1. capslocks5652

  capslocks5652Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  89

  Toàn Quốc Nguồn cung khan hiếm, vật liệu mới nào thay thế cát tự nhiên hiện nay?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi capslocks5652, 28 Tháng tám 2017.


  Nguồn cung khan hiếm, vật liệu mới nào thay thế cát tự nhiên hiện nay?

  PGS.TS. Trần Văn Miền, Trưởng bộ môn Vật liệu xây dựng, Trường Đại học Bách khoa TP HCM cho biết, hiện nay, loại nguyên liệu thay thế cát tự nhiên là cát nhân tạo. Đây là loại cát được nghiền từ đá, có cỡ hạt gần tương tự với cát tự nhiên, đảm bảo các yêu cầu về tính chất cơ lý, hóa và có thể trộn lẫn theo tỷ lệ phù hợp với cát tự nhiên trong bê tông và vữa xây dựng..

  thời kì qua, nạn “cát tặc” tại những địa phương đã được cơ quan chức năng vào cuộc kiểm soát gắt gao. Nguồn cung khan thảng hoặc, giá cát xây dựng trên khu vực TP HCM nâng cao, mỗi nơi một giá. Trước nhu cầu tìm vật liệu thay thế cát càng ngày càng cao, những chuyên gia đã kiến nghị giải pháp cho bài toán này.
  Đọc thêm: Địa chỉ cung cấp cát xây dựng hồ chí minh

  Tại một số cửa hàng vật liệu xây dựng trên phố Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, chủ cửa hàng cho biết, giá cát vàng sử dụng trong xây dựng đã tăng lên gấp đôi tính từ lúc đầu năm 2017 đến xấp xỉ 500.000 đồng/m3. Mỗi ngày lượng cát mà các vựa phân phối giảm từ 30-40%. Giá cát dancing “loạn”, nhu cầu tìm vật liệu thay thế cát ngày càng phát triển thành bức thiết.

  Nguon cung khan hiem vat lieu moi nao thay the cat tu nhien hien nay
  Cát nhân tạo sẽ là vật liệu mới thay thế cát tự nhiên. (Ảnh minh họa:KT)

  PGS.TS. Trần Văn Miền, Trưởng bộ môn Vật liệu xây dựng, Trường Đại học Bách khoa TP HCM cho biết, ngày nay, loại nguyên liệu thay thế cát tự nhiên là cát nhân tạo. Đây là loại cát được nghiền từ đá, có cỡ hạt sắp tương tự với cát tự nhiên, đảm bảo những yêu cầu về thuộc tính cơ lý, hóa và có thể trộn lẫn theo tỷ lệ phù hợp với cát tự nhiên trong bê tông và vữa xây dựng.
  Thông tin thêm:
  Bảng giá cát xây dựng khu vực tp hcm mới nhất
  Địa chỉ phân phối cát san lấp tp hồ chí minh

  “Cát nghiền là sản phẩm được tạo ra từ đá. Trong quá trình nghiền đá sẽ tạo ra rất nhiều loại hạt, nếu như phối trộn giữa cát nghiền với cát sông theo tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra được hẩu lốn thích hợp với quy chuẩn cho xây dựng”, ông Miền nói.

  Theo những chuyên gia, giá tiền sản xuất đá xay chỉ bằng 1/2 giá cát xây dựng đang bán trên thị trường ngày nay. giải pháp tối ưu là trộn chung đá xay và cát xây dựng với tỷ lệ đá xay chiếm khoảng 30-40%, vì đá xay chẳng thể thay thế hoàn toàn cát xây dựng.

  Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho rằng, trong khi giá cát tự nhiên đang ở mức rất cao như hiện nay, cát nhân tạo thay thế cát xây dựng sẽ là giải pháp thiết thực.

  Cũng theo ông Châu, ngoài đá xay, xỉ thép từ những nhà máy luyện kim sau lúc tái chế cũng là một nguồn vật liệu thay thế cát xây dựng về lâu dài. bên cạnh đó, tro, thạch cao có thể thay thế cát làm nền.

  mặc dầu những giải pháp thay thế cát xây dựng đã có, thế nhưng, giá tiền sản xuất các vật liệu này tương đối cao và chỉ vận dụng được trong 1 số trường hợp nhất định. các chuyên gia cho rằng, các cơ quan quản lý Nhà nước cần tiếp diễn siết chặt việc khai thác cát, có quy hoạch và kế hoạch khai thác, dùng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả nguồn cát tự nhiên.

  cùng lúc, cần đẩy mạnh việc sản xuất và dùng cát nhân tạo từ đá hoặc từ những truất phế thải xây dựng, truất phế thải công nghiệp, truất phế thải khai thác khoáng sản. Có tương tự, về trong tương lai mới đổi thay được lề thói sử dụng cát tự nhiên đã ăn sâu vào tâm thức của người tiêu dùng./.

  Tìm hiểu thêm thông tin về cát san lấp tại đây: http://vatlieuxaydungcmc.com/cat-xay-dung/cat-san-lap
   

Chia sẻ trang này