1. benhtri91

  benhtri91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  60

  Toàn Quốc Nên trồng mọi cây gì ở khu lăng mộ đá?

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi benhtri91, 14 Tháng mười hai 2016.

  Khu lăng mộ đá là một công trình lớn và cần phải của cả gia đình. Khi xây dựng hạng mục này, dù là một chi tiết nhỏ nhất cũng được hộ gia đình chú ý và đảm bảo lựa chọn mọi điều tốt nhất. Chính vì vậy trồng cây gì ở khu lang mo da là một yếu tố được khá nhiều gia đình quan tâm.

  Mỗi dạng cây trồng bên trong khu vực lăng mộ lại có các ý nghĩa riêng và khi lựa chọn các cây trồng mọi hộ gia đình cũng cần để ý cần phải lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa tốt lành và chống trồng mọi dạng cây mang ý nghĩa xấu, tránh trồng mọi cây cổ thụ và có rễ ăn sâu vào đất bởi nó không tốt cho khu lăng mộ đá hộ gia đình. Dưới đây địa chỉ Cp XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giải thích cho gia đình một vài loại cây nên trồng bên trong khu lăng mộ đá.

  Trồng cây đại ở khu lăng mộ đá

  Nen trong moi cay gi o khu lang mo da

  Đây là loại cây được trồng phổ biến ở những khu lăng mộ đá. Loài cây này có một vẻ đẹp tự nhiên và rất thoát tục với mọi lá xanh mướt, thân khẳng khiu, khá nhiều hoa thơm ở trên tạo cảm giác rất linh thiêng và hợp với những công trình kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Các cây đại này thường hay thấy ở những chùa chiền và theo nhà Phật thì đây là một kiểu cây tương đối linh thiêng trọng hệ thiên mệnh. Trong quan niệm của người xưa thì đây cũng là kiểu cây có thể hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống và cho đất nước để khởi phát một đời sống viên mãn. Với những ý nghĩa đó, cây đại ngày một được yêu thích và trông ở những khu lang mo da dep.

  Trồng cây thiết mộc lan ở khu lăng mộ đá

  Thiết mộc lan cũng là một trong các loại cây được ưa chuộng trồng ở những khu lăng mộ đá. Thiết mộc lan đại diện một sức sống mãnh liệt đồng thời mang ý nghĩa may mắn. Trồng dạng cây này ở trong mọi khu mộ hộ gia đình thường hay mong muốn đem đến các vận may cho hộ gia đình và con cháu.

  Trồng cây xương Rồng ở khu lăng mộ đá

  một trong những kiểu cây khác đươc trồng phổ biến ở những khu lăng mộ đá chính là xương rồng. Xương rồng gợi đến một sức sống mãnh liện và tượng trưng ý nghĩa mong người quá cố dù ở thế giới bên kia cũng có một cuộc sống khỏe mạnh, may mắn và hạnh phúc.

  Trồng cây thông hoặc tùng ở khu lăng mộ đá

  Những cây thông hay cây tùng mang ý nghĩa tượng trưng cho người quân tử, học rộng tài cao và nó cũng là thể hiện cho sự kiên tâm giữ vững được các phẩm chất tốt đẹp của mình dù cho phong ba bão tố. Cây thông/tùng không những được trồng rất nhiều ở khu lăng mộ đá mà nó còn được chạm khắc trên mọi lăng mộ.

  Trồng cây gạo ở khu lăng mộ đá

  Cây gạo thường hay được trồng rất nhiều ở những đền và chùa nơi thờ phật thần thánh. Các cái gai trên thân cây giống những chiếc thang bắc lên trời, là cái gạch nối bên trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất. Cây gạo cũng được khá nhiều hộ gia đình trồng bên trong khu lăng mộ đá.
  Kèm theo đó còn khá nhiều dạng cây được hộ gia đình chọn lựa như: cây cau cây si, cây sanh, cây vạn tuế,…và một vài kiểu hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền, cây dừa cạn… bình thường trên mỗi ngôi mộ còn được dành một khoảng đất trống ở bên trên để trồng cỏ trên đó đại biểu cho ý nghĩa tạo sinh khí cho ngôi mộ.

  >> Tham khảo bài viết này: Mộ đá ninh vân
   

Chia sẻ trang này