1. khuongtrungkt

  khuongtrungktThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  86

  Toàn Quốc Ngứa hậu môn - Bệnh lý ngứa quanh hậu môn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 19 Tháng chín 2017.

  Xin hỏi:

  Em năm nay 29 tuổi, khoảng hơn 1 tuần nay em liên tục bị ngứa ngáy vùng hậu môn và bao quanh cửa hậu rất kém thoải mái. Phổ biến khi em ko dám đi đâu vì ngại. Em đã vệ sinh sạch mỗi ngày ngoài ra vẫn nhiễm ngứa. Vấn đề này cũng tương đối tế nhị nên em cũng ngại không dám đi khám bác sĩ chuyên khoa. Xin cho em hỏi sở hữu cần em đang nhiễm bệnh gì không, ngứa hậu môn là bệnh gì? Em cảm ơn! (Thái Hà – Đaklak).
  tư vấn BẠN ĐỌC:

  Chào bạn Thái Hà, với câu hỏi ngứa cửa hậu đúng là bệnh gì của bạn, tổ chức xin trả lời như sau. Thực chất đây một vấn đề về hậu môn trực tràng thường gặp ở đa dạng chị em. Ngứa ngáy cửa hậu rất điển hình và không khó để nhìn ra. Cảm thấy ngứa ngáy kém thoải mái không chỉ tác động đến sinh hoạt mà còn tác động đến tâm lý. Hiện tại có rất nhiều nguyên do gây ra do ngứa ngáy hậu môn. Có lẽ đúng là vì đặc điểm vùng da bao quanh cửa hậu, lề thói nảy sinh hoạt, ăn dùng hoặc cũng có lẽ cảnh báo bạn đang bị mắc phải một bệnh nào ấy về hậu môn trực tràng. Cụ thể bạn với thể xác định như sau:

  3 nguồn gốc dẫn đến ngứa cửa hậu gặp nhiều
  1 – ngứa ngáy hậu môn phải là bởi đặc điểm khu vực da bao quanh cửa hậu

  do da bị khô sẽ dẫn đến cảm giác ngứa ngáy. Thường ngày nguồn gốc này thường tạo thành ở người lớn tuổi.
  do hậu môn ẩm ướt ướt: vùng hậu môn bị ẩm vì mồ hôi, dính phân, mắc viêm nhiễm dẫn đến chảy dịch sẽ gây hiện tượng ngứa hậu môn.

  Ngua hau mon Benh ly ngua quanh hau mon


  2 – ngứa hậu môn đúng là bởi thói quen sinh hoạt

  do vệ phát sinh ko tinh tươm sẽ: không vệ nảy sinh sạch tinh hậu môn sau khi đi đại tiện hoặc liên tục sử dụng giấy khô để lau. Việc chỉ định một lúc quá nhiều xà phòng tránh để rửa có thể dẫn đến kích ứng khu vực da chung quanh hậu môn dẫn đến ngứa cửa hậu.
  bởi lạm dụng xà khắc phục, chất gột rửa vệ phát sinh chứa nhiều hóa chất dẫn đến kích ứng da. Ngoài ra nếu như liên tục sử dụng các loại giấy vệ nảy sinh sở hữu đựng chất tạo mùi.
  áp dụng bài thuốc sai trái biện pháp, lạm dụng thuốc tây dẫn đến lợi ích phụ. Nhất đúng là những thuốc tây nhuận tràng có thể dẫn đến những bệnh về con đường ruột như tiêu chảy. Trong khoảng đó dẫn đến những kích ứng da và dẫn đến vùng da cửa hậu có thể ngứa ngáy.
  vì một vài đồ ăn dẫn đến kích ưa thích ngứa: những chiếc gia vị, nước sốt nóng, chocolate, rượu, cà chua, sữa, cà phê… gây kích chuộng dẫn đến ngứa ở khu vực da hậu môn.

  Ngua hau mon Benh ly ngua quanh hau mon


  3 – ngứa ngáy cửa hậu phải là do bệnh tật

  thường xuyên mắc ngứa cửa hậu ko phải vì các căn nguyên trên thì có thể cảnh báo bạn đang gặp phải một vài bệnh về cửa hậu trực tràng như sau:

  bởi có bệnh tiêu chảy: lúc bị ỉa chảy hay đại tiện phân lỏng hay tích tụ cũng như bám chung quanh khu vực hậu môn. Giả dụ ko được vệ nảy sinh sạch có thể dẫn đến những kích ứng lên da, gây ra ngứa ở khu vực da cửa hậu.
  vì các rối loạn khả năng về da: nguồn gốc này hay gặp ở những bệnh nhân mắc phải những bệnh về da như vẩy nến, nâng cao tăng ra bã nhờn và eczema. Đây đúng là yếu tố dẫn đến kích ứng lên da ở trong cũng như ngoài hậu môn.
  bởi mắc nấm men: nấm men dẫn tới kích ứng da dẫn đến bệnh ngứa hậu môn. Với cá nhân còn mắc lở loét cửa hậu.
  do bệnh nứt cửa hậu, bệnh rò hậu môn: những bệnh này hay dẫn đến viêm nhiễm, chảy dịch nhầy gây ra ẩm ướt, kích ứng da chung quanh cửa hậu gây cảm giác ngứa ngáy kém thoải mái.
  bởi nhiễm viêm nhiễm hậu môn: vì ảnh hưởng của khuẩn, các bệnh lây qua con đường tình dục, bị giun kim,… cũng phải là nguyên nhân ngứa ngáy cửa hậu.

  Ngua hau mon Benh ly ngua quanh hau mon


  nhiễm ngứa cửa hậu phải giúp GÌ?

  có phổ biến nguồn gốc dẫn đến ngứa ngáy cửa hậu, trong từng cá nhân sẽ có biện pháp can thiệp riêng. Nếu bị ngứa ngáy cửa hậu, hãy thử tham khảo và thực hành những lời khuyên hữu ích dưới đây xem sao:

  tránh cào gãi, hạn chế mặc đồ bó sát. Bởi chúng có thể dẫn tới thương tổn cửa hậu, viêm nhiễm hậu môn.
  Điều chỉnh lại chế mức độ ăn sử dụng hằng ngày, tránh táo bón cũng như đi tả.
  ko phải ăn món ăn cay nóng, một số thực phẩm dẫn tới kích ưa thích khiến hiện tượng ngứa cửa hậu nặng nề hơn. Cũng nên giảm thiểu xa rượu bia cũng như những chất kích rất thích khác.
  ví như quá kì tẩy giun, hãy thử tẩy giun xem sao.
  Vệ nảy sinh hậu môn sạch tinh và đúng cách, đặc trưng sau mỗi lần đại tiện. Giảm thiểu lạm dụng những loại xà khắc phục thơm, dung dịch vệ nảy sinh có thuộc tính sát trùng cao, khăn ướt để vệ nảy sinh cửa hậu,…
  giả dụ đã thực hiện các giải pháp trên, song hiện tượng ngứa ngáy cửa hậu không được giải quyết hãy tới gặp bác sĩ để được rà soát, chẩn đoán cụ thể và đưa xuất bí quyết chữa trị, đối phó sớm. Tuyệt đối không được chỉ định những chiếc thuốc bôi chữa trị ngứa cửa hậu một biện pháp tùy tiện.

  tham vấn >> vì sao đi đại tiện ra máu, bị nấm ở bao quy đầu
   

Chia sẻ trang này