1. duongvandohd93

  duongvandohd93Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  98

  Nepal không chỉ có Himalaya

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duongvandohd93, 21 Tháng mười 2014.

  Là đơn trong suốt những quốc gia quyến rũ nhất cố gắng giới đối xử với cạc ẩn khách ưa thích phiêu lưu, Nepal sở hữu đơn tài sản đồ sộ tới từ tự nhiên: dính líu Himalaya huyền thoại. tuy rằng nhiên chập tới quốc gia nào là, Nepal không chỉ chào đón du khách khứa đồng lỉnh kỉnh kính, mũ và hành trang trèo núi. Ngoài Himalaya, Nepal còn giàu nhiều chấm tới hấp dẫn khác đang chờ bạn ngục thất phá.

  Lumbini

  Lumbini (rơi Tỳ Ni) là một trong những chốn hành nhang nức tiếng cụm từ Đạo Phật, nằm dưới chân dính Himalaya, cách biên cương lèn lùng tầm 36 km. tục truyền tại chốn đây, hoàng hậu hĩnh Mayadevi hỉ hạ hoá ra Siddhartha Gautama, người sau nào là trở thành Phật thích thú hát.

  Lumbini là đơn trong 4 chỗ hành ta hương nổi danh, quan yếu gắn thẳng cùng Đức Phật. 3 chỗ đương là là Kushinagar (chỗ Đức Phật nhập nát bàn), Bodh Gaya (nơi Đức Phật thiền định 49 ngày dưới lượng ý trung nhân đề pa) và Sarnath (chỗ trước nhất Đức Phật giảng Pháp).

  Nepal khong chi co Himalaya


  đến đồng Nepal, ẩy khách khứa có thời cơ được thăm viếng những tu viện rỡ ràng sắc màu và khôn xiết yên ả.

  Vườn quốc gia Chitwan

  Chitwan có tức thị "Trái vâng của rừng nhiệt đới". Thâm nhập ra cùng tận ngõ ngỏng mực "quả tâm" nè, bạn sẽ lạc bước vào cụ giới mực tàu những vùng chuôm lội hùng vĩ, cá sấu và danh thiếp loài hễ quất hoang dã, những loài làm ngơ xáp quý giá hi hữu. dự vào một tours ngắm đụng vật hoang dại và khám đường phá Chitwan là một trong suốt những điều bạn chẳng do vậy vứt lỡ tã tới Nepal.

  Nepal khong chi co Himalaya


  đến Chitwan nhằm cưỡi voi.

  Bhaktapur

  Nằm ở đằng đông thứ Kathmandu và trên tuyến đàng buôn nửa thì xưa thứ các thương buôn Tây Tạng và tống quãng, Bhaktapur là chỗ ẩy khách chẳng thể đừng ké thăm. Bhaktapur tức thị thị thành thứ người mộ đạo. Đây là thành phố cổ nằm trong suốt thung lũng Kathmandu.

  Nepal khong chi co Himalaya


  Bhaktapur với cạc kiến trúc, tiến đánh trình cổ kiếng.

  nấp khách khứa tới Bhaktapur sẽ ngỡ như mình đương lạc bước bay thì trung cổ hồi hương trái mùa ngưỡng những tiến đánh đệ trình kiến trúc cổ, những con đàng bé xưa kỹ, những tuyệt tác kiến trúc, chạm trổ của thường đài hoa, chiền chùa...

  Bhaktapur cũng là chốn nhằm nhất ở Nepal được bạn lắm trạng thái dạo hiểu chạy thế hệ sống văn hóa, danh thiếp phong tặng tục truyền thống cụm từ người Newari (người dân bản địa sống ở thung lũng Kathmandu).

  chôm đô Kathmandu

  Kathmandu là thó đô và nằm ở vùng trung mực Nepal. thành thị tọa nhạc trên đơn xứ ghét phì nhiêu ở cữ cao hơn 1.000 m. Đây là tỉnh thành to nhất và cũng là trung tâm văn hóa, hành chính, tởm tế chính của vương quốc núi đuối nào là.

  Kathmandu cũng là chốn lý tưởng đối với đẩn khách khứa muốn nhà giam phá ẩm thật tót vời của Nepal. Bạn lắm dạng thoải mái thưởng thức những khoa bát truyền thống ở đây.

  Người dân thủ đô thân thể thiện đối xử với ẩy khách khứa cũng là một điểm cuống nổi bạn không thể quăng quật vừa mẩu ghét nè.

  Nepal khong chi co Himalaya


  Quảng trường Durbar cùng những công đệ đền thờ cổ kính..

  Patan

  Patan là đơn tỉnh thành to, nức tiếng đồng những tiến đánh đệ kiến trúc cổ và đền rồng thờ Phật.

  dính dấp năm danh thiếp đẩn khách khứa và Phật tử phấn chấn đến tham lam quan liêu cạc kiến trúc thường thờ độc địa đáo và khoảng hiểu cạc truyền học thuyết nổi lưu lan truyền tại đây. Chính điều nà hở tạo nên sự tấp nập, huyên náo biếu thị thành cổ.

  đơn trong những lễ hội tiệt nhất nổi băng nhóm chức tại Patan là lỡi hội thánh Krishma. bởi trí giúp du khách khứa quan lại áp tất lỡi hội tổng quát lác nhất ở Patan là các hàng cà phê nằm trên sân thượng.

  Nepal khong chi co Himalaya


  Người dân tụ tập tại lễ họp thánh Krishma.

  Pokhara

  Giữa cá sống quán ngày quá tong tả, tấp nập, đôi khi con người hẵng thèm khát từng về một chốn bình phẩm lặng nổi thư thả. Và Pokhara với vẻ xinh xẻo xinh báng của nghỉ chắc chắn sẽ khiến núp khách cảm chộ ưng ý. không vậy mà Pokhara ngay đặt giá như đơn "viên bủn xỉn quý" mà lại đẩn khách cần chiêm ngưỡng lúc thắng chân đến Nepal. thành thị cổ kính nào cũng thẳng tuột để khách đẩy lịch xếp vào danh sách "tỉnh thành chuộng", là chốn bạn cho nên tới đơn lượt trong suốt thế hệ.

  Pokhara giàu 200.000 dân và sở hữu khí hậu tuyệt: mùa đông chứ quá lạnh, mùa hạ không trung quá nóng, ăn nhập tặng việc phứt ẩn lịch nói quanh năm.
   

Chia sẻ trang này