1. admin

  adminAdministrator

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  395

  Ngọc Hân có đáng bị chỉ trích là vô văn hóa?

  Thảo luận trong 'Tin tức thời trang nữ' bắt đầu bởi admin, 14 Tháng mười một 2013.

  Tại đêm diễn, nhà thiết kế người Tây Ban Nha mang đến BST khá độc đáo được lấy cảm hứng từ các loại trái cây: cam, xoài, ổi, bưởi, cà chua hay những cốc sinh tố, dao, kéo, bát dĩa, thậm chí cả vợt đánh cá, dụng cụ săn hươu... Sử dụng chất liệu lụa cùng hơi thở mang đậm sắc màu Việt. Bộ sưu tập nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng về sự sáng tạo, gây ấn tượng mạnh không chỉ bởi những bộ trang phục mà sau khi chương trình kết thúc, hành động rải gạo ở sàn diễn catwalk của Ngọc Hân khiến cô…khóc dở mếu dở.Bởi, hành động rải gạo lên sàn diễn catwalk của Ngọc Hân bị một số người gắn cho người đẹp 24 tuổi này ba chữ rất nặng nề là…vô văn hóa. Thêm vào đó, những lập luận cho rằng hạt gạo là ngọc thực, là chứa đựng nhiều mồ hôi nước mắt của bao người, cũng như ở Việt Nam người nghèo còn rất nhiều thì hành động này của Hoa hậu đáng bị lên án.

  Chưa hết, một ý kiến gay gắt được dẫn lại trên một trang mạng và được nhiều tờ báo khác copy như : “Hành động rải gạo là một ý tưởng tồi của nhà thiết kế. Muốn gây ấn tượng và độc có thể làm nhiều cách, nhưng hạt gạo tượng trưng cho người nông dân, mà Việt Nam là nước nông nghiệp,* hạt gạo rất quý và như đại diện cho người Việt Nam vậy. Ngọc Hân cũng chỉ làm theo ý tưởng và yêu cầu của nhà thiết kế. Nhưng thiết nghĩ, chẳng lẽ khi nhà thiết kế quá say mê sáng tạo mà quên mất những ý nghĩ tâm linh. Thì những người mẫu khi đón nhận những sáng tạo đó cũng nên góp ý khi thấy nó không hợp lý”.Tuy vậy, theo ý kiến khách quan của người viết bài thì những quy chụp nặng nề dành cho Hoa Hậu Ngọc Hân là không công bằng. Bởi, nếu là một người mẫu chuyên nghiệp (Ngọc hân làm người mẫu) sẽ phải tuân thủ theo mọi ý đồ của nhà thiết kế cũng như đơn vị tổ chức. Chỉ cần màn trình diễn không gợi dục, không đi trái lại với thuần phong mỹ tục hay chống phá chính trị nhà nước thì mọi sáng tạo trên sàn diễn thời trang đều có thể chấp nhận được.
  Từ khi đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2010, Đặng Thị Ngọc Hân vẫn luôn giữ được tính cách chân phương, mộc mạc và thật thà. Cô có lối sống giản dị, không hoa mỹ và được nhiều người trong nghề đánh giá là trước và sau khi đăng quang Hoa Hậu, tính cách của cô không bị thay đổi theo chiều hướng...chảnh. Dù không có lợi thế về nhan sắc quá rực rỡ nhưng với tấm lòng từ thiện, Ngọc Hân luôn rộng mở và đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn, cô có thể đi bộ hàng cây số, trèo đèo lội suối mang tiếng cười đến với nhiều trẻ nhỏ ở các bản xa xôi hẻo lánh vùng cao.
  Khi 2Sao liên hệ với Ngọc Hân* về phản hồi của cô trong trường hợp này, Hoa hậu không đưa ra ý kiến gì và xin chuyển những thắc mắc của mọi người hướng đến nhà thiết kế vì lúc đấy, cương vị của cô chỉ là một người mẫu tham gia trình diễn.
  Bên cạnh một vài ý kiến tiêu cực trước màn trình diễn của Ngọc Hân, một số khán giả đưa ra ý kiến phản biện có chiều sâu, 2Sao xin trích dẫn:
  “Mình nghĩ đó chỉ là do ý tưởng của nhà thiết kế và nhà tổ chức chương trình thôi. Chị Thanh Hằng trước đây từng nói : "Không làm theo ý đồ thì nói là mắc bệnh ngôi sao, là chảnh, không chuyên nghiệp. Làm theo thì bị chỉ trích. Vậy thì phải làm sao mới đúng???" Mình thấy chị nói không sai, chẳng phải trong chương trình Vietnam’s next top model đã từng nói người mẫu phải làm theo ý đồ của chương trình sao? Nếu vậy người có lỗi không phải là chị Ngọc Hân mà chính là người nghĩ ra ý tưởng này” – Yến Nhi.
  “Trước khi trách móc hành động của người khác thì nên nhìn tổng thể chung trước nhé Nhìn vẻ mặt và cách Hân rải gạo đi, rất tôn kính và kiêm nhường, không hề có sự kiêu kì nào cả. Vì vậy đó không phải ở “ý thức hay không suy nghĩ" mà các vị đang bới lông tìm vết, hay ghen ăn tức ở Hân.” – Văn Tuấn.
  “Trước khi chỉ trích người khác thì xem lại xem mình đã tiết kiệm chưa đã...toàn anh hùng bàn phím, quen tay ngồi lên án này nọ trong khi bản thân mình thì có những hành động còn thấp kém hơn thế...tôi xin hỏi bao nhiêu người trong số những người chỉ trích ở trên luôn ăn hết phần cơm của mình? Mấy người xem lại hành động đơn giản đó trước khi chỉ trích người khác không biết quý trọng hạt gạo.” – Lê Huy.
  “Ngọc Hân cũng chỉ làm theo ý tưởng và yêu cầu của nhà thiết kế. vì sử dụng gạo để gieo hạt cho tiện thôi, có gì mà phải gay gắt đến thế? Ai chê Ngọc Hân thiếu văn hóa thì hãy tự nhìn lại mình xem đã học cao như chị ấy chưa đã. Mọi người lúc nào cũng làm quá lên!” – Helen Lê.  Ngoc Han co dang bi chi trich la vo van hoa

  (Nguồn Sưu Tầm)
   

Chia sẻ trang này