1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Nguyên nhân con ghét học toán

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 30 Tháng mười một 2017.

  Có rất nhiều phụ huynh cảm thấy bất lực khi gặp cảnh tượng con mình không thể làm nổi một bài tập toán đơn giản hay con tâm sự với cha mẹ rằng thực sự con rất ghét toán học. Đứng trước tính huống như vậy, cha mẹ không thể buông xuôi bởi toán học gắn bó với các em suốt hành trình đến trường từ lớp 1 đến lớp 12 và hơn nữa môn học này có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

  Nguyen nhan con ghet hoc toan

  Trung tâm gia sư PaPi với đội ngũ gia sư toán học là các thầy cô có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như nhiều phương pháp truyền đạt khoa học cho rằng, để có thể giúp các em tiến bộ trong học tập đối với môn toán học thì việc đầu tiên cha mẹ cần tìm hiểu đó chính là nguyên nhân vì sao con bạn lại chán ghét môn toán học như vậy.

  Những nguyên nhân khiến cho con ghét học Toán

  ✔ Nguyên nhân đầu tiên đó chính là "vì không hiểu bài" nhưng nguyên nhân không phải là đơn thuần như vậy. Không phải chỉ học sinh thông minh mới học được môn toán học mà có thể bài giảng trên lớp nhanh các em không theo kịp hoặc do các em còn lười nhác không chịu tìm hiểu bài trước khi đến lớp.

  ✔ Vì thầy cô truyền đạt trên lớp không được lôi cuốn. Điều này không có ý trách móc thầy cô nhưng hiện nay có một bộ phận nhỏ các thầy cô trong ngành giáo dục quá coi trọng việc thành tích, không chú ý đến năng lực học tập thực sự của học sinh mình mà thay vào đó là thường xuyên quát nạt các em khiến cho các em cảm thấy chán ghét mỗi khi tiết toán đến.

  ✔ Một nguyên nhân tiếp theo đó chính là các em chưa có phương pháp học. Có rất nhiều học sinh thắc mắc tại sao đã dành rất nhiều thời gian cho toán học nhưng kết quả học tập vẫn không có sự cải thiện.

  ✔ Ngoài ra, một nguyên nhân khá quan trọng đó chính là các em tự ti quá nhiều vào bản thân. Các em cho rằng vốn dĩ mình học toán kém và dù có cố gắng như thế nào thì cũng không cải thiện được chính vì vậy các em ngày càng bỏ bê việc học và dần dần sẽ mất gốc kiến thức.

  Từ những nguyên nhân trên chúng ta có thể thấy được rằng không phải các em học sinh học toán kém, ghét môn học này mà do các em chưa có sự cố gắng thực sự.

  Với đội ngũ gia sư toán giỏi tại trung tâm PaPi chắc chắn sẽ giúp con em bạn cảm thấy dễ dàng khi tiếp cận môn học này hơn, đảm bảo các em sẽ tiến bộ sau 1-3 tháng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

  Liên hệ:0971.926.115 cô Hà
   

Chia sẻ trang này