1. nguyenhuuthien_42

  nguyenhuuthien_42Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  136

  Toàn Quốc Ngủ ít làm trẻ không tăng trưởng chiều cao

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 15 Tháng hai 2017.

  Nhiều nhà khoa học cho rằng, loại hooc-môn cải thiện hỗ trợ cơ thể dài ra, cao thêm được tiết vào khoảng thời gian từ 10 giờ đêm – 1 giờ sáng hôm sau, lúc trẻ em ngủ say nhất. Trong trường hợp bé chưa ngủ hoặc ngủ chưa say, hooc-môn này không thể hoạt động hết công suất giúp trẻ em cao lớn thêm được?

  Lý do phổ biến khiến các bé thức khuya nhất có lẽ là ba mẹ thường đi làm tới 6, 7 giờ mới về tới nhà. Tắm rửa, ăn tối, xem tivi xong, giải trí đến tầm 10, 11 giờ đêm là ít. bé mải quấn ba mẹ, mải xem tivi theo ba mẹ hoặc chỉ đơn giản là mải chơi khi nhà chưa tắt đèn đi ngủ cần cũng hình thành thói quen thức khuya lúc nào không hay. Hoặc vì bố mẹ không biết cach phat trien chieu cao cho trẻ .

  Ngu it lam tre khong tang truong chieu cao
  Ngủ ít làm trẻ em không tăng vóc dáng

  Với một số trẻ đang tuổi ăn, tuổi ngủ, ở nhà với bà hay người giúp việc, thói quen này tưởng như vô hại. Nhưng khi bé bắt đầu đi học, thói quen này cực xấu và có hại. trẻ phải đến đi học đầy đủ và đúng giờ, nhưng lại không thể dậy sớm. Thói quen đã hình thành lâu sẽ càng khó bỏ.

  Nếu ba mẹ chờ đến ngày khai giảng năm học mới, bắt đầu bắt con đi ngủ sớm, dậy sớm, e rằng cũng nên một khoảng thời gian dài mới tập được cho trẻ em. Thêm vào đó, những các bé lí sự một chút sẽ đặt ra những câu hỏi khó trả lời: “Vì sao bố mẹ đi ngủ muộn, còn con thì không? Sao hồi trước con có nên đi ngủ sớm đâu?”...

  Thức khuya cực kỳ có hại đến sức khỏe và sự tăng trưởng của con. phụ huynh ra sức tẩm bổ, bồi dưỡng thậm chí còn cho con uống thuốc tăng chiều cao mong con lớn khỏe, nhưng tất cả những điều này có thể bị vô hiệu hóa vì con đi ngủ muộn đấy. Hãy xem lại t hời gian đi ngủ của con và lên kế hoạch điều chỉnh nhé!

  Ngu it lam tre khong tang truong chieu cao

  Dù bất cứ lý do gì, cha mẹ cũng cần cho con đi ngủ sớm. Khoảng 9h cả nhà tắt đèn đi ngủ. Nếu phụ huynh bận việc gì, hãy đợi khi con ngủ say, có thể dậy làm việc tiếp. Quan tâm không để âm thanh, ánh sáng, tiếng ồn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ em.
  Nguồn: Ngủ ít làm các bé không cải thiện vóc dáng
   

Chia sẻ trang này