1. khanhcool

  khanhcoolThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  170

  Toàn Quốc Ngạt mũi nghẹt thở – lý do do đâu?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khanhcool, 8 Tháng hai 2018.

  Ngạt mũi không thở được là thực trạng rất hay gặp khi cơ quan hô hấp của bạn bị những tác nhân bên ngoài gây tổn thương. Không chỉ là gây sự khó chịu cho tất cả những người đang mắc, ngạt mũi sẽ khiến bạn cần phải thở nhiều bằng miệng, từ đó có thể mang tới những bệnh khác như ho, cúm, viêm mũi dị ứng… vì vậy, tìm thấy lý do của chứng ngạt mũiđể có biện pháp chữa bệnh là điều quan trọng.
  khó thở do ngạt mũi
  Hốc mũi là cửa ngõ trước tiên của đường hô hấp, là nơi không gian đc lọc sạch bụi bặm bụi bờ, mầm bệnh, đc làm ấm, làm ẩm, góp phẩn bảo quản niêm mạc đường hô hấp vùng phía đằng sau. Bình thường, khi khoiang mũi thông thoáng, không khí đi vào đó sẽ đc khối hệ thống lông chuyển lọc bớt bụi bẩn, lớp dịch do niêm mạc mũi tiết ra sẽ khiến ẩm và khối hệ thống mạch máu trong niêm mạc làm ấm trước lúc dịch chuyển xuống phía hầu họng & đi tiếp để tới phổi. Lúc bị ngạt mũi, lồng mũi bị dịch nhầy ngăn bít, làm hẹp đường không gian dịch chuyển khiến cho việc hít thở trở nên khó khăn, người bệnh không thở được bằng mũi, cần sử dụng miệng để thở. Điều ấy vừa không tốt cho đường thở, vừa gây ra sự khó chịu cho người bệnh.
  Ngat mui nghet tho ly do do dau
  nguyên nhân gây ngạt mũi không thở được
  những nguyên nhân gây nên ngạt mũi có khả năng kể đến như:
  Viêm nhiễm: viêm xoang, bênh viêm xoang, rát họng, nhiễm trùng đường thở bên trên,…
  mệt mỏi, cảm ổm đơn thuần cũng có thể có thể ngạt mũi.
  Dị ứng: ở những người có cơ địa dị ứng, việc giao tiếp với các tác nhân gây dị ứng như bụi nhà, phấn hoa, lông quái vật, thức ăn bị dị ứng,… cũng có triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi gây ra khó thở. Quan trọng, trong những tình huống dị ứng nặng, khó thở ko đơn thuần chỉ do ngạt mũi mà còn có khả năng do co thắt các cơ của đường thở, khi đó, người bệnh có dấu hiệu khó thở nặng, rất cần được cách xử lý kịp thời, nếu không có khả năng xẩy ra hậu quả đáng tiếc.
  dị dạng khoang mũi: lệch vách ngăn mũi, khối u, polyp trong mũi,… những nguyên do này cần được vứt bỏ nhất là khi ngạt mũi dai dẳng.
  những nhân tố như: sức đề kháng yếu (trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc những bệnh khác như tiểu đường,…), liên tục tiếp xúc với không khí khô, lạnh, ô nhiễm và độc hại,… là các nhân tố thuận tiện khiến cho bệnh nhân dễ bị bệnh hơn.
   

Chia sẻ trang này