1. VisaGVS

  VisaGVSThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  54

  Toàn Quốc Ngày lễ Thất tịch ngày mấy ? Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ sở hữu thật không ?

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi VisaGVS, 29 Tháng bảy 2022.

  Là 1 ngày lễ được mong đợi nhất trong văn hóa Á Đông, ngày lễ Thất thích hàng năm là dịp để chúng ta nhớ tới những bát chè đậu đỏ, những sự tích về Ngưu Lang Chức Nữ. Vậy bạn đã biết chính xác lễ Thất tịch ngày mấy chưa. Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ có thật hay không ? Hãy cùng chùng tôi khám phá phần nhiều qua bài viết này nhé.
  Lễ Thất tịch ngày mấy ? Bắt nguồn từ đâu ?
  Bạn đã biết ngày lễ Thất tịch ngày mấy ? Theo bí quyết hiểu của người dân phương Tây thì ngày lễ Thất tịch được coi như là ngày Valentine trong văn hóa người Á Đông diễn ra và ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm. Ngày lễ này được bắt nguồn từ thời xa xưa dựa theo sự tích Ngưu Lang Chức Nữ ở Trung Quốc (Khi về Việt Nam được biến thể thành sự tích ông Ngâu bà ngâu).
  Lễ Thất tịch ngày mấy ? Nét đẹp văn hóa Á Đông
  Vào ngày hội Thất tịch truyền thống của Trung Quốc, các thiếu nữ vẫn còn đơn thân sẽ bài trí các đồ vật nghệ thuật do chính tay làm cho ra và đặt trong đấy những lời nguyện vọng hôn phối. Tại Trung Quốc còn gọi ngày lễ Thất tích mang phổ biến tên gọi khác như Khất xảo tiết, Thất thư đản hay Xảo tịch ( Ý chỉ những đôi nam nữ yêu nhau sẽ lấy hạt Hồng Đậu xiên thành hạnh xuyến để tặng người yêu ).
  Là một nét văn hóa lâu đời của người phương Đông, lễ Thất tịch bây giờ không chỉ ở Trung Quốc mà còn diễn ra ở đa dạng nước tại Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,... Những sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 7 năm dương lịch
  Lễ thất tịch Nhật Bản
  Nhật Bản dành cho nhau những lời chúc vào ngày lễ Thất tịch - Tanabata
  Theo lịch sử Nhật Bản ghi nhận, ngày lễ thất tịch trước tiên diễn ra tại đất nước này vào khoảng thế kỷ thứ 8. Lễ hội này sở hữu tên là Tanabata rất phổ quát tại những thành phố như Sendai, Hiratsuka hay vùng Tohoku. Trong ngày 7 tháng 7 dương lịch tại Nhật Bản, người dân xếp hình giấy theo các hình vật tượng trưng như cánh hạc, túi xách, Kimono giấy,... Để trang hoàng cũng như dành cho nhau những lời chúc may mắn nhất.
  Lễ thất tịch Hàn Quốc
  Truyền thống ăn các lại bánh bột mì của Hàn Quốc vào ngày lễ Thất tịch
  Ở Hàn Quốc vào ngày này lại có truyền thống tắm để có sức khỏe thấp, chuẩn bị cho các ngày của nửa năm cuối thật hạnh phúc. Tuy nhiên họ còn sở hữu truyền thống ăn bánh mì bột, bánh mì nướng, bánh kếp lúa mì ( miljeonbyeong ) hay sirutteok ( một dòng bánh giầy đậu đỏ ).
  Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ mang thật hay ko ?
  Ngay le That tich ngay may Su tich Nguu Lang Chuc Nu so huu that khong
  cộng ANB Việt Nam khám phá câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ tại Trung Quốc thời xa xưa sở hữu gì đặc thù mà làm cho các đôi tình nhân ngưỡng mộ tương tự nhé.
