫn kịp thời: Thường thì học sinh phải nghe giảng trên lớp và tự mầy mò làm bài tập. Đây là thới quen tốt, tuy nhiên nó rất tốn thời gian. Thay vàođó, nếu có ngườiở bên và giải đáp những thắc mắc của các em khiến việc họcđạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.
  Trên đây là những khó khăn và lý do phổ biến mà học sinh gặp phải khi chưa thể học tốt môn toán. Trung tâm gia sư Hà Nội là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn cao, qua quá trình giảng dạy chúng tôi nhận ra rằng: tìm thuê gia sư tại nhà cho con chínhlà biện pháp hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất để con em bạn lấy lại kiến thứcđã mất và vươn tới thành công trong học tập.
  Liên hệ tư vấn tìm gia sư
  Gia sư Bảo Anh
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Tag: gia sư tiếng anh, gia su tieng anh
  Nguồn dẫn:http://mamnonanhhong.edu.vn/n611/tai-sao-hoc-sinh-lai-so-toan.aspx
   

Chia sẻ trang này