1. DungQuach

  DungQuachThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  28

  Toàn Quốc Ngược dòng lịch sử - Nhẫn Cưới

  Thảo luận trong 'Thời trang cưới' bắt đầu bởi DungQuach, 20 Tháng chín 2016.

  Nhẫn cưới dường như quá quen thuộc với tất cả mọi người, nhưng liệu trong chúng ta mấy ai biết được lịch sử lâu đời của cặp nhẫn cưới. Cùng APJ ngược dòng lịch sử tìm hiểu về cặp nhẫn cưới nhé.

  Theo Wikipedia định nghĩa : " nhẫn " là một vòng tròn, thường làm bằng kim loại, được đeo như một trang sức ở ngón tay hay thỉnh thoảng ở ngón chân.

  Nguoc dong lich su Nhan Cuoi

  1. Ngược dòng lịch sử - Nhẫn Cưới

  Nhẫn cưới là chiếc vòng bằng kim loại được sử dụng một người đã kết hôn. Tùy theo mỗi người mà chiếc nhẫn cưới được đeo bên tay trái hay tay phải. Văn hóa đeo nhẫn được bắt nguồn từ Châu Âu, ban đầu nhẫn cưới chi dành cho người phụ nữ, theo thời gian nhẫn cưới trở thành phong tục cho cả nam lẫn nữ trong thế kỉ 20.

  Nguoc dong lich su Nhan Cuoi

  Thuở ban sơ nhẫn cưới đồng nhất về chất liệu, cũng như kiểu dáng cho thấy sự đồng đều của 2 chiếc nhẫn cưới, và sử dụng chung cùng một thời gian. Đeo chiếc nhẫn cưới trên tay tượng trưng cho sự ràng buộc của 2 con người, vững bền lâu dài & vĩnh viễn.

  Nguoc dong lich su Nhan Cuoi

  Từ thời Ai Cập cổ đại cách đây 4800 năm, chiếc nhẫn cưới thường rất đơn giản với thiết kế đẹp và không lỗi mốt theo thời gian - kèo dài đến thế kỉ 21 hiện nay các cặp nhẫn cưới vẫn mang phong cách truyền thống ấy.

  Nguoc dong lich su Nhan Cuoi

  2. Nhẫn cưới ngày nay

  Với người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn gắn một thế lực siêu nhiên, một vòng tròn không có điểm chấm dứt với tình yêu bất diệt. Còn với người Hy Lap, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cưới cũng có nghĩa chấp nhận chịu trói buộc về mặt tinh thần lẫn pháp luật và không còn được tư do nữa. Còn ngày hôm nay, chúng ta đeo nhẫn cưới như sự chứng nhận tình yêu, phần nghi lễ của lễ cưới, một sự ràng buộc mãi mãi có sự chứng kiến của 2 bên gia đình 2 họ.

  ( nguồn Wikipedia )

  Anh Phương Jewelry nhà cung cấp nhẫn cưới - nhẫn cưới đẹp được nhiều người yêu thích tại TP.HCM
   
 2. DungQuach

  DungQuachThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  28
  .

  Hi bạn.
   
 3. huyenmam

  huyenmamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  61
  vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
   
 4. giatrithuc

  giatrithucThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  27
  Đi tìm nhẫn cưới mà không có mẫu nào đơn giản một chút. Nhẫn cưới đeo liên tục nên chỉ thích các mẫu đơn giản để phù hợp với mọi hoàn cảnh sử dụng
   
 5. mini88

  mini88Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  14
  Đi tìm nhẫn cưới thử quá trời thử mà khó lòng ưng ý mẫu nào hết trơn
   

Chia sẻ trang này