  Dù ngày lễ Thất tịch với nhập khẩu tới bất cứ đất nước nào thì cũng không thể phủ nhận nguyên nhân của ngày này xác thực là sự tích Ngưu Lang Chức Nữ tại Trung Quốc. Câu truyện đề cập rằng. Câu chuyển nói về chuyện tình giữa chành thanh niên chăn bò trẻ tuổi tên là Ngưu Lang đã vô tình nhìn thấy thân thể phàm tục của nàng tiên Chức Nữ. Vì thế mà hai người đã đến có nhau vì theo phong tục của Trung Quốc xưa, giả dụ đã nhìn thất cơ thể của phụ nữ thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Dù thế 2 người đã yêu nhau thật lòng và sở hữu 2 người con.
  Sự tích cảm động về Ngưu Lang Chức Nữ
  ái tình của họ rất đẹp cho đến khi Thiên Hậu ( mẹ của Chức Nữ, cũng là 1 vị thần tiên ) cho rằng con gái mình chẳng thể yêu một người phàm nai lưng. Bà đã vạch ra 1 con sông rộng trên bầu trời ngăn cách ko cho hai người tới sở hữu nhau. Chức Nữ chỉ mang thể vĩnh viễn ở 1 bên sông, ngày ngày dệt vải. Còn Ngưu Lang chỉ sở hữu thể nhìn vợ mình từ xa và phải săn sóc thêm 2 người con.
  tình yêu của Ngưu Lang Chức Nữ đã khiến các con quạ trên bầu trời cảm động. Chúng quyết định bay lên trời, lối liền tạo thành cầu "Ô Kiều" để đôi vợ chồng có thể gặp nhau trong một đêm, đêm đấy chính là ngày 7 tháng 7 âm lịch. Cũng bị lay động bởi đôi vợ chồng này mà Ngọc Hoàng đã quyết định đặc xá cho họ mỗi năm với thể gặp nhau một lần, ngày ấy chính là ngày lễ Thất tịch hiện tại.
  Ngày lễ Thất tịch ở Việt Nam
  Lễ thất tịch lúc du nhập về Việt Nam đã được thay đổi khá đa dạng về sự tích hay truyền thống trong ngày lễ. Sự tích này kể về truyện ông Ngâu bà Ngâu nhằm giải thích cho hiện tượng mưa ngâu vào tháng 7 âm lịch. Bên cạnh đó, nhìn chung ngày lễ thất tịch tại Việt Nam vẫn mang phổ quát nét tương đồng với Trung Quốc.
  Truyền thống chuẩn bị quả bánh tại Việt Nam vào ngày Thất tịch với trong khoảng thời xa xưa
  Ở Việt Nam thời xa xưa, vào dịp tiết Tiểu Xảo ( tên gọi khác của lễ Thất tịch ). Nữ nhân phải chuẩn bị quả bánh đặt trước trăng để thắp hương, ước muốn mọi sự được như ý. Trong cung đình, việc chuẩn bị quả bánh được giao cho những cung tần, vua thiết yến sẽ ban phát bánh cho những quan viên.
  Ngày lễ thất tịch tại Việt Nam ngày nay đã có nhiều sự đổi thay mới mẻ. Đặc trưng mang bạn trẻ, phong trào nấu chè đậu đỏ vào ngày Ngưu Lang Chức Nữ đang chở lên ngày một nhiều. Ngoài ra, theo các chuyên gia Phân tích thì đây là 1 thông tin lưu truyền sai căn cứ và không với trong truyền thống Thất tịch của Trung Quốc cũng như Việt Nam.
  Truyền thống nấu chè đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch có đúng sự thật ?
  có lẽ sự nhầm lẫn tới từ việc ở Trung Quốc sẽ lấy hạt Hồng Đậu - 1 cái hạt gỗ hình trái tim, màu đỏ tươi tiêu dùng để xâu hạnh xuyến trong ngày Thất tịch. Khi lưu chuyền về Việt Nam đã bị biến đổi định nghĩa thành việc nấu chè đậu đỏ để cầu tình duyên, thoát kiếp FA,... Dù vậy phong trào nấu chè đậu đỏ này đã diễn ra hàng năm trong lễ Thất tịch tại Việt Nam và nếu như vẫn còn đang đơn chiếc thì bạn cũng hãy thử một lần biết đâu sẽ sở hữu bất ngờ xảy tới.
  Qua bài viết này kỳ vọng Anh chị đã có thể biết được ngày lễ Thất tịch ngày mấy cũng như căn nguyên, sự tích về 1 trong những ngày lễ đẹp trong văn hóa của người Á Đông này. Ví như đã có visa Trung Quốc và có cơ hội tới đây vào tháng 7 âm lịch thì đừng quên tham dự vào ngày lễ đặc biệt này nhé.
  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, xin chào và hứa hẹn gặp lại.
  Nguồn: ANB Việt Nam
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này